เมนู

Peaceful House สุขสงบในบ้านคลาสสิคโมเดิร์น

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านคลาสสิคโมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวขนาดใหญ่สะท้อนกายอย่างสงบแต่โดดเด่นในสวนปาล์ม อวดสายตาแก่ผู้ที่ผ่านไปมาอย่างน่าสนใจ บ้านหลังนี้ภายนอกแสดงออกอย่างเรียบง่ายด้วยเส้นสายตรงไปตรงมาและสีที่ไม่ฉูดฉาด แต่ซ่อนความสะดวกสบายไว้ที่ภายในอย่างครบครัน อบอวลไปด้วยรายละเอียดของการออกแบบพื้นที่การใช้งาน ฟังก์ชั่น หรือบรรยากาศ ที่เอื้อต่อการพักผ่อนสบาย ๆ  ไม่เน้นความหรูหราฟู่ฟ่า แต่อิงความสมถะเรียบง่ายในการใช้ชีวิตด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสไตล์ Modern และ Zen

ออกแบบ : Studio-Ard
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านตากอากาศโมเดิร์นชั้นเดียว

บ้านโมเดิร์นผสม Zen ให้ความเรียบง่ายและเป็นมิตร

บ้านสไตล์คลาสสิคโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 195 ตารางเมตร เป็นบ้านพักตากอากาศใน  Palm Springs ที่ต้องการสร้างบรรยากาศการอยู่อาศัยที่ยั่งยืนและน่าอยู่แบบสบาย ๆ สถาปนิกจึงออกแบบจากริมรั้วถึงในบ้านเปิดกว้างไม่ปิดกั้น ผนังเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม เข้ากับสวนฤดูร้อนจัดเรียบง่ายอยู่ด้านหน้า สร้างขอบเขตบ้านที่ชัดเจนด้วยการปูพื้นคอนกรีตลาดสำหรับทางเดินและทางรถ ตกแต่งบริเวณทางเดินด้วยก้อนหินใหญ่ ขณะที่กำลังเพลิดเพลินกับการชื่นชมธรรมชาติก็เหมือนได้ยินคำกล่าวต้อนรับอย่างเป็นมิตรจากตัวบ้านด้านใน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

สวนกระบองเพชร

คลิกที่ภาพ  เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ช่องแสงใต้เพดาน

สวนหินภายนอกรายล้อมด้วยกรวดเล็กๆ นับพันนับหมื่นก้อน ปลูกไม้พุ่มอย่างเป็นจังหวะ รายละเอียดของสวนได้รับแรงบันดาลใจจากรูปแบบของสวนสไตล์ Zen อย่างญี่ปุ่น สังเกตได้จากการกรีดเส้นโค้งในสวนกรวดหินคล้ายเกลียวคลื่นตามความเชื่อแบบ Zen ที่ให้ความสงบอย่างง่ายๆ ตั้งแต่หน้าบ้านที่ประกอบรวมกันได้อย่างพอเหมาะพอดี

บ้านตากอากาศชั้นเดียว

Mood&tone ธรรมชาติ จรรโลงใจให้สงบสบาย

การตกแต่งภายนอกตัวบ้านปกคลุมผนังด้วยแผ่นไม้วีเนียร์และคอนกรีตเรียบ ออกแบบรูปทรงหลังคาแบบเพิงหมาแหงน มีชายคายื่นออกมาเพื่อปกป้องบ้านจากแสงแดดและสายฝน รอบตัวบ้านจัดให้เป็นพื้นที่สันทนาการสำหรับครอบครัวและรองรับแขกผู้มาเยือน จัดชุดรับแขกและเก้าอี้ในมุมดีๆ ด้านนอก รับบรรยากาศสบาย ๆ

ผนังสีขาวตกแต่งภาพทะเล

ห้องนั่งเล่นโปร่งสว่าง

ห้องนั่งเล่นกว้างๆ

เมื่อเข้ามาภายในจะรับรู้ถึงสว่างไสวด้วยความตั้งใจจากจังหวะในการใส่ช่องแสงโปร่ง ๆ รอบ ๆ ทั้งในส่วนของประตู และบริเวณแนวผนังใต้เพดาน การเลือกใช้โทนสี ผนังขาวสะอาดและพื้นหินอ่อนเงาวับ สะท้อนและดูดรับแสงส่องผ่านให้ทั่วทั้งภายในบ้าน จัดส่วนครัวร่วมกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น เฟอร์นิเจอร์ชิดแนวผนังสร้างความเป็นระเบียบและสะอาดตาโดยเน้นโทนสีเอิร์ธโทน ตกแต่งเพิ่งเติมอย่างเรียบง่ายด้วยการวางกรอบรูปอย่างได้จังหวะ

ห้องทานอาหาร ครัว นั่งเล่น

ส่วนครัวเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนผสมของวัสดุไม้ ไล่ระดับเฉดสีน้ำตาลภายในบ้านให้มีน้ำหนักและจังหวะมากขึ้นไปอีก กรุช่องแสงด้วยกระจกใสและประตูกระจกบานเลื่อน เคาน์เตอร์ครัวจัดส่วนอย่างมิดชิดด้วยรูปทรงด้วย L  พื้นที่ด้านหลังครัวเว้นให้ประตูแดงเด่นชัดขึ้น ก้าวผ่านสู่พื้นที่ข้างบ้านและห้องน้ำภายนอก  ห้องน้ำจัดในส่วนนี้ทำให้สะดวกต่อแขกที่มาเยือนและค่ำคืนของกิจกรรมนันทนาการ ไม่เปรอะเปื้อนถึงในบ้าน และแยกสัดส่วนอย่างชัดเจน

ห้องนอนติดช่องแสงแนวนอน
ห้องนอนมองเห็นวิวสระ

ภายในห้องนอนจัดสีสันและบรรยากาศที่ยังคงเน้นความสะอาดตาด้วยโทนสีอ่อน แต่เพิ่มความอบอุ่นชวนละมุนที่มากกว่าเดิม ภายในห้องนอนจัดผังให้มีขนาดใหญ่และรองรับการใช้งานแบบห้องสตูดิโอ ผนังบางส่วนกรุทับด้วยกระจกเงา ภาพสะท้อนที่ผ่านตาจะสร้างความรู้ว่าห้องใหญ่กว่าเดิม  สามารถเชื่อมต่อไปถึงบริเวณสวนและสระน้ำ ได้ความรู้สึกโดยรวมที่สงบสบายเอื้อต่อการพักผ่อน

ห้องน้ำแยกโซนแห้งโซนเปียก

พื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง

พื้นที่สันทนาการด้านนอกเชื่อมต่ออย่างลื่นไหลกับตัวบ้านผ่านประูบานใหญ่ สระว่ายน้ำถูกปิดซ่อนจากบริเวณหน้าบ้าน โอบล้อมด้วยสวนอยู่บริเวณท้ายรั้ว โดยจัดสวนให้สอดคล้องกับบรรยากาศสวนเมืองร้อน ปลูกพืชชนิดเดียวกับปาล์มและไม้พุ่ม บรรยากาศรีสอร์ทขนาดย่อมๆ ที่สามารถตักตวงความสุขสงบสบายได้ตลอดช่วงเวลา

บ้านโมเดิร์นมีสระว่ายน้ำ http://credit-n.ru/offers-zaim/joymoney-srochnye-online-zaymi.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด