เมนู

แต่งบ้านสะอาดสบายตาสไตล์ Muji

ตกแต่งบ้านแบบคลีน

บ้านลุคคลีน มองไปทางไหนก็ผ่อนคลาย

เราเชื่อว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบบ้านลุคคลีนๆ ที่เมื่อเข้ามาภายในจะสัมผัสถึงบรรยากาศผ่อนคลาย มองไปทางไหนก็โปร่งโล่ง ไม่ต้องเยอะแบบที่เราเรียกว่าสไตล์ Muji  หรือมินิมอล ซึ่งการตกแต่งไม่ได้ยากเลยเพียงแต่เลือกวัสดุและสีที่เป็นสีขาวผสมผสานกับไม้ลายธรรมชาติสีอ่อน  ๆ  มีหน้าต่างเปิดรับแสงธรรมชาติก็เป็นมูจิได้แล้ว เนื้อหานี้เรามีบ้านตัวอย่างในเมืองไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ที่ว่านี้ได้อย่างน่ารักมาฝากกันครับ

ตกแต่งภายในMAKE It POP
เนื้อหาบ้านไอเดีย

เปลนอนเล่นเชือกใยยักษ์ถัก

แต่งบ้านสไตล์ Muji บ้านเพื่อการพักผ่อน

บ้านหลังนี้ชื่อโปรเจ็ค Buabaan House ตกแต่งภายในโดย MAKE It POP ซึ่งเจ้าของบ้านคือคุณบัว ต้องการสร้างมุมต่าง ๆ ในบ้านให้มีอารมณ์และบรรยากาศแตกต่างกันไปในแต่ละส่วน และเลือกให้มุมนั่งเล่นพักผ่อนเป็นสไตล์ Muji โดยใช้ธีมสีขาวครีมเป็นสีหลัก ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และงานบิวท์อินที่ใช้วัสดุปิดผิวลายไม้เช่นกัน ตัดเส้นสายตาให้เด่นชัดขึ้นด้วยกรอบสีดำ เหนือพื้นที่นั่งเล่นติดตั้งตาข่ายใยยักษ์สำหรับนอนเล่นเพลิน ๆ ในช่วงเวลาว่าง

ผนังประตูบานหมุนหลาย ๆ บาน

บนชั้นสองมีประตูไม้สีอ่อนบานหมุนเรียงต่อกัน 5 บาน จะปิดทั้งหมดเป็นผนังทึบเพื่อความเป็นส่วนตัวหรือเปิดทั้งหมดเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นด้านล่างก็ได้

บันไดไม่มีลูกตั้ง

บันไดง่าย ๆ ไม่ต้องมีลูกตั้ง

ทุกรายละเอียดในบ้านต้องดูเรียบง่าย ลดทอนรายละเอียดแต่ใช้งานได้จริง อย่างเช่น บันไดสไตลืโมเดิร์น ที่มีแม่บันไดเป็นแผ่นเหล็กสีขาวรองรับลูกนอนบันไดซึ่งเป็นแผ่นไม้เรียบ ๆ ไม่มีลูกตั้งมาปิดบังทางเดินของแสงและลม บันไดจึงดูโปร่งทะลุเห็นทุกด้าน เติมความเก๋ด้วยการเชื่อมต่อตัวลูกนอนด้วยไม้ที่บิวท์บนผนังให้กลายเป็นชั้นวางไปด้วยในตัว

มุมมองบันไดจากด้านบน

ตกแต่งบ้านด้วยงานไม้สไตล์มินิมอล

ห้องทำงานเพลินธรรมชาติ

ห้องทำงานอ่านหนังสือสไตล์ Muji  จัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดีไซน์เส้นสายเรขาคณิตแบบเรียบง่าย เน้นบรรยากาศอบอุ่นด้วยโทนสีของไม้ผสมกับวัสดุสีขาว ออกแบบให้มีประตูบานเลื่อนที่ใส่ลูกเล่นการเรียงไม้ในแนวทะแยง กรุไวท์บอร์ดและกระดานดำเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน เป็น working space ที่รองรับการทำงานและประชุมกลุ่มในบ้านได้ด้วย

ห้องทานอาหาร

ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การแต่งบ้านสไตล์นี้เน้นการใช้สีอ่อน ๆ เปิดช่องแสงขนาดใหญ่ ตกแต่งน้อยชิ้นแบบมินิมอล ดูเรียบง่ายอบอุ่นในแบบที่ถูกใจคนรุ่นใหม่ สำหรับบ้านที่มีไม้สีเข้ม ๆ อย่างไม้สักก็ทำได้ แต่ต้องเพิ่มสีขาว สีครีมในสัดส่วนที่มากขึ้น นอกจากโทนสีสองสีนี้ก็ยังเข้ากันได้ดีกับสีเทา สีเหลือง สีเขียวตุ่น ๆ ด้วย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด