เมนู

บ้านต่างระดับ เปิดมุมมองให้ชีวิตสนุกทุกระดับ

บ้านสวยกลางเนินเขา

บ้านต่างระดับ

สร้างบ้านโมเดิร์นลอฟท์ โครงสร้างเหล็ก

เพราะบ้านไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่รังสรรค์บรรยากาศแห่งความสุข ความเป็นส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว ในบางเวลาบ้านช่วยเติมเต็มความรื่นรมย์ให้กับแขกผู้มาเยือนได้อีกด้วย ฟังก์ชั่นที่เพิ่มลงไปสามารถทำให้ทุกคนสนุกสนานมากขึ้น สะดวกมากขึ้น  อย่างเช่น บ้านหลังนี้ที่สร้างขึ้นบนเนิน จุดที่สูงที่สุดของเมืองช่วยเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ไปพร้อมกับความผ่อนคลายที่ได้รับในแต่ละวัน

ออกแบบAperallel
ถ่ายภาพTopher Ayrhart
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านสวยกลางเนินเขา

บ้านสไตล์ Modern Loft ตั้งอยู่ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา สร้างขึ้นบนจุดที่สูงที่สุด (เมืองอนุญาตให้สร้างได้) ตัวบ้านเล่นระดับสองชั้น ดังนั้นจึงมองเห็นทัศนียภาพความสวยงามของเมืองและเส้นขอบฟ้าแบบพาโนรามา  360 องศา

บ้านสวยกลางเนินเขา

วัสดุหลัก ๆ ที่ใช้ คือ เหล็ก ไม้ กระจก และคอนกรีต ปรับลดส่วนพื้นที่ซึ่งไม่จำเป็นออก เพิ่มส่วนปีกด้านบนเป็นลาน Hang out ยกระดับพื้นที่เป็น 3 ระดับ เพื่อเติมเอกลักษณ์ให้โดดเด่นอย่างมีมิติ แยกใช้พื้นที่แต่ละส่วนอย่างคุ้มค่า ความสวยด้วยเนื้อแท้ดิบเปลือยของวัสดุ ผนังคอนกรีตกรุไม้ เติมเส้นสายด้วยกรอบเหล็กสีดำเข้าไปให้บ้านเท่อย่างมีสไตล์

บ้านสวยกลางเนินเขา

บ้านหลังนี้สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี รับมือกับอากาศร้อนและหนาวได้ดี สามารถระบายอากาศได้ดีในหน้าร้อนและรับแสงได้เต็มที่ในหน้าหนาว เลือกใช้ผนังกระจกบานใหญ่เปิด-ปิดรอบตัวบ้าน ทั้งยังติดตั้งในจุดที่สามารถมองเห็นวิวข้างนอกได้ชัดเจน เป็นการเพิ่มสุขแบบคูณ 2

บ้านสวยกลางเนินเขา

ติดตั้งประตูบานสไลด์ขนาดใหญ่รอบตัวบ้าน ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์ผสมโมเดิร์น บางส่วนโชว์ความดิบเปลือยของวัสดุ อย่างเช่น กรอบประตูไม้และคานเหล็ก พื้นปูนขัดมันที่ดูหนักแน่นแข็งแรง แต่บางส่วนเติมความทันสมัยเข้าไปกับพื้นปูไม้ลามิเนตและครัวบิวท์อิน ลดความรู้สึกแข็งกระด้างด้วยพรมและโต๊ะกลางบุหนังสีเหลือง

บ้านสวยกลางเนินเขา

บ้านสวยกลางเนินเขา

โดดเด่นสะดุดตากับโคมไฟโมเดิร์นรูปทรงกลมสีเหลือง เชื่อมต่อไปยังเคาเตอร์ครัวและไอซ์แลนด์พร้อมสตูลบาร์สีดำ ล้อกระเบื้องกรุผนังสีดำตัดกับตู้บิวท์อินสีขาว

บ้านสวยกลางเนินเขา

การออกแบบบันไดบ้านให้ความรู้สึกโปร่งเบา ด้วยโครงสร้างบันไดเหล็กกับไม้ ราวจับเหล็กสีดำนำสายตาขึ้นอยู่ชั้นสองของตัวบ้าน

บ้านสวยกลางเนินเขา

บ้านสวยกลางเนินเขา

ห้องน้ำโทนสีขาว-ดำ เรียบง่าย กว้างขวาง แบ่งโซนการใช้งานชัดเจนระหว่างห้องอาบน้ำกับห้องแต่งตัว ไม่ลืมเติมอารมณ์ธรรมชาติตัดความโมเดิร์นด้วยการใช้กรุไม้บนเพดาน

บ้านสวยกลางเนินเขา

ห้องนอนใหญ่ โล่งกว้าง ติดประตูบานสไลด์กรอบเหล็กสีดำเชื่อมต่อออกไปสู่ชานบ้าน ที่สามารถใช้ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวหรือจะเชิญเพื่อน ๆ มาสังสรรค์ในวันหยุดหรือวันพิเศษ

บ้านสวยกลางเนินเขา

บ้านสวยกลางเนินเขา

เติมเต็มความสนุกและความสะดวกในการอยู่อาศัยด้วยการเสริมบันไดเหล็กด้านข้างบ้านเชื่อมขึ้นไปสู่ลานระเบียงบนชั้นสอง  นับเป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ในชีวิตแต่ละวัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด