เมนู

รวมภาพบ้านสวย ทั่วประเทศไทย

รวมบ้านสวย

บันทึกการเดินทาง บ้านสวยริมทาง ทั่วประเทศไทย

เคยไหม.. ขับรถผ่านบ้านสวย สวยสะดุดตาจนต้องหันมอง อาจสวยที่วิว ดีไซน์ แปลกใหม่ สีสันสดใส หรือด้วยเหตุผลใดก็ตาม หากเป็นเช่นนั้นแสดงว่า เป็นเช่นเดียวกับแอดมิน ซึ่งโดยปกติได้มีโอกาสเดินทางด้วยรถยนต์บ่อยครั้ง และหากมีเวลามากพอที่จะไม่รีบเร่งไปให้ถึงปลายทาง ก็มักแวะแอบถ่ายภาพบ้านสวยๆ ริมข้างทางเก็บไว้เสมอ บางครั้งหากเส้นทางนั้นเคยขับผ่านแล้วถึงกับยอมขับอ้อม เข้าตรอก ซอกซอย เพื่อความหวังที่ว่า จะได้เจอบ้านดีไซน์แปลกตาแอบซ่อนไว้อยู่ในชุมชนใดสักแห่ง สำหรับโพสนี้ จึงขอเก็บบันทึกภาพบ้าน ที่ได้จากการแอบถ่าย มาให้ได้ชมกันเป็นบางส่วน และจะทยอยขุดคุ้ยข้องเก่า ถ่ายอัพเดทของใหม่มาให้ชมกันเรื่อยๆ รวมไว้ภายในโพสนี้ แต่ก่อนอื่นใดนั้น แอดมินต้องกราบขออภัยเจ้าของบ้านทุกหลัง ที่ไม่ได้ขออนุญาตไว้ล่วงหน้า ไม่ได้มีเจตนาใดๆ นอกจากต้องการเผยแพร่ไว้ให้ได้ชมกันเพื่อความสุขของคนรักบ้านครับ หากเป็นบ้านของท่านใด หรืออาจเป็นคนรู้จัก ขออนุญาตไว้ ณ ที่นี้ เข้ามาทักทายกันด้วยนะครับ หากมีโอกาสจะได้ขออนุญาตถ่ายรีวิวลงเว็บไซต์ มาให้ชมกันทั้งหลังเลย ^_^

บ้านกลางทุ่งนา จ. นครสวรรค์

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ประเดิมหลังแรก บ้านกลางท้องทุ่งนา จ.นครสวรรค์ สดๆ ร้อนๆ เมื่อวันวันจันทร์ที่ 24 มี.ค. 57 ที่ผ่านมานี้เองครับ เดินทางจากเชียงใหม่ – กรุงเทพ ขับมาถึงนครสวรรค์ยามเย็นพอดี สีเหลืองอร่ามของรวงข้าว ทำให้ต้องเหลียวมองเมื่อสุดสายตาคือบ้านไม่หลังเล็กๆ สีน้ำตาล รอบรั้วสีขาว เป็นรูปแบบที่ดูเรียบง่ายแต่น่าหลงไหล โอบล้อมไปด้วยท้องทุ่งนา บ่งบอกถึงความเป็นไทย

บ้านกลางป่า จ.พิษณุโลก

บ้านกลางป่า จ.พิษณุโลก ถ่ายไว้ช่วงเดือน ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 57 เดินทางจากเชียงใหม่ – สกลนคร ผ่าน จ.พิษณุโลก บนผืนป่าอันเงียบสงบ ซ่อนไว้ด้วยบ้านหลังน้อย ที่เน้นการสร้างมาเพื่อการพักผ่อน ภาพนี้ต้องถ่ายซูมไกล เนื่องจากระยะของบ้าน อยู่ห่างจากถนนพอสมควรเลยครับ ตัวบ้านยกเสา แบ่งเป็นสองโซน โซนสำหรับบ้าน และศาลาพักผ่อน

บ้านไทยล้านนาประยุกต์ จ.เลย

บ้านทรงไทยประยุกต์ จ.เลย หลังนี้ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย ใครกำลังสร้างบ้านไทยประยุกต์ เลือกใช้แผ่นกระเบื้องขนาดเล็ก กระเบื้องเพรสทีจ ช่วยเพิ่มความปราณีต เหมาะกับบ้านไทยประยุกต์ได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านหลังนี้ยังตกแต่งผนังด้วยงานไม้ และงานกระเบื้องหินทรายเทียม ทำให้บ้านดูดี มีมิติที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

บ้านไตลื้อ ไทใหญ่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

บ้านไทลื้อ ปาย บ้านหลังนี้ถ่ายภายในรีสอร์ท Belle Villa ใน อ.ปาย ช่วงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แอดมินได้มีโอกาสไปร่วมงานวิวาห์หมู่ จัดโดย ททท. จึงได้มาพักที่นี่ รีสอร์ทออกแบบสวยมากครับ สร้างเป็นบ้านหลังเล็กๆ สไตล์ไตลื้อ ซึ่งเป็นวิถีพื้นบ้านชุมชมของชาวปาย เสียดายมัวแต่ยุ่งๆ กับการช่วยงานวิวาห์ จึงไม่ได้ถ่ายเก็บไว้มากนัก ชมรีวิวได้แล้วจ้า คลิกชม Belle Villa Resort @Pai

ร้านกาแฟริมแม่น้ำโขง อ.สังคม จ.หนองคาย (บ้านนา ฟ้าใส)

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ร้านกาแฟ ริมแม่น้ำโขง อ.สังคม จ.หนองคาย สำหรับหลังนี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นกระแสนิยมในเพจบ้านไอเดียอย่างมาก หลังจากแอดมินได้โพสให้ชมกัน แฟนเพจกดไลค์จำนวนหลายพัน แต่เมื่อสืบหาจนเจอ ว่าเป็นบ้านของใคร สุดท้ายก็คนใกล้ตัว ช่วงนั้นแอดมินไปอบรมถ่ายภาพที่ จ.สกลนคร หลังจากอบรมเสร็จ ขับรถต่อมาหนองคาย เพื่ออยากชมบรรยากาศริมแม่น้ำโขง เจอบ้านกำลังสร้าง ออกแบบไว้น่ารักสวยดี เลยแอบถ่ายเก็บไว้ สุดท้ายมารู้ตอนหลัง เจ้าของบ้านเป็นผู้ร่วมอบรมรุ่นเดียวกัน และเป็นแฟนเพจบ้านไอเดียด้วย ใช้ชื่อเฟสบุกว่า “บ้านนา ฟ้าใส” ใครผ่านสายริมโขง อย่าลืมแวะชมผลงาน น่าจะใกล้เสร็จแล้วครับ

ยุ้งข้าวยาวอวน อายุ 100 ปี เชียงคาน

ยุ้งข้าว 100 ปี ของยายอวน เชียงคาน ขอปิดท้ายชุดแรกไว้ด้วยเล้าเข้ายายอวน ถนนคนเดิน เชียงคาน หากใครเคยไปเชียงคาน เชื่อว่าน่าจะเคยได้เห็นบ้านไม้หลังเล็กๆ หลังนี้แน่นอน ซึ่งเป็นยุ้งข้าว 100 ปี นำมาประดับสร้างบรรยากาศให้กับวิถีชีวิตพื้นบ้าน ในถนนคนเดินเชียงคานครับ

บ้านต้นไม้ จากเชียงใหม่ครับ แอดมินขับรถขึ้นพระธาตุดอยคำ แต่ก่อนถึงได้ขับแยกไปอีกทาง ขับไปขับมา จนกระทั่งหลง แต่ก็โชคดี ได้เจอบ้านเก่าๆ บ้านแปลกๆ จำนวนไม่น้อยเลย หลังนี้เป็นหลังที่อยากให้ชมกัน กับบ้านต้นไม้ ซึ่งไม่ได้มีกันแค่ต่างประเทศ ในไทยก็มีเช่นกันครับ

บ้านแม่กลางหลวง โฮมสเตย์ของชาวเขาที่สร้างไว้ในเขตพื้นที่อุทยานดอยอินทนนท์ โดยมีจุดเด่นที่ทุ่งนาขั้นบันได สำหรับแอดมินเองได้ไปที่นี่สองปีซ้อนแล้วครับ ล่าสุดเมื่อปลายเดือนตุลาคม 57 ได้ไปเยี่ยมเยือนอีกครั้ง ถ่ายภาพบ้านพร้อมวิวทุ่งนามาฝากกัน สามารถชมวิวแบบนี้ได้เฉพาะช่วงเดือน สิงหาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น

ภาพถ่าย | เนื้อหา : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด