เมนู

บ้านสไตล์ English Country ของคนรุ่นใหม่ นนนิภา แม่โจ้

บ้านสไตล์อังกฤษ

บ้านนนนิภา แม่โจ้

การออกแบบบ้านให้อิงกับสไตล์ต่าง ๆ เป็นเสมือนเปลือกนอกที่ห่อหุ้มเพื่อคุมธีมของบ้านแต่ละหลังไว้ ข้อดีของการออกแบบอิงสไตล์ จะช่วยให้การออกแบบมีความชัดเจนด้านดีไซน์ อีกทั้งยังช่วยให้เจ้าของบ้าน สามารถตกแต่งบ้านอิงกับสไตล์เดิมได้อย่างเหมาะสมลงตัว ปัจจุบันสไตล์บ้านมีให้เลือกหลากหลาย อาทิ Tuscany, Vintage, Loft, Minimal, Bohemian, English Country และอื่น ๆ อีกมากมาย เจ้าของบ้านสามารถเลือกดีไซน์ภายนอกได้ตามความชื่นชอบของผู้อยู่อาศัยแต่ละครอบครัว

แต่การออกแบบฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน ไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามสไตล์ของบ้านเสมอไปครับ ในทางกลับกัน ฟังก์ชันภายในบ้าน ควรเป็นฟังก์ชันที่รองรับกับวิถีชีวิตการอยู่อาศัยในยุคปัจจุบันอย่างลงตัว รองรับกับสภาพอากาศในแต่ละพื้นที่ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปเยี่ยมชมบ้านนนนิภา แม่โจ้ ออกแบบบ้านสไตล์ English Country ที่ให้อารมณ์ย้อนสมัย แต่ฟังก์ชันภายในเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างยิ่งครับ

เว็บไซต์Panon.co.th/BaanNonnipa
สถานที่ GPS18.888613, 98.999209
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นครึ่ง เชียงใหม่

ฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน หมายถึงการจัดสรรพื้นที่การใช้งาน เช่น อดีตบ้านแต่ละหลังนิยมกั้นห้อง แยกกันอย่างเป็นสัดส่วน ห้องนั่งเล่น ส่วนห้องนั่งเล่น ห้องครัวส่วนครัว แต่บ้านสมัยใหม่นิยมออกแบบพื้นที่ลักษณะ Open Plan ช่วยให้ภายในบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก กลับรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย

ในเนื้อหาชุดนี้ พาไปชมแบบบ้าน 2 หลังจากโครงการนนนิภา แม่โจ้ หลังแรก แบบบ้าน Gerbera หากดูจากภายนอกจะให้ความรู้สึกเสมือนบ้านอังกฤษในชนบทแบบย้อนสมัย แต่เมื่อเข้าชมภายในกลับมีฟังก์ชันการใช้งานสมัยใหม่ ทั้งการออกแบบพื้นที่ลักษณะ Double Space ที่ปกตินิยมเฉพาะบ้านโมเดิร์นเท่านั้น ช่วยให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบายกว่าบ้านทั่วไป โดยจุดสำคัญอยู่ที่ฝ้าเพดาน ทางโครงการเลือกที่จะทำฝ้าในลักษณะจั่วสูง ห้องนั่งเล่นจึงดูกว้าง สว่างสบายตา

โถงบันได บ้านชั้นครึ่ง

ห้องนั่งเล่น และพื้นที่ทานอาหาร จัดให้อยู่ภายในห้องเดียวกัน ส่วนห้องนอนชั้นล่าง ห้องครัว และห้องน้ำ ใช้วิธีกั้นขอบเขตการใช้งานด้วยพื้นต่างระดับ พร้อมกับเลือกใช้ประตูเป็นสีเดียวกับผนังบ้าน เพื่อให้โทนสีของประตูดูกลมกลืนไปกับผนัง

จุดที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้ เป็นส่วนบันไดบ้าน ที่โดยปกติบ้านทั่วไปจะนิยมซ่อนบันไดไว้ในมุมต่าง ๆ แต่บ้าน Gerbera เลือกที่จะแตกต่างด้วยการออกแบบบันไดให้สวยงาม จึงเป็นทั้งฟังก์ชันการใช้งานและเสมือนการโชว์งานออกแบบไปพร้อม ๆ กัน

หมอนอิง เชียงใหม่

ขายบ้าน เชียงใหม่ แม่โจ้

มุมมองจากด้านหลัง

ตกแต่งภายใน เชียงใหม่

ภาพรวมจากมุมบน

พื้นบันไดบ้าน

พื้นที่โถงบันไดชั้นบน

เตียงนอน วินเทจ

แบบบ้านเยอร์บิร่า มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้อง Master และห้องนอนเล็กอยู่ชั้นบน ใช้ห้องน้ำร่วมกัน แต่หากครอบครัวไหนต้องการใช้ห้องนอนเพียง 2 ห้อง แนะนำให้ปรับห้องนอนเล็กเป็นห้องแต่งตัวครับ หากยุบห้องรวมกันจะให้ความรู้สึกเสมือน Penthouses เป็นส่วนตัวตลอดทั้งชั้น

โต๊ะข้างเตียง วินเทจ

ห้องนอน Master กว้างพิเศษ จัดมุมนั่งเล่นในห้องนอนได้

ผ้าม่านวินเทจ

ห้องนอนเล็กชั้นบน ปรับเป็นห้องแต่งตัวได้

ที่นอนไม้

แม้จะเป็นห้องนอนเล็ก แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัด นั่นเป็นเพราะการออกแบบช่องหน้าต่างทั้ง 2 ด้าน ในวันที่อากาศดี ๆ ทุก ๆ ห้องของชั้นบน จะมองเห็นวิวดอยสุเทพอย่างชัดเจน

อ่างล้างหน้า

ห้องน้ำชั้นบน

ตกแต่งภายใน เชียงใหม่

ส่วนห้องนอนชั้นล่าง เป็นห้องเล็กที่เหมาะสำหรับห้องนอนเด็ก หรือห้องนอนผู้สูงอายุที่ไม่อยากขึ้นบันได และเหมาะสำหรับปรับใช้เป็นห้องทำงานหรือห้องอเนกประสงค์อื่น ๆ ได้เช่นกันครับ

Built-in ครัว เชียงใหม่

จุดเด่นของบ้านนนนิภา แม่โจ้ ทุก ๆ หลัง คือห้องครัวที่ออกแบบขนาดห้องให้เหมาะกับการใช้งานจริง พร้อมกับทำเคาน์เตอร์ครัวติดตั้งมาให้ครบ สามารถใช้งานได้ทันที โดยห้องครัวออกแบบไว้หลังบ้าน มีประตูเปิดออกไปสู่ลานซักล้าง หน้าต่างกระจกบานสไลด์ ทำหน้าที่รับแสงสว่างจากภายนอก อีกทั้งยังเป็นช่องทางระบายกลิ่น ระบายอากาศ ครัวจึงน่าใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้งยังดูแลรักษาได้ไม่ยากอีกด้วย

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ แบ่งโซนเปียก-แห้งไว้ให้เรียบร้อย เหลือเพียงแค่ติดตั้งกระจกกั้นเท่านั้น

ขายบ้าน เชียงใหม่

บรรยากาศภายนอกให้อารมณ์แบบ English Country

ขายบ้าน เชียงใหม่

จัดสวนสไตล์ English Country

บริเวณสวนข้างบ้าน กว้างเป็นพิเศษ

ขายบ้าน เชียงใหม่

บ้านชั้นเดียว เชียงใหม่

Little Hut

ต่อกันด้วยแบบบ้าน Little Hut บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นแบบบ้านขนาดเล็กสุดภายในโครงการ มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตร.ม. บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงบริเวณโถงทางเข้า ยกพื้นขึ้นมา 3 ขั้นบันได ประตูบ้านเลือกใช้แบบบานคู่ เพื่อให้สามารถเปิดกว้าง เปิดรับลมธรรมชาติได้อย่างผ่อนคลาย

บ้านชั้นเดียว เชียงใหม่

หลังคาบ้าน ออกแบบในลักษณะหลังคาจั่ว จุดที่อยากให้ผู้อ่านสังเกต คือช่องแสงใต้หลังคา ซึ่งช่องแสงนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการให้แสงสว่างภายในห้องนอน ช่วงเวลากลางวันจึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในห้องเลยครับ

เฉลียงบ้าน ประตูบานคู่

เฉลียงบ้าน & ประตูบานคู่

พื้นหินอ่อน บ้านเย็น

เปิดประตูเข้ามาแล้วสัมผัสได้ถึงความโล่งสบายในทันที เพราะแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กแต่ได้ความปลอดโปร่งด้วยประตูบานกว้าง และหน้าต่างกระจกบานใหญ่ จัดวางโซฟาผ้าลวดลายดอกไม้สีสันสดใส โต๊ะรับประทานอาหารวินเทจ และเคาน์เตอร์ครัวหน้าบานสีฟ้า ที่ล้อกันของเฟอร์นิเจอร์ คุมธีมให้บ้านทั้งหลังมีความรู้สึกสบายตา

โต๊ะอาหาร วินเทจ

ส่วนที่เป็นพื้นต่างระดับเป็นโซนของห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ครัวและห้องน้ำจัดวางผังไว้ด้านหลัง

Built-in ครัว เชียงใหม่

ครัวกว้าง สามารถใช้งานพื้นฐานได้จริง ห้องครัวดังกล่าวตกแต่งในโทนสีฟ้า เป็นสีฟ้าที่ให้ความคลาสสิค ช่องเก็บของมีหน้าบานปิดเรียบร้อย ให้บรรยากาศอบอุ่น ผสมความอ่อนหวานอย่างลงตัว ช่องหน้าต่างบานเกล็ด คอยรับแสงมายังซิงค์ล้างจานโดยตรง ไม่ต้องกังวลเรื่องความอับชื้นและแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ

ราวกันตก

อีกหนึ่งจุดที่สร้างกิมมิคเล็ก ๆ ให้กับบ้านหลังนี้ คือลูกเล่นพื้นต่างระดับที่ช่วยให้บ้านหลังเล็กดูน่าสนใจและเกิดการใช้งานที่ลื่นไหล ไม่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกจำเจ

ฝ้าตามแนวจั่ว เปิดช่องแสง

เนื้อหาข้างต้น ผู้เขียนได้แนะนำการออกแบบหลังคาบ้านของแบบบ้าน Little Hut ซึ่งมีการเปิดช่องแสงใต้หลังคา โดยแสงที่ได้จะเป็นแสงหลบ นำพาแค่ความสว่างแต่ไม่นำพาความร้อน ห้องนอน Master ในตัวอย่างภาพบนนี้ จึงเป็นห้องที่ได้รับแสงธรรมชาติตลอดทั้งวัน

เตียงนอนเหล็ก เชียงใหม่

เตียงนอนเหล็ก เชียงใหม่

อีก 1 ห้องนอน รักษาคอนเซ็ปต์โดยรวมของบ้านไว้ได้เป็นอย่างดี เตียงนอนเหล็กสีดำ ปูผ้าพื้นสีขาว ลวดลายสีม่วง ทำให้ห้องดูดีและมีเสน่ห์ ช่องหน้าต่างทรงสูงข้างเตียง เว้นพื้นที่ไว้เล็กน้อยให้สามารถวางแจกันหรือของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ ได้ นับเป็นการออกแบบที่ช่วยประหยัดพื้นที่และให้ความคุ้มค่าในการใช้สอย

ช่องแสง ห้องน้ำ

ห้องน้ำของบ้านทุกหลัง จะมีการแยกโซนเปียก โซนแห้งไว้ให้เรียบร้อย แต่แนะนำว่า หากใครซื้อบ้านไปแล้ว ติดตั้งกระจกเทมเปอร์นิรภัยเพิ่มอีกนิด จะช่วยป้องกันน้ำกระเซ็นได้ ช่องระบายอากาศภายในห้องน้ำ เลือกใช้หน้าต่างบานกระทุ้ง ช่วยให้แสงสว่างเข้าถึง ส่งผลให้ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย แถมยังช่วยให้ห้องน้ำแห้งไว ลดอุบัติเหตุที่เกิดจากการลื่นไหล และช่วยฆ่าเชื้อโรคที่มาจากความอับชื้นได้เป็นอย่างดี

โซฟาลายดอกไม้

จัดสวนหน้าบ้าน

ชานระเบียงหน้าบ้าน นำเก้าอี้มาจัดวางไว้นั่งชมสวนและบรรยากาศในหมู่บ้านที่แสนสงบ

บ้านชั้นเดียว เชียงใหม่

บ้านชั้นเดียว เชียงใหม่

ท่านที่ติดตามอ่านเว็บไซต์บ้านไอเดียเป็นประจำ จะทราบได้ว่า 2 แบบบ้านที่นำมาให้ชมจากโครงการนนนิภา แม่โจ้ ไม่ได้เป็นเพียง 2 แบบแรก แต่ทั้งสองหลังนี้ เป็นแบบที่ 5 และ 6 แล้วครับ หากท่านใดยังไม่เคยรับชม สามารถรับชมหลังอื่น ๆ ย้อนหลังกันได้ที่หมวด (รีวิวบ้านและคอนโด) และด้วยการดีไซน์บ้านให้มีรูปลักษณ์ที่น่ารัก อบอุ่น มีฟังก์ชันภายในที่ใช้งานได้จริง บ้านทุกหลังของโครงการบ้านนนนิภา แม่โจ้ จึงสามารถมัดใจชาวเชียงใหม่และคนต่างจังหวัดได้อย่างยาวนาน จนปัจจุบันเปิดขายเป็นเฟสที่ 5 แล้วครับ

ผู้อ่านที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่มีความแตกต่าง มีบรรยากาศที่ดี ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทั้งยังใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ เช่น สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล บ้านนนนิภา แม่โจ้ คืออีกหนึ่งโครงการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนอยากมีบ้านได้อย่างแท้จริง เข้าไปชมบ้านตัวอย่าง พร้อมบรรยากาศภายในโครงการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น. รับรองว่าจะสัมผัสถึงความน่าอยู่ได้ทันทีครับ

แผนที่โครงการ GPS : 18.888868, 98.999087

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ :  Panon.co.th/BaanNonnipa | แฟนเพจ : Baan Nonnipa
เบอร์โทร : 053-044900 , 081-7830376 | Line@baannonnipa
ชมรีวิวอื่น ๆ : บ้านนนนิภา แม่โจ้  http://credit-n.ru/blog-listing.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด