เมนู

Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่

Mountain Float

หนีร้อนไปนอนเขื่อน @ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่

เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน บ้านไอเดียเคยพาคุณผู้ชมพักผ่อนกลางน้ำ @เขาสก กับบรรยากาศสุดฟินบน แพ 500 ไร่ เป็นรีวิวที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างยิ่ง สำหรับครั้งนี้ขอพามาดื่มด่ำกับบรรยากาศอันสดชื่นท่ามกลางสายน้ำบนเขื่อนอีกครั้ง แต่รอบนี้ไม่ได้ลงใต้ ขอขึ้นเหนือมาที่เขื่อนแม่งัด จ.เชียงใหม่ กับ Mountain Float ด้วยคอนเซปการพักผ่อนในแบบ “ภูเขาลอยน้ำ” ณ ที่แห่งนี้ ต้องขอบอกไว้เลยว่า คิวจองยาวมากๆ หากใครสนใจเข้าพักแนะนำให้วางแผนกันตั้งแต่เนิ่นๆ ทางทีมงานเองกว่าจะได้มาพัก จองไว้ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 57 แต่ได้มาพักตรงกับช่วงวันวาเลนไทน์ ปี 58 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าจองกันข้ามปีเลยครับ บรรยากาศจะสุดฟินแค่ไหน มาชมรีวิวกัน

เว็บไซต์www.mountainfloat.net
แฟนเพจMountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่
เบอร์โทร : 08-7070-5050
พิกัด GPS : 19.174732, 99.031085

 

Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา เขื่อนแม่งัด อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ระยะทางมาเขื่อนแม่งัดห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร แพแห่งนี้ริเริ่มโดยคุณเจตณรงค์ สมบูรณ์มา ผู้เป็นเจ้าของแพ โดยคุณเจตณรงค์ทำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์จัดจำหน่ายที่บ้านถวาย ภายใต้ชื่อแบรนด์ ปาณาคอลเลคชั่น มีงานอดิเรกคือการเล่นกีฬาทางน้ำโดยเฉพาะการขับขี่เรือท่องเที่ยว และเขื่อนแม่งัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ได้มาท่องเที่ยวทางเรือบ่อยครั้ง

ก่อนหน้าที่จะมี Mountain Float ภายในเขื่อนแม่งัดมีที่พักของชาวบ้านอยู่บ้างแล้ว แต่ลักษณะการออกแบบและการให้บริการจะไม่ได้เป็นทางการมากนัก คุณเจตณรงค์ จึงมีแนวคิดที่จะสร้างที่พักลักษณะรีสอร์ท โรงแรม โดยมุ่งเน้นการออกแบบให้ดูสวยงามและการบริการที่เป็นมาตรฐาน เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าอีกระดับให้ได้รู้จักกับเขื่อนแม่งัดมากยิ่งขึ้น

หากใครเคยไปเขาสก การเดินทางมาแพในเขื่อนแม่งัดจะเป็นลักษณะเดียวกัน โดยใช้เรือหางยาว สำหรับแขกที่มาพัก ทาง Moutain Float มีเรือมารอรับให้เป็นส่วนตัวไม่มีค่าใช้จ่าย และสำหรับแขกที่มาทานอาหารไม่ได้พักค้างคืน สามารถใช้บริการเรือของชาวบ้าน ค่าบริการเหมาลำไปกลับ 600 บาท สามารถนั่งได้ 8 คน ระหว่างทางนั่งชมบรรยากาศภูเขาภายในเขื่อน สำหรับวิวภูเขาของเขื่อนแม่งัด หากดูโดยรวมแล้วอาจไม่สวยงามเท่ากับเขาสก แต่ข้อดีของเขื่อนแม่งัดคือ อุณหภูมิเย็นสบายกว่าเขาสกมาก สามารถนอนเล่นได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องมีเครื่องปรับอากาศเลย

การออกแบบเป็นลักษณะแพไม้ 5 หลัง โดย 4 หลังเป็นห้องพัก และอีก 1 หลังสำหรับพื้นที่ของล้อปบี้และร้านอาหาร เน้นการออกแบบให้ดูเข้ากับธรรมชาติ ป่าไม้ หลังที่ทางทีมงานเข้าพัก มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สามารถนอนได้ 4 คน บริเวณรอบแพออกแบบไว้เป็นระเบียงไม้รอบด้าน ซึ่งทางแพได้จัดเฟอร์นิเจอร์ไว้ตามมุมต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม สำหรับเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมดที่เห็นใน Mountain Float เป็นงานเฟอร์นิเจอร์ของแบรนด์ปาณาคอลเลคชั่นครับ

ภายในตกแต่งด้วยงานไม้ โดยโครงสร้างหลักใช้ไม้และได้กรุผนังไม้อีกชั้นเพื่อการตกแต่ง ห้องนอนแบ่งเป็นห้องนอนเตียงเดี่ยวกับห้องนอนเตียงคู่ มีห้องน้ำภายในทั้งสองห้อง แต่ห้องเตียงเดียวโดยรวมแล้วมีพื้นที่กว้างกว่า โปร่งสบายกว่า

ภายในห้องน้ำตกแต่งเรียบง่าย เน้นให้ได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติ ทุกหลังจะมีอ่างไม้แช่ตัว ชุดสุขภัณฑ์จะเน้นในลักษณะลอยตัวทั้งอ่างแช่ตัว อ่างล้างหน้า สามารถเปิดหน้าต่างประตู เพื่อให้อารมณ์แบบ Open Air ได้เช่นกันครับ

ห้องนอนเตียงคู่

ห้องน้ำภายในห้องนอนเตียงคู่

หน้าห้องนอนเตียงคู่ แบ่งพื้นที่ไว้สำหรับมุมทานอาหาร โดยทางแพได้จัดโต๊ะไว้ให้ 1 ชุดสำหรับ 4 ท่าน พร้อมอุปกรณ์เครื่องครัว สามารถนำอาหารมาทำกินบนแพ ปิ้งย่างบาร์บีคิวบนแพได้ โดยทุกหลังมีเครื่องปิ้งย่างให้พร้อมกับทีวีชุดคาราโอแกะเพื่อความบันเทิงเล็กน้อย แต่ในบรรยากาศแบบนี้ สำหรับแอดมินเองแล้วขอฉวยโอกาสอันดีนี้ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันสวยงาม มีหนังสือไว้นอนอ่านเล่นริมน้ำสักเล่มสองเล่มก็เพียงพอแล้ว

หลังคาใช้วัสดุไม้ไผ่

นอกจากการให้บริการห้องพัก ทาง Mountain Float ยังมีให้บริการร้านอาหาร นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถนั่งเรือมาทานมื้อเที่ยงที่นี่ได้ แต่ต้องโทรนัดจองคิวไว้ล่วงหน้าโดยเดินทางด้วยเรือของชาวบ้าน ค่าบริการเหมาลำไปกลับ 600 บาท นั่งได้ 8 คน แขกร้านอาหารสามารถเล่นอุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ ทั้งจักรยานน้ำ เรือแคนนู ลูกโป่งน้ำ มวยน้ำ เรือใบ และอุปกรณ์อื่นๆที่ทางแพจัดเตรียมไว้ให้ เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.oo – 17.00 น. ทานอาหารเสร็จแล้วสามารถนั่งเล่นได้ตลอดทั้งวันโดยไม่จำเป็นต้องรีบกลับ แนะนำว่าให้มากันเป็นครอบครัว มีเด็กๆมาด้วย คุ้มค่ายิ่งกว่าไปเที่ยวสวนสนุกอีกครับ

สำหรับผู้เข้าพักที่ไม่ได้เตรียมอาหารมาเอง สามารถสั่งอาหารจากทางแพได้เช่นกัน อาหารที่นี่จะเน้นเป็นอาหารทะเล มีให้เลือกเป็นชุด จากที่ได้ชิมรสชาติมาทั้งสองวัน กล้าบอกได้อย่างเต็มปากเลยว่า อาหารที่นี่ อร่อยมากครับ ทางแพจะบริการนำมาเสริฟให้ถึงหน้าห้อง เป็นบรรยากาศการทานอาหารกลางน้ำที่สุดแสนโรแมนติก

บรรยากาศห้องนอนยามใกล้ค่ำ

บรรยากาศเช้ามืด ตื่นมารอพระบิณฑบาตร

เสน่ห์ของเขื่อนแม่งัดอีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้ คือการได้ตักบาตรกลางน้ำ บนภูเขาภายในเขื่อนมีสำนักสงฆ์อยู่หนึ่งแห่ง มีพระอยู่ 1 รูป พระท่านจะขับเรือออกมาจากหุบเขากลางน้ำทุกวัน หากใครต้องการตักบาตรกลางน้ำสามารถสั่งทางแพไว้ได้ล่วงหน้า แต่ทั้งนี้ แอดมินเองแนะนำว่า ให้เตรียมของทำบุญมาเองจะดีกว่ามากครับ จะสามารถจัดสรรสิ่งที่เป็นประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยของที่แพจัดไว้ให้จะเป็นชุดที่เหมือนๆกัน แต่หากเราจัดเตรียมมาเอง ของทำบุญจะได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ตักบาตรกลางน้ำ

พระขับเรือกลับสำนักสงฆ์

บรรยากาศยามเช้า

ตัวอย่างกิจกรรมใน Mountain Float

ภาพกิจกรรมส่วนหนึ่งบน Mountain Float

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งหมด

จบอีกหนึ่งทริปแห่งความประทับใจ มาที่นี่ได้พักผ่อนและสนุกอย่างเต็มอิ่มมากครับ บรรยากาศกลางสายน้ำเป็นอะไรที่เหมาะอย่างยิ่งกับฤดูร้อนหรือหากต้องการบรรยากาศหมอกสวยๆ แนะนำให้มาฤดูฝน ใครจะมา Mountain Float ไม่ได้แกล้งอวยกัน แต่บอกได้เลยว่า คุ้มครับ ค่าที่พักทางแพคิดเป็นหลัง ราคาเดียวตลอดทั้งปี ไม่มีช่วงไฮไม่มีช่วงโลว์ จองช่วงไหนก็ราคาเดิม โดยเฉลี่ยแล้วค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณคนละ 2,500 บาท รวมค่าเรือและอาหารเช้าแล้ว โดยส่วนตัวแอดมินเองแค่ได้เล่นเครื่องเล่นต่างๆโดยเฉพาะเรือใบก็นับว่าคุ้มค่ามากแล้ว การจองที่พักต้องจองผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น บนเว็บไซต์ www.mountainfloat.net เมื่อจองเสร็จบนเว็บไซต์จะขึ้นสถานะการจองไว้ให้ ต้องขอบอกไว้เลยว่า ควรจองล่วงหน้าไว้ตั้งแต่เนิ่นๆเพราะคิวค่อนข้างยาวมาก หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ : Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่ สำหรับรีวิวชุดนี้ ขอจบไว้เพียงเท่านี้ รอบหน้าจะพาชมรีสอร์สวยที่ไหน ติดตามชมกันนะครับ

ปล. สำหรับผู้ที่ต้องการจองในช่วงเดือน มีนาคม – เมษายน ของทุกปี แนะนำให้เช็คข่าวสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือก่อนนะครับ หากมีควันป่า อาจลดระดับความสนุกสุดฟินลงไป รอจังหวะดีๆ ไปช่วงอากาศดีๆ ย่อมฟินกว่ากันเยอะ

ภาพ | เนื้อหา : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวที่พัก รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด