เมนู

โละครัวเก่าทิ้งไป ทำครัวใหม่สไตล์บ้านฟาร์ม

รีโนเวทห้องครัว

แปลงโฉมครัวเก่าให้ชวนมาสะบัดตะหลิว

สำหรับคนรักการทำครัว คงไม่มีอะไรสุขใจเท่ากับการได้ตวัดตะหลิวอยู่ท่ามกลางครัวที่สะอาด สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย หยิบจับข้าวของได้สะดวกสบาย หลาย ๆ คนที่ต้องอาศัยอยู่ในอาคารเก่าที่ห้องครัวทรุดโทรม ก็คงอยากจะเปลี่ยนรูปโฉมของบ้านให้ดูดีน่าใช้งานขึ้นในสักวันหนึ่ง เมื่อโอกาสมาถึง งบประมาณพร้อม แบบในใจมีพร้อม ก็ลงมือปรับเปลี่ยนครัวใหม่กันได้เลย สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำครัวใหม่ออกมารูปแบบไหน อารมณ์แบบใด เนื้อหานี้เรามีครัวสไตล์บ้านฟาร์มที่แสนอบอุ่นแต่แอบทันสมัยมาให้เก็บไว้ประยุกต์ตกแต่งครัวในฝันกันครับ

รูปภาพ : ispydiy
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องครัวก่อนปรับปรุง

Before : ครัวสุดโทรมก่อนปรับปรุง

สภาพห้องครัวเก่าที่สร้างในปีค.ศ. 1885 (พ.ศ. 2428) ที่ไม่มีการบำรุงรักษาบ้านมากมาย แน่นอนว่าด้วยระยะเวลาที่ผ่านมานานขนาดนี้ห้องครัวต้องผุพังไปตามเวลา การยึดโครงสร้างเดิมของตู้ครัวแทบจะเป็นไปไม่ได้ จุดที่ติดตั้งตู้ครัวเดิมยิ่งทำให้บ้านดูทึบ แต่ข้อดีของที่นี่คือเพดานสูงและพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงตัดสินใจรื้อของเดิมออกทั้งหมดให้เหลือเพียงห้องโล่ง ๆ แล้วออกแบบ lay out ครัวใหม่ทั้งหมดครัวเก่าก่อนปรับปรุง

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขยายใหญ่

ขั้นตอนระหว่างปรับปรุง

หลังจากรื้อตู้เดิมออก ก็เริ่มงานซ่อมแซมฝ้าเพดาน ผนัง และพื้น เพื่อเตรียมหน้างานให้เรียบร้อยพร้อมตกแต่ง

ภาพครัว 3D

แบบร่างครัวใหม่ที่ออกแบบตามความต้องการของเจ้าของที่อยากได้ครัวที่มีกลิ่นอายแบบบ้านฟาร์ม จึงเน้นให้มีงานไม้เป็นส่วนประกอบสำคัญ โทนสีหลักคือขาว-ดำ เพิ่มความทันสมัยในความคลาสสิก

ตกแต่งครัวใหม่ให้สวยขึ้น

ครัวใหม่กลิ่นอายบ้านฟาร์ม

ภาพ After หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการตกแต่ง ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่เหมือนในแบบ lay out ทั้งหมด เพราะต้องดูงบประมาณรวมทั้งความรู้สึกในภาพรวมของห้องควบคู่ไปด้วย เช่น ในส่วนหน้าต่างจากที่จะเป็นช่องตารางสี่เหลี่ยมก็ใช้ของเดิมเพื่อประหยัดงบ ผนังที่ตอนแรกจะเป็นอิฐและเก้าอี้ไม้ขาเหล็กที่จะให้ลุคดิบ ๆ กลิ่นอายอินดัสเทรียล ถูกเปลี่ยนมาเป็นกระเบื้องตกแต่งสีขาว เก้าอี้ท็อปกลมสีขาว เข้ากันได้ดีกับท็อปเคาน์เตอร์ครัวสีขาวและสีไม้ ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและทันสมัยขึ้นอีกนิด

แพนทรีครัวท็อปไม้

ครัว built in ที่เจ้าของบ้านเลือกแบบ Peninsula ซึ่งเป็นรูปแบบครัวที่อยู่ตรงกลางระหว่างครัวรูปตัว L และ ตัว U คือ จะมีเคาน์เตอร์ครัวเพิ่มจากด้านที่เหลือของตัว L เล็กน้อยแต่จะไม่ยื่นออกมาจนเท่าตัว U นั่นเอง ทั้งนี้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและไม่กินพื้นที่มากเกินไป

ตกแต่งครัวด้วยไม้ดูอบอุ่น

หากต้องการเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นแบบบ้านฟาร์ม ให้เลือกของตกแต่งประเภทงานไม้ เช่น กรอบที่ดูดควันจากไม้ ท็อปเคาน์เตอร์ไม้ เขียงไม้ขนาดต่าง ๆ ทัพพีไม้ ซึ่งไปกันได้ดีกับของตกแต่งทองเหลืองเก่า ๆ ของใช้วินเทจ ที่จะเติมเรื่องราวของความทรงจำลงในครัว

ท็อปครัวสีขาวบานตู้สีดำ

ช่องแสงและช่องลมขนาดใหญ่คือ สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการสร้างสภาวะน่าสบายและสร้างสุขอนามัยที่ดีให้กับครัว เห็นได้ชัดเมื่อเปรียบเทียบกับภาพ Before ที่ไม่มีช่องว่างมากนัก ทำให้ครัวดูทึบและอับชื้นใช้งานไม่สบาย เมื่อปรับปรุงใหม่แสงที่ส่องลอดมาได้มากขึ้นทำให้บรรยากาศในการทำครัวสุนทรีขึ้นหลายเท่า

ตกแต่งครัวโทนสีขาวดำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การปูพื้นลายก้างปลา หรือ  French Herringbone เป็นวิธีการปูพื้นไม้ปาร์เก้รูปแบบเก่าแก่ในประเทศฝั่งยุโรป เช่น ฝรั่งเศส ที่เป็นเอกลักษณ์ดูคลาสสิก และด้วยลวดลายที่สร้างมิติให้กับบ้าน จะช่วยพรางตาทำให้ห้องเล็กๆ ดูกว้างขึ้นได้ด้วย

รีโนเวทห้องครัว http://credit-n.ru/kurs-cb.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด