เมนู

รีวิวทาสีห้องนอน ตามติดทุกขั้นตอน โดย Smart Painter

ห้องนอนสุขภาพดี

ทาสีห้องนอนใหม่ โดยทีมช่าง Smart Painter

เป็นความเข้าใจผิดที่ว่า “บ้าน เมื่อสร้างเสร็จแล้วก็เสร็จเลย” ความจริงแล้วบ้านเป็นสิ่งที่มีการเสื่อมค่า เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะบ้านที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไป วัสดุที่เคยแข็งแรงค่อย ๆ ผุ กร่อน แตกหัก สีที่เคยสดใส มีชีวิตชีวา ค่อย ๆ หม่นหมอง ค่อย ๆ สะสมคราบสกปรกจากการใช้งาน เนื้อหารีวิวชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาไปชมตัวอย่างการปรับปรุงห้องนอนอย่างง่าย แค่เพียงทาสีใหม่ก็สามารถเพิ่มความน่าอยู่ น่าพักผ่อนให้กับห้องนอนขึ้นมาทันที พร้อมกับตามติดกระบวนการทำงานแต่ละขั้นตอนของทีมงาน Smart Painter กับบริการทาสีบ้านอย่างมืออาชีพ มืออาชีพเค้าทาสีกันอย่างไร ชมทุกขั้นตอนกันได้เลยครับ

สนับสนุนโดย : Smart Painter
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ผนังบนทีวี เป็นตำแหน่งแอร์เดิม

สำหรับห้องนอนดังกล่าวนี้ เป็นห้องนอนในบ้านเช่า บ้านเก่าที่มีอายุกว่า 25 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้านเน้นปล่อยเช่าในราคาต่ำ สภาพห้องจึงต้องเป็นไปตามราคา ผู้เขียนเช่าบ้านหลังดังกล่าวไว้เพื่ออยู่อาศัยชั่วคราว โดยมีแผนที่จะอยู่ที่นี่อย่างน้อย ๆ อีก 1 ปี แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่หากต้องอยู่ในห้องที่ดูโทรม ผนังมีร่องรอยแตกร้าว ผ้าม่านเก่าดำดูสกปรก ย่อมไม่ดีอย่างแน่นอนครับ งานนี้จึงคิดที่จะปรับปรุงห้องใหม่อย่างง่าย โดยโจทย์สำคัญคือ “ห้องดูใหม่ ใช้งบน้อย สุขภาพดี เจ้าของบ้านไม่ดุ” เพราะหากลงทุนมากเกินไปอาจไม่คุ้มค่าและเจ้าของบ้านอาจไม่ปลื้มก็เป็นได้ครับ

เริ่มจากการย้ายตำแหน่งแอร์

สิ่งแรกที่จำเป็นต้องปรับ คือ ตำแหน่งแอร์ เนื่องด้วยเจ้าของห้องเป็นภูมิแพ้ ตำแหน่งแอร์เดิมอยู่ตรงข้ามกับเตียงนอน ส่งผลให้ลมเย็นจากแอร์พัดลงจมูก ลงคอ ตื่นขึ้นมาแล้วเป็นภูมิแพ้บ่อยครั้ง งานนี้จึงต้องหาช่างแอร์มาทำการย้ายแอร์ไว้ตำแหน่งด้านข้างของเตียงแทน ลมเย็นที่พัดเข้ามาจะไม่กระทบผิวกายโดยตรง แต่จะค่อย ๆ สะสมความเย็น เกิดเป็นความเย็นที่สม่ำเสมอทั่วทั้งห้องนอนครับ

แต่หลังจากย้ายตำแหน่งแอร์แล้ว ช่างแอร์ผู้น่ารักได้ทิ้งร่องรอยอันน่ากลัวไว้ให้ด้วย ห้องที่ดูเก่าอยู่แล้วยิ่งดูโทรมมากกว่าเดิม มีเพียงวิธีเดียวที่จะแก้ปัญหารอยดังกล่าวได้ คือการทาสีห้องใหม่ แต่วันแล้ววันเล่าก็ไม่มีเวลาทาสีด้วยตนเองสักที ทราบข่าวว่า Nippon Paint กำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษ มีบริการทาสีห้อง จึงตัดสินใจลองใช้บริการจาก Smart Painter แทน

ร่องรอยตำแหน่งแอร์เก่า

ทาสีห้องนอนใหม่

โทนสีที่เลือก เลือกเป็นสีขาวใกล้เคียงกับของเดิมเลยครับ เพราะหากเป็นเฉดสีอื่นเกรงว่าเจ้าของบ้านจะไม่ปลื้ม แต่หากเป็นโทนสีเดิมแต่ใหม่กว่าเดิม เจ้าของบ้านย่อมต้องชอบอย่างแน่นอน ผู้เขียนเลือกใช้สี Air Care จากนิปปอนเพนต์ จุดเด่นของสีดังกล่าวคือ ไม่มีกลิ่นฉุน หลังจากทาสีเสร็จแล้วสามารถเข้าอยู่ได้โดยทันที แตกต่างจากสีอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องเปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้หลายวัน เพื่อให้กลิ่นสีค่อย ๆ จางตัวออกไป ทั้งยังช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรีย และเช็ดล้างทำความสะอาดคราบสกปรกได้ง่ายอีกด้วย พร้อมกับเลือกใช้บริการทาสีจากทีมงานมืออาชีพของ Smart Painter ซึ่งจะเป็นเนื้อหาหลักของรีวิวชุดนี้ครับ

7 ขั้นตอนการทำงานของ Smart Painter

บริการทาสีโดยทีมงานสมาร์ทเพนต์เตอร์ มีทั้งหมด 7 ขั้นตอนหลัก เริ่มตั้งแต่การสำรวจหน้างาน กระทั่งตรวจเช็คเพื่อส่งมอบงาน มีรายละเอียดดังนี้

1. สำรวจหน้างาน

หลังจากติดต่อนิปปอนเพนต์ไปแล้ว ทางนิปปอนเพนต์จะส่งเจ้าหน้าที่และทีมช่างมาสำรวจหน้างาน เพื่อสามารถวิเคราะห์ได้ว่าจะต้องเตรียมการอย่างไรบ้าง อย่างห้องในตัวอย่างนี้ มีรอยแตกร้าวตามผนังหลายจุด รอยเจาะ รอยรั่วระหว่างฝ้าเพดานกับผนัง และรอยที่เกิดจากการติดตั้งแอร์ จำเป็นต้องโป๊วสีก่อนลงมือทาสี ซึ่งหากเป็นงานโป๊วสีทั่วไป ทางนิปปอนเพนต์จะบริการให้ฟรีครับ แต่หากสำรวจหน้างานแล้วพบว่า มีจุดชำรุดหนักยากเกินแก้ไข ทางนิปปอนเพนต์ไม่สามารถซ่อมแซมได้ หรือต้องมีต้นทุนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็จะแจ้งให้เจ้าของบ้านดำเนินการหาช่างมาซ่อมก่อนทาสี และเมื่อสำรวจเรียบร้อยแล้ว ทำการนัดวันที่เจ้าของบ้านสะดวก

เจ้าหน้าที่อธิบายรายการต่าง ๆ

เจ้าหน้าที่สำรวจหน้างาน

สำรวจหน้างานเพื่อประเมินการทำงาน

ผนังมีรอยแตกร้าวหลายจุด

2. เตรียมพื้นที่ ป้องกันรอยเปื้อน

เมื่อถึงวันนัดทาสี ทีมช่างนิปปอนเพนต์จะทำการปิดคลุมส่วนต่าง ๆ เพื่อป้องกันสีที่อาจเลอะเปื้อนได้ ส่วนข้าวของชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถย้ายได้อย่างสะดวก จะแจ้งให้เจ้าของบ้านย้ายออกชั่วคราว ส่วนวงกบ บัวพื้น ทำการปิดด้วยสก๊อตเทป เพื่อป้องกันไม่ให้สีเลอะโดนนั่นเองครับ

คลุมผ้ายาง ป้องกันสีตกใส่

ปิดสก๊อตเทป และปูผ้ายางเพื่อป้องกันสีเปื้อน

3. ซ่อมแซมผนัง

สำหรับห้องเก่า ขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลามากที่สุดก็ว่าได้ เพราะก่อนลงมือทาสีทุก ๆ ครั้ง จำเป็นต้องแก้ปัญหาเดิมก่อนเสมอ ตัวอย่างห้องดังกล่าวนี้ ทีมช่างนิปปอนเพนต์ได้ทำการโป๊วสีจุดชำรุดต่าง ๆ ด้วยสีโป๊ว นิปปอนเพนต์ วอลล์ พัตตี้ ทั่วทั้งห้อง ทั้งจุดที่มีรอยเจาะผนัง, รอยแตกร้าว, รอยจากการย้ายแอร์, รอยรั่วระหว่างผนังกับฝ้าเพดาน

กรณีที่ช่างตรวจพบการชำรุดที่หนักกว่านี้ เช่น มีรอยรั้วที่ก่อให้เกิดน้ำซึม ผนังแตกร้าวที่อาจเกิดจากปัญหาโครงสร้าง ทางนิปปอนเพนต์จะแจ้งให้เจ้าของบ้านติดต่อหาช่างมาซ่อมแซมก่อนที่จะดำเนินการทาสีครับ

ช่างทำการขัดผนังให้เรียบสม่ำเสมอ พร้อมโป๊วสี

สีโป๊ว นิปปอนเพนต์ วอลล์ พัตตี้

โป๊วสีตามรอยแตกร้าว

4. ทาสีรองพื้น

ต้องขอยอมรับเลยว่า ทุก ๆ ครั้งที่ผู้เขียนทาสีด้วยตนเอง มักข้ามขั้นตอนการทาสีรองพื้นเสมอ เพราะคิดไปเองว่าสีรองพื้นไม่จำเป็น แต่หลังจากได้เห็นขั้นตอนการทำงานของทีมนิปปอนเพนต์ และได้สอบถามถึงความจำเป็นต่าง ๆ ได้คำตอบว่า สีรองพื้นปูนเก่าจะช่วยลดปัญหาสีเป็นฝุ่น หลุดร่อน การทาสีรองพื้นจึงเป็นขั้นตอนที่สำคัญ ควรต้องทำก่อนเสมอ และควรเลือกให้เหมาะกับผนัง โดยจะแยกระหว่างสีรองพื้นสำหรับปูนเก่า และสีรองพื้นสำหรับปูนใหม่ โดยในตัวอย่างนี้เป็นสีรองพื้ปูนเก่า นิปปอนเพนต์ อะควา ซีลเลอร์ ครับ

  • ถังใหญ่ซ้ายมือ สีรองพื้นปูนเก่า นิปปอนเพนต์ อะควา ซีลเลอร์
  • ถังกลาง สีทาภายใน นิปปอนเพนต์ แอร์แคร์
  • ถังเล็กขวามือ สีโป๊ว นิปปอนเพนต์ วอลล์ พัตตี้

5 . ทาสี Nippon Air Care

กระบวนการทาสี ทาทั้งหมด 2 รอบครับ เนื่องจากการทารอบแรกอาจมีบางจุดที่ไม่ทั่วถึง อีกทั้งยังเห็นร่องรอยผนังเดิมอยู่บ้าง ทีมช่างนิปปอนเพนต์จะแบ่งหน้าที่อย่างชัดเจนตามอุปกรณ์ที่ใช้ ลูกกลิ้งใหญ่สำหรับทาผนังหลัก ลูกกลิ้งเล็กสำหรับเก็บบริเวณพื้นที่เล็ก แคบ และแปรงทาสี สำหรับเก็บจุดขอบ จุดมุมต่าง ๆ ที่ต้องค่อย ๆ เก็บรายละเอียด การแบ่งหน้าที่กันทานอกจากจะช่วยให้งานเสร็จไวแล้ว ยังทำให้สีเรียบสม่ำเสมอ แห้งไวพร้อม ๆ กันอีกด้วยครับ

ทาสี นิปปอนเพนต์ แอร์แคร์ รอบที่ 1

ทาสี นิปปอนเพนต์ แอร์แคร์ รอบที่ 2

6. ทำความสะอาด

ขั้นตอนนี้ เป็นจุดเล็ก ๆ ที่ต้องชื่นชมครับ โดยปกติผู้เขียนทำงานร่วมกับช่างหลาย ๆ ด้าน หลังจากทำงานเสร็จแล้ว ช่างส่วนใหญ่จะทิ้งทุกอย่างไว้ให้เจ้าของบ้านเก็บกวาดเอง แต่บริการของนิปปอนเพนต์ ทีมช่างและเจ้าหน้าที่จะช่วยกันทำความสะอาดห้องเพื่อให้ห้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้ หากการบริการเช่นนี้เป็นมาตรฐานกับช่างไทย นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากครับ

7. ตรวจเช็ค ส่งมอบงาน

ขั้นตอนสุดท้ายเป็นขั้นตอนการส่งมอบงาน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คนเดิมที่เคยมาในวันสำรวจหน้างาน เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเช็ครายละเอียดงานจุดต่าง ๆ พร้อมกับสอบถามเจ้าของบ้าน เพื่อยืนยันความถูกต้องของงาน และมอบเอกสารรับประกันการทาสี โดยรับประกันระยะเวลา 1 ปี หากตรวจพบว่ามีจุดใดไม่เรียบร้อย สามารถแจ้งให้มาแก้ไขภายหลังได้ครับ

ตกแต่งเพิ่มเติม

หลังจากทีมช่างนิปปอนเพนต์ได้ทาสีใหม่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ผู้เขียนสามารถนอนในห้องนี้ได้ทันที และวันต่อมาทำการตกแต่งเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ด้วยการเปลี่ยนผ้าม่านใหม่ โดยเลือกผ้าม่านสำเร็จรูปสีขาวแบบโปร่งบาง ซึ่งจะช่วยให้ห้องดูโปร่งกว้าง สว่างตา ข้อดีของผ้าม่านขาวโปร่งจะช่วยให้แสงสว่างสาดส่องเข้าภายในห้องได้ตลอดทั้งวัน ห้องนอนจึงไม่อับชื้น มีแดดไว้ช่วยฆ่าเชื้อโรค แต่ในขณะเดียวกันแสงที่เข้ามาจะไม่มีความร้อน เนื่องจากถูกผ้าม่านกรองความร้อนไว้

ต้นทุนผ้าม่านยังคงคอนเซปต์ประหยัดงบ เพียงผืนละ 390 บาทเท่านั้น ส่วนราวผ้าม่านเลือกใช้ของเดิมครับ

ร่องรอยของแอร์หายเกลี้ยง เสมือนไม่เคยมีร่องรอยจุดนี้มาก่อน

สรุป

โดยปกติการทาสีห้อง หากเป็นงานเล็ก ๆ ผู้เขียนจะชอบทาสีด้วยตนเอง ตรงจุดนี้เองที่อาจทำให้พลาดกระบวนการสำคัญหลาย ๆ ขั้นตอน โดยเฉพาะขั้นตอนการเตรียมผนังก่อนลงมือทาสี ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้สีติดทนนาน ซึ่งหากดูการทำงานแต่ละขั้นตอนของทีมงาน Smart Painter จะเห็นได้ถึงความละเอียดอ่อน ให้ความสำคัญกับทุก ๆ กระบวนการ จากผนังที่มีรอยร้าว รอยเจาะ กลับมาเป็นผนังใหม่ เสมือนไม่เคยมีร่องรอยเหล่านั้นอยู่ก่อนเลย

และด้วยความเป็นแบรนด์ Nippon Paint ซึ่งเป็นแบรนด์ผู้ผลิตและจำหน่ายสี ส่งผลให้ทีมช่างที่ทำงานให้ ล้วนเป็นช่างที่ผ่านการอบรมจากนิปปอนต์โดยตรง เข้าใจสีแต่ละรุ่นได้ดีกว่าช่างทั่วไป อาจจะเรียกได้ว่า เป็นการยกระดับฝีมือและคุณภาพช่าง ช่วยให้ผู้เป็นเจ้าของบ้านอุ่นใจขึ้นเยอะเลยครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดที่เบื่อปัญหาจุกจิก ช่างทิ้งงาน, ช่างทำงานไม่เรียบร้อย ต้องการช่างที่ได้มาตรฐาน มีการรับประกันคุณภาพให้ พร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อแจ้งว่าทราบโปรโมชั่นนี้จากเว็บไซต์บ้านไอเดีย ทางนิปปอนเพนต์ยินดีมอบส่วนลดพิเศษ 1,000  บาท เพียงเข้าไปลงทะเบียนที่ http://bit.ly/2A93Zo6 ภายในวันที่ 31 มกราคม 2561 นี้ครับ

ติดต่อใช้บริการได้ที่ : :  http://bit.ly/2A93Zo6

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์https://smartpainter.nipponpaintdecor.com/  | แฟนเพจNippon Paint Decorative http://credit-n.ru/offers-zaim/4slovo-bystrye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด