เมนู

บ้านคอนกรีต สัมผัสกลมกลืนธรรมชาติ

โรงจอดรถคอนกรีต

บ้านคอนกรีต ชิดใกล้ธรรมชาติ

เพราะธรรมชาติให้ความสดชื่นทุกครั้งเมื่อได้ชิดใกล้ ผู้คนจึงโหยหาจนอยากจะยกเอาต้นไม้ สายน้ำ ท้องฟ้าเก็บมาไว้ในบ้านจะได้มองเห็นความสวยงามทุกวัน บ้านหลังนี้ก็เช่นกัน เป็นหนึ่งแนวคิดที่จะเชื่อมธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน ด้วยการเลือกเก็บเนินดิน หิน ทราย เอาไว้แล้วปรับปรุงต่อเติมบางส่วนด้วยวัสดุที่ดูเข้ากันได้ มีพื้นที่จัดสวน ปลูกต้นไม้ ที่จำลองภาพสถานที่ธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอย่างกลมกลืน บรรยากาศที่ได้จึงไม่เหมือนบ้านหลังอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน

ออกแบบKierongait
ภาพถ่ายchristopher frederick jones
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านคอนกรีตใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านคอนกรีตสร้างเคียงคู่ธรรมชาติ

โปรเจ็คนี้เป็นที่งานสร้างจอดรถใหม่และสระว่ายน้ำ ที่พยายามเน้นภูมิทัศน์โดยรอบด้วยการเก็บชั้นหินตรงฐานบ้านและองค์ประกอบทางธรรมชาติที่มีอยู่ก่อน ทุกรายละเอียดตั้งใจและระมัดระวังเพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อไปกับบ้านอย่างแนบเนียน จะเห็นว่าหลังคาลานจอดรถทำจากคอนกรีตใส่ texture ให้ดูคล้ายกับเนื้อสัมผัสของหินและชั้นดิน ด้านบนเป็นพื้นที่สำหรับจัดสวนแขวนที่ปลูกต้นไม้ห้อยย้อยลงมา ช่วยเติมความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับบริบทแวดล้อม

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


บันไดทางขึ้นสู่ชั้นบนเป็นคนกรีตธรรมดาๆม่มีรายละเอียดอะไรมาก ดูเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของเนินดินขนาดใหญ่ที่อยู่ข้าง ๆ แทรกแซมด้วยต้นไม้เล็ก ๆ อย่างเฟิร์น ยิ่งทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ในส่วนของห้องเก็บของเลือกใช้ประตูบานไม้ระแนงดูกลมกลืน

รากฐานบ้านในชั้นล่าง

ดิน หิน ทราย ที่มีเก็บไว้ในพื้นที่เดิม

ใกล้ชิดธรรมชาติแค่ไหนถามใจดู เมื่อเปิดหน้าต่างออกไปพบกับชั้นดินที่ยังอยู่ข้าง ๆ ไม่ได้ถูดขุดปรับหน้าดินให้ราบเรียบเท่ากัน ความรู้สึกของบ้านในชั้นล่างนี้จึงดูเสมือนอยู่ในถ้ำที่มองไปทางไหนก็เจอหิน ดิน ต้นไม้

pocket garden

สวนบนหลังคา

สำหรับหลังคาโรงรถไม่ปล่อยให้เป็นพื้นที่ว่างเปล่ประโยชน์ เพราะกลายเป็นลานระเบียงที่จัดสวนไม้รากอากาศและไม้เลื้อยไว้ข้างบน เพื่อให้เพลิดเพลินไปกับต้นไม้และวิวทางทิศเหนือ

ตกแต่งสวนให้กลมกลืนธรรมชาติ

สวนและสระบนดาดฟ้าชิดใกล้ธรรมชาติ

ด้านหลังของบ้านจัดสวนนั่งเล่นพักผ่อนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ก้อนหิน ที่ปูโรยเอาไว้รอบบริเวณ เด็ก ๆ ออกมานั่งทำการบ้านใต้ร่มไม้หรือวิ่งเล่นได้ คุณพ่อคุณแม่ก็ใช้เวลายามว่างเอนกายรับลมเย็นสบาย ๆ ใกล้ ๆ กันเป็นสระว่ายน้ำที่ล้อมกรอบด้วยอิฐบล็อกดิบ ๆ ถ้ามองจากภายนอกจะไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าบนชั้นสองของบ้านจะแอบซ่อนจำลองสถานที่พักผ่อนธรรมชาติเอาไว้ข้างในได้อย่างน่าประทับใจ

สระว่ายน้ำบรรยากาศธรรมชาติ

สระว่ายน้ำที่ได้ความสดชื่นจากสวนรอบด้าน และมองออกไปเห็นทิวทัศน์ของเมือง เป็นการจัดสรรพื้นที่ที่ใช้ประโยชน์จากความต่างระดับของที่ดินได้อย่างเต็มที่ สร้างบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงการไปพักผ่อนในทุก ๆ วัน

สระว่ายน้ำบรรยากาศธรรมชาติ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  วิธีการดึงธรรมชาติเข้ามาเก็บไว้ใกล้ ๆ ตัว ทำได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุที่ให้สี เนื้อสัมผัส ใกล้เคียงกับสภาพแวดล้อม การจัดภูมิทัศน์รอบบ้านและในบ้านให้เต็มไปด้วยต้นไม้หรือน้ำ ช่องเปิดของบ้านก็สำคัญเช่นกันควรเป็นช่องเปิดขนาดใหญ่หรือใส่วัสดุกระจกที่จะเป็นตัวกลางเชื่อมต่อทิวทัศน์ภายนอกเข้าสู่ภายใน ก็จะได้บ้านที่แนบชิดธรรมชาติเป็นหนึ่งเดียวกัน

  http://credit-n.ru/offers-zaim/srochnodengi-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด