เมนู

เช็คลิสต์..ทาวน์โฮมยุคใหม่ ตอบโจทย์การใช้ชีวิต by Pruksa

พฤกษา ทาวน์โฮม

แนวทางการออกแบบบ้าน เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย

ปัจจัยสำคัญที่คอยควบคุมการอยู่อาศัยภายในตัวเมือง คือ ราคาที่ดิน ที่ปัจจุบันพุ่งสูงขึ้นหลายเท่าตัว หากผู้อ่านมีเงิน 1 ล้านบาทในอดีต อาจซื้อที่ดินได้ถึง 1 ไร่ (400 ตร.ว.) แต่หากมีเงิน  1 ล้านในปัจจุบัน อาจซื้อที่ดินในเมืองได้เพียง 20 ตร.ว. เท่านั้น ต้นทุนของที่ดินจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะมาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการอยู่อาศัย จากเดิมนิยมบ้านเดี่ยวเปลี่ยนมาเป็นบ้านแถว เน้นพื้นที่แนวตั้งและแนวลึกแทน ซึ่งรูปแบบการอยู่อาศัยดังกล่าวเป็นรูปแบบบ้านทาวน์โฮมที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเองครับ

เมื่อจำเป็นต้องอยู่อาศัยภายในที่ดินน้อย ๆ การออกแบบหรือเทคโนโลยีต่าง ๆ จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพให้การอยู่อาศัยเป็นไปอย่างสมบูรณ์ ออกแบบอย่างไรเพื่อให้พื้นที่เกิดประโยชน์สูงสุด ออกแบบอย่างไรให้มีฟังก์ชันต่าง ๆ ครบ เหมาะกับการอยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน “บ้านไอเดีย” จึงขอหยิบยกนวัตกรรมของบ้านทาวน์โฮมจากพฤกษา ที่ทาวน์โฮมยุคใหม่ควรมี มาอ่านรายละเอียดกันครับ

สนับสนุนโดย : Pruksa Townhome

พฤกษา แบรนด์ชั้นนำวงการอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่ยังคงพัฒนารูปแบบการอยู่อาศัยเพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าอยู่เสมอ และหนึ่งในรูปแบบที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอด คือ บ้านทาวน์โฮม บ้านที่ช่วยให้ผู้ซื้อประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าบ้านเดี่ยว แต่ในขณะเดียวกันยังมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ มีฟังก์ชันที่ถูกคิดมาเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยทาวน์โฮมรุ่นใหม่ ๆ ของพฤกษา จะมีฟังก์ชันเด่น ๆ ดังนี้

เพิ่มความยาวเข็มหลังบ้าน ความยาวเท่าตัวบ้าน

สิ่งที่ลูกบ้านหลาย ๆ ท่านต้องการ คือ การมีพื้นที่รองรับฟังก์ชั่นทุกการใช้งานของครอบครัว ทางพฤกษารับทราบและเข้าใจถึงความต้องการดังกล่าว จึงได้จัดเตรียมโครงสร้างเพื่อตอบรับกับการขยายพื้นที่ของลูกบ้าน เพื่อให้ลูกบ้านทุกท่านได้มั่นใจว่า การต่อเติมจะเป็นไปได้อย่างปลอดภัยที่สุดครับ

มีทางลาดอเนกประสงค์ รองรับผู้สูงอายุ

การอยู่อาศัยร่วมกันหลายครอบครัว ย่อมต้องมีคนต่างวัย สุขภาพของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน การออกแบบด้วยแนวคิด Universal Design เพื่อให้พื้นที่ใช้สอยรองรับกับทุก ๆ คน โดยเฉพาะทางลาดที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานรถเข็นหรือผู้สูงอายุสามารถขึ้นลงทางต่างระดับได้ง่ายขึ้นครับ

สร้างระบบหมุนเวียนอากาศภายในบ้าน

บ้านทาวน์โฮม หากมีช่วงความลึกของบ้านมาก ยิ่งยากต่อการถ่ายเท ทางพฤกษาจึงออกแบบระบบหมุนเวียนอากาศมาช่วยกระตุ้นให้อากาศภายในบ้านเกิดการหมุนเวียน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัด เพราะมีอากาศใหม่เข้ามาหมุนเปลี่ยนอากาศเก่าอยู่เสมอนั่นเอง นอกจากนี้ยังช่วยลดความชื้น ลดกลิ่นอับ ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลง ประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วยครับ

Bike Lane

เส้นทางสัญจรภายในโครงการ มีถนนที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานจักรยานโดยเฉพาะ ในช่วงเวลาที่อากาศเป็นใจอย่างช่วงเช้าและช่วงเย็น ลูกบ้านก็สามารถออกมาปั่นจักรยานภายในพื้นที่หมู่บ้าน ปลอดภัยกว่าออกไปปั่นถนนใหญ่มากครับ

Smart Home บ้านอัจฉริยะ

เทคโนโลยีดิจิตอลกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจหนีห่างการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันไปได้ ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปอย่างสะดวก สบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทางพฤกษาจึงนำเทคโนโลยี Smart Home เข้ามาเป็นส่วนร่วมในบ้านทาวน์โฮมรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Smart Camera ชุดกล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน ที่สามารถตรวจเช็คผ่าน Application ได้ตลอด 24 ชั่วโมง Smart Control การควบคุมระบบไฟฟ้าผ่าน Application บน Smart Phone หมดกังวลปัญหาลืมปิดไฟขณะไม่อยู่บ้าน Smart Security ระบบสัญญาณกันขโมย ช่วยตรวจจับความเคลื่อนไหว พร้อมส่งสัญญาณแจ้งเตือนผ่าน Smart Phone และ Ready for Wifi  ออกแบบให้มีจุดรองรับ เพื่อสะดวกในการติดตั้งและใช้งานระบบ Internet ไร้สาย

หลังคา Sky Light ช่วยให้บ้านไม่มืดทึบ

อีกหนึ่งปัญหาของบ้านทาวน์โฮมยูนิตกลางคือไม่สามารถเปิดช่องแสงด้านข้างได้ ทางพฤกษาจึงเลือกที่จะเปิดด้านบนด้วยหลังคา Skylight ทดแทน ภายในบ้านจึงสว่างเพียงพอต่อการใช้งาน ไม่มืดทึบ ช่วงกลางวันก็ไม่ต้องเปิดไฟ ประหยัดค่าไฟได้มากเลยครับ แต่สิ่งสำคัญมากกว่าค่าไฟ คือความรู้สึกในการอยู่อาศัย ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านรู้สึกมีชีวิตชีวาจากแสงธรรมชาติมากขึ้น

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่บ้านไอเดียคัดสรรจุดเด่นของการออกแบบนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ทางพฤกษาทาวน์โฮมได้ให้ความสำคัญและใส่ใจทุกรายละเอียดการอยู่อาศัย เพื่อให้ลูกบ้านทุกหลังได้รับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมแต่ละโครงการ ผู้อ่านลองสำรวจเช็คลิสต์ต่าง ๆ ตามเนื้อหาชุดนี้ โครงการไหนมีนวัตกรรมเหล่านี้ นับเป็นโครงการที่เหมาะกับการอยู่อาศัยทั้งในยุคปัจจุบันและอนาคตครับ หรือสามารถดาวน์โหลดเช็คลิสต์จากพฤกษาได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลย

คลิกลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษและดาวน์โหลด Checklist
www.pruksa.com/pre-sale/999-pruksa-technology

อีกขั้นกับนวัตกรรมของคำว่าบ้าน PRUKSA Quality Standard สัมผัสได้แล้วที่ 4 ทาวน์โฮม

รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์www.pruksa.com   |  โทร. : 1739 http://credit-n.ru/calc.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด