เมนู

White House บ้านโมเดิร์นสีขาวเส้นสายสบายตา

บ้านโมเดิร์นสีขาว

บ้านโมเดิร์นสีขาว เจาะช่องว่างให้รับวิวรอบตัว

บ้านสีขาว เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่อยู่ในใจของใครหลาย ๆ คน เพราะเรียบง่ายแต่มองได้นาน ๆ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่เส้นสายสะอาดตา รูปทรงประกอบขึ้นจากเส้นตรง ด้วยความที่ตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินสูงที่จะได้ประโยชน์จากทิวทัศน์แมืองและธรรมชาติ การเปิดรับมุมมองและวิวที่เต็มไปด้วยพืชพรรณรอบ ๆ เป็นอีกจุดหนึ่งที่สถาปนิกให้ความสำคัญ รอบๆ บ้านจึงเจาะช่องเปิดขนาดใหญ่หลาย ๆ จุด เพื่อให้บ้านได้รับแสงและมุมมองที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันหากความโปร่งทำให้คนที่อยู่อาศัยภายในมองเห็นภายนอก คนภายนอกก็จะสามารถมองเห็นเข้ามาได้เช่นกัน ทำให้ต้องมีปราการเป็นบานระแนงไม้ที่จะปิดบังตัวบ้านบางส่วนเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วย

ออกแบบStudio Ecoarch
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นสีขาว

บ้านสีขาวทรงกล่องเส้นสายสะอาดตัดด้วยงานไม้อบอุ่น

บ้านโมเดิร์นสีขาวตัดด้วยงานไม้และเส้นสายตาสีดำ ในประเทศอิตาลี ขนาดพื้นที่ 260 ตารางเมตรนี้ ฐานของบ้านออกแบบด้วยไม้ X-LAM และวัสดุจากธรรมชาติ เส้นสายที่เรียบง่ายให้ความรู้สึกถึงความทันสมัยแต่บริสุทธิ์สะอาดตา จัดจังหวะของสีและการเจาะช่องเปิดสลับกับผนังปิดอย่างสมดุล ด้านข้างของอาคารด้านหนึ่งเหมือนตัวอักษร F 2 ตัวซ้อนกัน ส่วนอีกด้านตัดอาคารให้ลึกเข้าไปทำให้เป็นเฉลียงสูงสองชั้นแบบ double-height เน้นให้เห็นสัดส่วนการปฏิสัมพันธ์ระหว่างระหว่างผนังสีขาวและพื้นผิวไม้ชัดเจนขึ้น

บ้านโมเดิร์นทรงเรขาคณิต

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ผนังตกแต่งระแนงไม้

รอบบ้านปูพื้นด้วยสนามหญ้าสีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่นเพิ่มสีสันให้บ้านสีขาวเรียบ ๆ รอบฐานบ้านโรยด้วยกรวดสีขาวเติมความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่ม Texture ที่น่าสนใจและลดความกระด้างของพื้นปูนได้ดี

ประตูทางเข้าบ้าน

หน้าต่างติดบานชัตเตอร์ไม้

บานชัตเตอร์ ปิดบ้านเป็นส่วนตัวแต่ยังได้แสงและวิว

สำหรับบ้านที่อยากเปิดมุมมองให้มองเห็นนอกบ้านได้จากภายใน ไปพร้อม ๆ กับเปิดสว่าง รับลม รับแสงแดด แต่ไม่อยากติดกระจกใสในบางจุด เพราะต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย การเลือกติดตั้งบานชัตเตอร์หรือบานเกล็ดไม้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ด้วยขนาดของช่องบานเกล็ดที่แคบและองศาที่สามารถปรับขึ้นลงได้ ทำให้ผู้ที่อยู่ภายนอกไม่สามารถมองเห็นภายใน ในขณะที่ยังเปิดออกเห็นความเคลื่อนไหวภายนอก รับลมเย็น ๆ ให้อากาศถ่ายเทภายใน

ห้องนั่งเล่นสีขาว

ตกแต่งห้องนั่งเล่นโทนสีอ่อน

ภายในตกแต่งสไตล์ contemporary ด้วยโทนสีขาวและใช้วัสดุไม้เหมือนภายนอก ในห้องนั่งเล่นดูง่าย ๆ และอบอุ่นด้วยโซฟารูปตัวแอลสีเบจตัวหนานุ่ม ด้านหลังมีชั้นหนังสือและตู้เก็บของที่เรียงตัวยาวไปบนผนัง ใกล้ ๆ กันเป็นชุดโต๊ะทานไม้สีน้ำตาลเข้มอาหารที่หาซื้อได้ตามร้านเฟอร์นิเจอร์

ชั้นวางหนังสือสีขาว

ผนังที่เหลือทำเป็นผนัง 2 ชั้น ด้านนอกติดบานชัตเตอร์ ด้านในเป็นบานกระจก ใส่ความเป็นส่วนตัวได้ในระดับที่เจ้าของบ้านต้องการ

ครัวโมเดิร์นสีขาว

ถึงจะอยู่ในครัวก็ไม่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะครัวในบ้านยุคใหม่มักจะเชื่อมต่อพื้นที่กับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน และมีช่องแสงให้สามารถมองออกไปด้านนอก เพิ่มสุนทรียภาพในการทำครัวในอีกระดับ

ห้องนอนผนังกระจก

ตู้วางซิงค์ล้างสีเหลืองสด

ห้องน้ำที่โปร่งสว่างไม่ขาดแสง

ในห้องน้ำก็ไม่ขาดแสงสว่างและวิว เพราะสถาปนิกเจาะช่องแสงขนาดใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาช่วยเติมความโปร่งและลดความชื้นภายใน สุขภัณฑ์ที่ใช้ในห้องน้ำเน้นโทนสีขาวดีไซน์สไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบหรู และติดตั้งแบบลอยตัว เพื่อให้ดูแลทำความสะอาดง่ายและไม่กินพื้นที่มาก

ช่องเปิดบนผนัง

ช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ชั้นบนสุดเจาะชนระหว่างมุมทั้งสองด้านของผนัง ทำให้สามารถมองเห็นวิวภายนอกในมุมกว้างทั้งสองด้านโดยไม่มีมุมผนังมาปิดกั้นวิสัยทัศน์

ระเบียงเปิดชมวิว

บ้านทรงกล่องโมเดิร์น

บ้านทุกหลังสะท้อนบุคลิกของเจ้าของ บ้านหลังนี้จึงนำเสนอออกมาด้วยเส้นสายที่เรียบง่ายตรงไปตรงมา ซึ่งสัมพันธ์กับการออกแบบตกแต่งภายในที่คุมธีมสีสว่าง โปร่งโล่ง อบอุ่น และอยู่สบาย เชื่อมต่อกับธรรมชาติด้านนอกได้อย่างไร้ขอบเขต เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านโมเดิร์นที่ดูเรียบแต่เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหว

บ้านโมเดิร์นผนังกระจก

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด