เมนู

แอร์ nanoe™ มีดีที่ช่วยลดกลิ่น ลดมลภาวะทางอากาศ

Panasonic nanoe

“ตื่นเช้าออกไปทำงาน ตกเย็นกลับบ้านนอนเปิดแอร์” นี่คือวิถีชีวิตประจำวันของผู้อ่านที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองใช่ไหมครับ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ในขณะเดียวกันต้องการความปลอดภัย บ้านของเราจึงถูกปิดขังไว้ตลอดทั้งวัน เมื่ออากาศภายในไม่ได้ถ่ายเท ส่งผลให้ภายในห้องเกิดเชื้อแบคทีเรียในอากาศ เป็นสาเหตุของกลิ่นอับชื้นและโรคภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจ

ใกล้เข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว หลาย ๆ ท่านอาจกำลังเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำเทคโนโลยีใหม่ nanoe (นาโนอี) ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ภายในห้องจึงมีกลิ่นสดชื่น บริสุทธิ์อยู่เสมอ แม้จะปิดบ้านไว้อย่างมิดชิดตลอดทั้งวัน

สนับสนุนโดย : Panasonic

ปัญหาเรื่องกลิ่นอับชื้นภายในห้อง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับห้องที่มีลักษณะอับมืด ไม่ได้เปิดหน้าต่างเพื่อรับแสงแดดและลมธรรมชาติ ยิ่งหากบ้านไหนมีคนสูบบุหรี่, เลี้ยงสัตว์, หรือชอบนำอาหารมาทานในห้อง จะส่งผลให้กลิ่นเหล่านี้ติดค้างฝังลึกหมักหมมภายใน อากาศที่เราหายใจอยู่ทุก ๆ วัน จึงเป็นอากาศที่เต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียและฝุ่นผง เป็นต้นเหตุของโรคภูมิแพ้นานาชนิด

Panasonic จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ nanoe™ Teachnology เทคโนโลยีที่มีเฉพาะใน เครื่องปรับอากาศ ซึ่ง nanoe™ Teachnology คือ อนุภาคน้ำที่ถูกเปลี่ยนให้เป็นอะตอมไฟฟ้าสถิตขนาดเล็กระดับนาโนปล่อยออกมาลอยในอากาศเพื่อไปจับกับแบคทีเรีย ไวรัส ฝุ่น และกลิ่นต่าง ๆ ส่งผลให้ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และช่วยลดกลิ่นต่าง ๆ ได้

และที่สำคัญสามารถฟอกอากาศได้ แม้ในขณะเครื่องปรับอากาศปิดอยู่ ช่วยให้ตลอดทั้งวันที่ผู้อ่านออกไปทำงานนอกบ้าน สามารถปิดบ้านได้อย่างมิดชิดเช่นเดิม แค่มีเครื่องปรับอากาศ Panasonic Sky Series อากาศภายในห้องก็จะถูกฟอกให้ใหม่อยู่เสมอ

คุณภาพชีวิตที่ดีเริ่มต้นที่อากาศ  ในหนึ่งวันเราหายใจเอาอากาศเข้าปอดถึง 18 กิโลกรัม นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมอากาศที่ดีมีคุณภาพถึงมีส่วนสำคัญกับสุขภาพของเรา นอกจากคุณสมบัติช่วยในการลดกลิ่นแล้ว เทคโนโลยี nanoe™ ยังสามารถดักจับเชื้อโรค แบคทีเรียที่ลอยอยู่ในอากาศ ช่วยให้สุขภาพของคนในบ้านดีขึ้น ไม่ป่วยง่ายเหมาะกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือบ้านที่มีเด็กอ่อน แถมยังช่วยลดฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า  2.5ไมครอน (PM 2.5)ในอากาศ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสภาพอากาศของคนกรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ หรือทางภาคเหนือ ภาคอีสานที่ชาวบ้านมักจุดไฟเผาขยะ เผาไร่นา ให้ Panasonic Sky Series ช่วยฟอกอากาศสดชื่นกลับมาใหม่อีกครั้ง

ในต่างประเทศ อย่างญี่ปุ่น ประเทศที่ผู้คนให้ความสำคัญกับสุขภาพ สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี nanoe™ ไม่ได้มีเฉพาะแอร์บ้านเท่านั้น แต่ยังใช้ร่วมกับแอร์รถยนต์ สำนักงาน ร้านอาหาร รถไฟฟ้า และสถานให้บริการต่าง ๆ ส่งผลให้คนญี่ปุ่นมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น อายุยืนยาว

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ และอาศัยอยู่ในตัวเมือง เครื่องปรับอากาศที่ทำความเย็นได้ดีนั้นมีอยู่ในทุกยี่ห้อ แต่เครื่องปรับอากาศที่สามารถฟอกอากาศได้ด้วยเทคโนโลยี nanoe™ มีเฉพาะ Panasonic เท่านั้น นอกจากเทคโนโลยี nanoe™ แล้ว Panasonic Sky Series มีการออกแบบอย่างประณีต เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ ทั้งยังมีฟังก์ชันการปล่อยลมเย็นจากด้านบนที่เป็นเอกลักษณ์ และกระแสลมที่ใหญ่ขึ้น จึงกระจายลมได้ดีกว่าเดิม ด้วยมลพิษทางอากาศและวิถีชีวิตในยุคปัจจุบัน การเลือกซื้อแอร์ที่ไม่ได้มีดีเฉพาะความเย็น แต่มีดีที่ช่วยลดกลิ่น ลดมลพิษ นับเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าครับ

อย่างไรก็ตาม แม้เครื่องปรับอากาศ Panasonic Sky Series  จะช่วยฟอกอากาศได้ บ้านไอเดียแนะนำให้ผู้อ่าน ออกแบบบ้านให้มีช่องเปิดรับแสง รับลมธรรมชาติเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ควรเปิดหน้าต่างระบายอากาศอย่างน้อยวันละ 10-30 นาทีก็ยังดี ส่วนเครื่องปรับอากาศให้เป็นหน้าที่เสริม จะช่วยให้ภายในห้องสดชื่นกว่าที่เคยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.panasonic.com/th/ | แฟนเพจPanasonic Thailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด