เมนู

บ้านสวยโมเดิร์น เติมแต่งด้วยไม้เลื้อย ลดความแกร่ง

บ้านสวยโมเดิร์น

บ้านสองชั้น ทันสมัยแต่ยังสดชื่น

ความสวยงามและความทันสมัยของรูปทรงบ้านสองชั้นหลังนี้ ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกผู้เชียวชาญ และเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายและความสดชื่น ให้กับบ้านด้วยพื้นที่สีเขียว ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้า ต้นไม้ริมรั้วกำแพงบ้าน รวมถึงไม้เลื้อยที่ปล่อยให้เลื่อยตามผนังภายนอก ตามเสาระเบียงบ้าน ธรรมชาติที่ตั้งใจออกแบบ ทำให้ลดความแข็งแกร่ง หรือแข็งกระด้างจากรูปทรงที่มีความสมัยใหม่ ไม่เพียงแต่ให้ความสดชื่นแก่ภายนอกเท่านั้น ยังส่งผลไปถึงภายในบ้าน ทีเปิดกว้างคอยรับความผ่อนคลายจากธรรมชาติผ่านประตูกระจกบานเลื่อน เปิดกว้าง ถึงแม้จะนั่งอยู่ในบ้าน ก็รู้สึกสบายตาสบายใจไม่ต่างกับนั่งเล่นอยู่ในสวนเลย

ออกแบบ : Pleysier Perkins
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ระเบียงไม้ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน นอกจากทำหน้าที่เชื่อมโยงพื้นที่ภายในและภายนอกให้มีความลื่นไหลแล้ว ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่น รับลมเย็น ๆ อากาศสบาย ๆ ได้ดีอีกด้วยการตกแต่งภายในที่ชัดเจนในสไตล์โมเดิร์น ช่วยให้บ้านมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นแบบบิวท์อิน เพื่อให้เหมาะสมและลงตัวกับพื้นที่นั้น ๆ มากที่สุด  เช่น ในห้องครัวใช้ตู้บิวท์อินหน้าบานไม้สีน้ำตาลติดผนัง เก็บอุปกรณ์ของใช้ให้เป็นระเบียบ มุมนั่งเล่น หรือห้องนอน ชั้นวางติดผนังดีไซน์เรียบง่าย แต่ใช้งานได้สะดวก

ทุกห้องภายในบ้านโมเดิร์นหลังนี้ มีช่องกระจกที่เปิดรับแสงธรรมชาติให้สาดส่องเข้ามาได้อย่างสะดวก ทำให้ทุกมุมมีความสว่าง ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัวในทุก ๆ วัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด