เมนู

บ้านกลางป่า งามและอบอุ่นกลืนไปกับธรรมชาติ

บ้านไม้ในป่า

Nature Home

เมื่อความงดงามของธรรมชาติ ไม่อาจทดแทนด้วยสิ่งอื่นสิ่งใดได้ อาคารที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่จึงต้องดีไซน์ให้กลมกลืนไปกับความงดงามนั้น เคารพต้นไม้ที่มีอยู่ ไม่ขวางกั้นทิศทางของแสงและลม รวมถึงไม่ปฏิเสธความสะดวกสบายที่ตั้งใจใส่ไว้ในบ้านตั้งแต่ต้น สถาปนิกตีความการออกแบบของบ้านหลังนี้ไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้สิ่งที่มีอยู่เดิมกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นใหม่รวมเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างสมดุล

ออกแบบWhitten Architects
ภาพถ่ายTrent Bell Photography
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

กรุผนังภายนอกด้วยไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เจ้าของบ้านคือหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ต้องการหลบจากความวุ่นวายภายนอก ใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางธรรมชาติใกล้มหาสมุทรที่ชุ่มชื้นตลอดทั้งปี โดยมีโจทย์ว่า ต้องเป็นบ้านที่กลมกลืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งยังต้องพร้อมต้อนรับครอบครัวและเพื่อน ๆ ที่มักเดินทางที่เยี่ยมเยือนบ่อย ๆ ด้วย

ลักษณะการจัดวางอาคารเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ทุกห้องมองเห็นวิวน้ำได้อย่างเต็มอิ่มและเสมอภาคกัน ตัวอาคารที่มองภายนอกเหมือนมีสองแค่สองชั้น ได้ทำการซ่อนชั้นใต้ดินไว้อย่างแนบเนียน

หน้าต่างกระจกอลูมิเนียมสีขาว


หลังคาทรงจั่ว มุงเมทัลชีทแผ่นเรียบสีเทาอ่อน ผนังภายนอกกรุด้วยงานไม้สีน้ำตาลเรียงตามแนวนอน และเปิดช่องแสงช่องลมด้วยผนัง ประตูกระตกบานเลื่อน รวมถึงหน้าต่างในบางส่วนที่มองเห็นบรรยากาศรอบด้านที่เขียวขจี
แต่งครัวขนาดใหญ่

การตกแต่งภายในคุมธีมสีอย่างนุ่มนวล มีความสว่างและมีชีวิตชีวาในตัวเอง พื้นไม้สีอ่อนเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์สีสว่างและสไตล์ที่ร่วมสมัย ขนาดบ้านที่ใหญ่ทำให้จัดสรรพื้นที่ห้องต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน ห้องครัวมีไอซ์แลนด์ที่เป็นโต๊ะทานอาหารในตัว ทั้งยังออกแบบมุมทานอาหารริมหน้าต่างไว้สำหรับมื้ออาหารที่ต้องการความเป็นกันเอง ไม่ต้องพิธีรีตรองมากนัก แต่หากมื้อพิเศษที่แขกสนิทมิตรสหายมาเยือน ก็มีโต๊ะขนาดใหญ่ที่รองรับได้ 10 ที่นั่งเตรียมพร้อมไว้อยู่แล้ว

โต๊ะทานอาหารตัวใหญ่

ห้องนอนสีสว่าง

ใส่ใจในทุกตารางเมตรภายในบ้าน สังเกตได้จากการตกแต่งใช้ประโยชน์จากผนังและริมหน้าต่างอย่างชาญฉลาด เช่น ภายในห้องนอนใหญ่บิลท์อินตู้เก็บของริมหน้าต่าง สามารถใช้เป็นม้านั่งได้ด้วย

ที่แขวนกระเป๋า

ใส่ไอเดียน่ารัก ๆ ลงไปตามมุมต่าง ๆ ของบ้านโดยอิงกับวัสดุไม้เป็นหลัก

สร้างบ้านในป่า

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ห้องกระจกอาจทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์รอบด้านได้อย่างเต็มตา แต่ก็มีความร้อนเป็นของแถมพ่วงมาด้วย เพื่อยังให้สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้อยู่ อาจเลือกใช้กระจกกันร้อนหรือกระจกติดฟิล์ม ป้องกันแสงแดดเข้าสู่พื้นที่ภายในได้ระดับหนึ่ง และควรเลือกจัดวางห้องกระจกไว้ในทิศทางที่แดดส่องไม่เยอะ ร่มรื่นตลอดทั้งวัน อย่างเช่น ทิศเหนือ จะได้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

บ้านสามชั้น http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด