เมนู

ครัวขนาดเล็ก สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ลุคเข้มแต่ไม่ดิบ

ครัวเล็กๆ สไตล์ modern-loft

ครัวเล็ก ๆ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ความสุขของคนรักครัว คือการได้ครัวที่เจ้าของครัวในแบบที่ชอบ มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน ซึ่งมีให้เลือกตกแต่งได้หลากหลาย สำหรับคนที่ชื่นชอบครัวกลิ่นอายลอฟท์ที่มีอิฐ ไม้ คอนกรีต มาผสมผสานในจังหวะของสไตล์เท่ๆ ที่มีความดิบอยู่ในตัว คงกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการทำครัวในฝันอยู่เช่นกัน ทั้งนี้เจ้าของบ้านบางคนแม้จะชอบครัวแนวดิบเท่ แต่ก็มีบางมุมที่รู้สึกว่าสไตล์ลอฟท์ที่เน้นเปลือยโครงสร้างและเนื้อแท้ของวัสดุดูแข็งกระด้างเกินไป ก็อาจจะนำองค์ประกอบของสไตล์อื่น ๆ เข้ามาประยุกต์แต่งเติมเข้าไปให้ดู soft หรือสดใสขึ้น อย่างเช่น การใช้กระดานดำ ตะกร้าหวาย เฟอร์นิเจอร์ไม้ งานผ้า DIY มาช่วยให้ภาพรวมของห้องเฉียบคมแต่อบอุ่น เหมือนเช่น การตกแต่งห้องครัวเล็ก ๆ ห้องนี้ที่พื้นที่ไม่มากแต่การจัดวาง การเลือกใช้วัสดุ ใส่ฟังก์ชั่นได้ลงตัว ให้อารมณ์เข้มแต่ไม่ดิบจนเกินไป

ภาพประกอบpinterest.com
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ครัวเล็กๆ สไตล์ modern-loft

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ครัวผนังอิฐสไตล์ modern-loft

ตกแต่งครัวเล็ก ๆ ใครว่าทำได้ยาก บางครั้งการมีพื้นที่น้อย ๆ กลับกลายเป็นข้อดีในการคุมธีมและงบประมาณ อย่างห้องครัวนี้มีพื้นที่ประมาณ 2.25 ตารางเมตร ซึ่งแคบมาก วิธีการที่ดีที่สุดคือการจัดเคาน์เตอร์ครัวติดผนังตามแนวอาคารเป็นรูปตัว L เพื่อให้เกิดพื้นที่ว่างด้านในพอให้สัญจรสบาย ๆ ได้ไม่อึดอัด

ครัวอิฐผสมไม้สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

การตกแต่งผนังครัวแบบโมเดิร์นลอฟท์หลาย ๆ บ้านอาจจะใช้ปูนเปลือย แต่ครัวนี้เลือกใช้กระเบื้องลายอิฐโชว์แนวแทนที่อิฐจริง เพราะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า ดูเผิน ๆ เหมือนเป็นการก่ออิฐจริง ๆ ด้านล่างเคาน์เตอร์เป็นช่องเปิดสำหรับเก็บของติดบานไม้สนไม่ทำสีคาดทับด้วยไม้แบบไม่ต้องประณีตสไตล์คันทรี ท็อปเคาน์เตอร์ครัวบิวท์ด้วยวัสดุสีดำเงาวับเติมความเป็นโมเดิร์น ตัดเส้นสายตากับความอบอุ่นของลายอิฐและไม้ที่เข้ากันได้ดีกับผนังสีดำด้านบน

ครัวเล็กสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

การตกแต่งครัวสไตล์ลอฟท์ ทำได้ไม่ยากถ้าเลือกวัสดุที่สื่อถึงอารมณ์ความดิบได้ดี ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานก็ต้องครบถ้วน ในห้องครัวเล็ก ๆ ควรใช้พื้นที่แนวตั้งอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ครัวลอฟท์จะไม่เหมาะกับตู้บานปิดเ่ทาไหร่นัก อาจจะบิวท์ชั้นวางปูนเปลือยแบบเปิด หรือชั้นวางไม้ใส่ฉากเหล็กรับชั้น ชั้นวางจากท่อประปาเหล็ก ก็เสริมความเท่ให้ครัวอย่างมีสไตล์ในราคาจิ๋ว ๆ ครับ http://credit-n.ru/about.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด