เมนู

บ้านนนนิภา ความสุขแบบดับเบิ้ล

บ้านนนนิภา

Double Volume สุขสองเท่าในบ้านอิงลิชคันทรี่

เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับภาคเหนือของไทย หลาย ๆ ท่าน มีโปรแกรมท่องเที่ยวทางธรรมชาติโซนภาคเหนือเพื่อสัมผัสความหนาวให้ฉ่ำใจ ปลดปล่อยความเหนื่อยล้าในหน้าที่การงานที่ได้สะสมมาตลอดทั้งปี แต่วันนี้ “บ้านไอเดีย” ไม่ได้พามารีวิวรีสอร์ท แต่พามาชมโครงการบ้านสวยอันโด่งดังในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งให้บรรยากาศวิวภูเขาอันสวยงาม มาพร้อมกับการออกแบบบ้านสไตล์ English Country กับที่แห่งนี้ โครงการบ้านนนนิภา แม่โจ้

หากผู้ชมท่านใดติดตามเว็บไซต์บ้านไอเดียมาตลอด อาจเคยจำได้เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ทางทีมงานเคยรีวิวมาให้ชมกันแล้วหนึ่งครั้ง ในครั้งดังกล่าวได้นำเสนอบ้าน 2 Type มาให้ชมกัน (คลิกชมรีวิวย้อนหลัง) และวันนี้นำมารีวิวให้ชมอีก 2 Type แบบบ้าน Gerbera และแบบบ้าน Little Hut รวมทั้งหมด 4 Type แต่ละแบบออกแบบสไตล์ English Country ทั้งหมด แต่ฟังก์ชั่น พื้นที่ใช้สอยและรูปทรงของบ้าน มีลักษณะแตกต่างกันทุกแบบ ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาทครับ

ติดต่อ : 053-044900-2
เว็บไซต์baannonnipa.com
แฟนเพจBaan Nonnipa
พิกัด GPS 18.888613, 98.999209
ภาพถ่าย | เนื้อหาบ้านไอเดีย

ภาพบรรยากาศหลังพระอาทิตย์ตกดิน มองเห็นวิวดอยชัดเจน

แบบบ้านหลังแรกในรีวิวชุดนี้ บ้านเยอร์บิร่า ออกแบบเป็นบ้านชั้นครึ่ง เล่นระดับ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบบ้านโปร่ง เนื่องด้วยลักษณะการออกแบบเน้นการเปิดโล่งด้วย Double Volume ทำให้โถงนั่งเล่นโอ่อ่า โปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้ดีจึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศก็สามารถอยู่อาศัยชั้นล่างได้อย่างสบาย

พื้นที่สวนรอบบ้านทางโครงการจัดให้มาค่อนข้างเยอะ ดั่งเช่นบ้านตัวอย่างหลังนี้ พื้นที่หน้าบ้านยังเหลือกว้างอีกประมาณ 9 – 10 เมตร สามารถจัดวางศาลานั่งเล่นได้อย่างสบาย ส่วนพื้นที่สวนด้านข้างทั้ง 2 ด้าน กว้างประมาณด้านละ 4 เมตร ทำให้บ้านไม่แออัด ไม่ติดกับเพื่อนบ้านมากเกินไป ตัวบ้านด้านหน้าออกแบบเป็นโรงจอดรถ เชื่อมต่อกับช่องทางเดินส่วนกลางของบ้าน ส่วนอีกด้านออกแบบเป็นเฉลียงเล็ก ๆ สามารถเข้าบ้านได้ทั้งด้านจอดรถและด้านเฉลียง

โถงรับแขกออกแบบพื้นที่ลักษณะ Double Volume โชว์เส้นสายของบันไดบ้านอย่างงดงามให้ความรู้สึกโอ่อ่า หรูหรา พื้นบ้านชั้นล่าง ปูพื้นด้วยหินอ่อนให้ผิวสัมผัสที่เย็นสบายเท้ากว่ากระเบื้อง จัดวางโซฟา Tuxedo สีฟ้าเข้ม ตกแต่งร่วมกับโต๊ะกาแฟผิวไม้ที่เน้นโชว์ลายไม้เก่าซึ่งจะให้อารมณ์คลาสสิคเข้ากับบ้าน เมื่อได้มานั่งในมุมนี้จะมองเห็นวิวดอยสุเทพ ผ่านทางช่องหน้าต่างข้างบ้านอย่างชัดเจน

โซนรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะอาหารสีขาวมุก สไตล์คลาสสิค วินเทจ ให้อารมณ์แบบยุโรปย้อนยุค อบอุ่นอย่างมีสไตล์ โซนนี้แสงสว่างเข้าอย่างทั่วถึงเนื่องด้วยอยู่ใกล้ผนังหลังบ้าน ซึ่งมีหน้าต่างกระจกที่สามารถเปิดกว้างได้ ภายในโครงการนนนิภา บ้านทุกหลังจะเลือกใช้ประตูและหน้าต่าง ของ Windsor ทั้งหลัง นับเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านคุณภาพและความสวยงามครับ

ห้องครัวการออกแบบจะให้สไตล์ที่คล้ายกันกับหลังอื่น ๆ แตกต่างกันที่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ทำเป็นครัวปูน ท็อปเคาน์เตอร์หินแกรนิต หน้าบานตู้วัสดุไม้ทาสีเขียวขี้ม้า หน้าต่างห้องออกแบบให้สัมพันธ์กับซิงค์ล้างจาน ช่วยให้โซนเปียกแห้งไว ไม่อับชื้น ห้องครัวที่โปร่งจะไม่สะสมเชื้อโรคอีกด้วยครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง ตกแต่งในโทนสีขาว – เขียว โดยทางโครงการเลือกใช้ชุดสุขภัณฑ์จาก American Standard กั้นขอบโซนเปียกแห้งไว้ให้ แนะนำให้ผู้ที่ซื้อไป ติดตั้งตู้กระจกอาบน้ำเพิ่มเติม จะช่วยให้การดูแลห้องน้ำ เป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้นครับ

ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง เชื่อมต่อกับโรงจอดรถหน้าบ้าน ห้องนี้สามารถทำเป็นห้องพักผ่อน อ่านหนังสือ ดูทีวี ทำงาน หรือจัดวางที่นอนขนาดเล็ก ไว้สำหรับห้องนอนผู้สูงอายุที่ไม่อยากเดินขึ้นบันได แม้ครอบครัวปัจจุบันยังไม่มีผู้สูงอายุ แต่การมีห้องนอนเผื่อไว้ชั้นล่าง นับเป็นสิ่งจำเป็นในอนาคตเช่นกัน เพราะอีกไม่นาน เราทุกคนต่างหลีกหนีความแก่ชราไปไม่ได้นะครับ มีไว้ก่อนย่อมดีกว่า จะได้ไม่ต้องต่อเติมภายหลัง

ทางเดินระหว่างบ้าน มีห้องเก็บของใต้บันได

พื้นที่ชั้นบน แบ่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำรวมอีก 1 ห้อง โดยห้องแรกเป็นห้องนอน Master ตกแต่งในโทนสีขาว – น้ำตาล ปูพื้นลามิเนต ให้บรรยากาศอบอุ่นแบบอ่อนหวาน ส่วนอีกห้อง เป็นห้องนอนขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยเตียงไม้ที่ให้อารมณ์แบบคลาสสิคย้อนยุค

ภาพโถงบันได จากมุมมองชั้นบน

โต๊ะรับประทานอาหาร

พื้นที่สวนข้างบ้าน กว้างประมาณ 4 เมตร

ต่อกันด้วย แบบบ้าน Little Hut บ้านชั้นเดียวเล่นระดับ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 75 ตร.ม. พร้อมพื้นที่ไว้จอดรถด้านข้างอีก 2 คัน บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวเล็ก อยู่อาศัยกันประมาณ 1-3 คน ด้านหน้าออกแบบไว้เป็นเฉลียงพัก เหมาะกับเป็นมุมนั่งเล่นยามเช้าเพื่อรับบรรยากาศสวนสวยและวิวธรรมชาติ

ประตู เลือกใช้ประตูไม้บานคู่ เปิดเข้าสู่ห้องรับแขกขนาดเล็ก ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังห้องต่าง ๆ ของบ้าน ในห้องดังกล่าวนี้เหมาะกับการตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่น ดูทีวี และห้องรับแขกไปในตัว

เชื่อมต่อห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ด้วยพื้นเล่นระดับ พร้อมราวกันตกเล็ก ๆ ซึ่งจะให้ความเป็นสัดส่วน เพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ห้องนอน Master ออกแบบให้สูงโปร่ง ห้องนี้รับแสงสว่างได้ดี เนื่องด้วยเพดานมีช่องแสง พร้อมทั้งลักษณะการกรุเพดาน จะกรุตามแนวหลังคาทำให้อากาศถ่ายเท ป้องกันความร้อนได้อีกระดับ ผนังข้างบ้านทุกด้านจะสังเกตุได้ว่า สามารถจัดวางของตกแต่งได้ เป็นอีกไอเดียในการใช้ฟังก์ชั่นของผนังให้คุ้มค่ากับพื้นที่ใช้สอยครับ

ห้องนอนเล็ก ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะกับคุณลูก หรือประยุกต์ใช้เป็นห้องทำงาน ห้องอเนกประสงค์ ภายในห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต

พื้นที่ว่าง เหมาะกับประยุกต์เป็นห้องรับแขก

ห้องครัวเชื่อมต่อกับหลังบ้าน ออกแบบครัวตัว I โดยให้เคาน์เตอร์ชิดติดผนัง ทำเป็นบิ้วอินไม้แบบลอยตัวไว้สำหรับเก็บของใช้ มุมนั่งทานข้าวจัดเป็นโต๊ะอาหารขนาดเล็ก เหมาะกับนั่งทานสองคน และหากเป็นมื้อปาร์ตี้ยามเย็น สามารถเปลี่ยนอารมณ์ยกไปทานกันที่สวนข้างบ้านได้อย่างสะดวกครับ

แม้บ้านจะมีขนาดเล็ก แต่พื้นที่รอบบ้านนั้นไม่เล็กเลย สิ่งนี้นับเป็นจุดเด่นของบ้านนนนิภา ที่มุ่งเน้นการออกแบบให้สอดคล้องกับการอยู่อาศัยจริง ดั่งเช่นบ้านตัวอย่างหลังนี้ ด้านข้างสามารถจัดเป็นมุมสวนนั่งเล่นนอกบ้านได้อย่างสบาย ส่วนอีกด้านก็กว้างไม่แพ้กัน สามารถทำเป็นโรงจอดรถภายนอกได้เลยครับ

จบกันไปอีก 2 Type กับโครงการบ้านนนนิภา แม้จะเป็นการรีวิวโครงการเดิม แต่แบบบ้านและฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ได้ซ้ำไปจากเดิมเลย ข้อดีของโครงการบ้านที่มีแบบบ้านให้เลือกหลาย Type ลักษณะการอยู่อาศัย การจัดวางผังโครงการจะมีการสลับสับเปลี่ยนไปมา ทำให้ภาพรวมของโครงการบ้านดูไม่จำเจ เมื่อผู้อยู่อาศัยออกไปเดินเล่น หรือขับรถผ่านเข้าซอยมา จะเกิดความลื่นไหลเพลิดเพลินตามากกว่าบ้านที่มีแบบเดียวกันทั้งหมด สำหรับท่านใดที่สนใจโครงการบ้านนนนิภา สามารถเข้าชมได้ทุกวัน โครงการตั้งอยู่หน้า ม.แม่โจ้ แต่จะเข้าซอยไปประมาณ 1.2 กิโลเมตร เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยชานเมือง บริเวณโดยรอบเนื่องจากเป็นโซนมหาวิทยาลัย ความสะดวกจึงครบครัน และหากจะเดินทางเข้าเมืองก็ใช้เวลาไม่มากนัก ขับตรงเส้นเดียวเชื่อมต่อสู่เมืองด้วยระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

ติดต่อโทร : 053-044900-2 | เว็บไซต์baannonnipa.comแฟนเพจBaan Nonnipa http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและคอนโด


โพสต์ล่าสุด