เมนู

ตกแต่งห้องสไตล์นอร์ดิก สงบ อบอุ่น แต่มีชีวิตชีวา

ตกแต่งบ้านด้วยงานไม้

ห้องโทนธรรมชาติ ตกแต่งงานไม้ สบายตา

การตกแต่งบ้าน เป็นงานที่ตามมาหลังจากซื้อหรือสร้างบ้านเสร็จแล้ว ในบ้านหลังใหญ่ที่มีหลายห้องก็อาจจะต้องวุ่นกับการเลือกธีมตกแต่ง สรรหาวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเข้ากันทุกห้อง แต่ถ้าเป็นห้องชุดก็ดูจะง่ายขึ้นมาอีกนิด เพราะพื้นที่น้อย ๆ จะมองเห็นภาพรวมได้ง่ายกว่า สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย โทนสีนิ่ง ๆ แบบเอิร์ธโทน มองได้นานๆ น่าจะชอบการแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกหรือสแกนดิเนเวียนที่เน้นความโปร่งสว่าง อบอุ่น และให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ แบบห้องที่จะพาไปชมวันนี้ครับ

ออกแบบkcstudio
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งห้องสไตล์ Nordic

อพาร์ทเมนท์ตกแต่งงานไม้ อุ่นใจสบายตาสไตล์นอร์ดิก

อพาร์ทเมนท์ขนาด 72 ตารางเมตร ในไทเป ประเทศไต้หวัน ตกแต่งในสไตล์นอร์ดิก หรือ แบบสแกนดิเนเวีย ซึ่งเน้นการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ จึงเลือกใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักในการตกแต่งพื้น ผนัง และวางต้นไม้ใบเขียว ๆ ตามจุดต่าง ๆ ภายในห้องเป็นแบบสตูดิโดโล่ง ๆ จัดวางครัว มุมนั่งเล่น มุมทานอาหารไว้ตามส่วนต่าง ๆ ของห้อง กลางบ้านบิวท์ตู้ไม้ที่ใช้งานได้สองด้านมีฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้งช่องเก็บของและทำหน้าที่เป็นผนังที่แบ่งพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอน เป็นวิธีการจัดการพื้นที่ใช้ใช้ประโยชน์ได้สูงสุดอย่างชาญฉลาด

ผนังและพื้นตกแต่งไม้

ผนังเลื่อนเปิดปิดได้

หลังตู้ไม้ขนาดใหญ่ซ่อนบานประตูเอาไว้ สามารถเลือกเลื่อนเปิดระบายอากาศหรือปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้ตามใจชอบ

ผนังห้องบานไม้ปิดเปิดได้

มุมมองจากห้องนอนมองออกมาจะเห็นโซนนั่งเล่นที่อยู่ด้านตรงข้าม

มุมนั่งเล่น

แสงธรรมชาติและความสว่าง หัวใจสำคัญของนอร์ดิกสไตล์

จุดนั่งเล่นวางตำแหน่งใกล้ ๆ ประตูทางเข้า ที่มีหน้าต่างขนาดใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ห้อง “แสงและความโปร่งสว่าง”  เป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการตกแต่งบ้านแบบสแกนดิเนเวียนที่อากาศหนาวเย็น ส่วนนี้จัดแบบมินิมอล ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์มากชิ้น สร้างความโดดเด่นด้วยโซฟาสีกรมท่ารูปทรงสวยตัวเดียว เสริมด้วยโต๊ะกลางตัวเล็ก และตู้เก็บของที่บิวท์ลอยตัวอยู่เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

ครัวกลิ่นอาย Nordic

ตกแต่งครัวสไตล์ Nordic

โซนครัว ทำแพนทรีเตรียมอาหารโดยใช้ฐานเสาร่วมกัน ทำให้พื้นที่ส่วนนี้ใช้งานได้เต็มที่แม้จะมีเสาคั่นก็ไม่เป็นอุปสรรค ใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสีเทาอมฟ้า และโชว์ไม้สีอ่อน ๆ บริเวณเคาน์เตอร์ครัว ไล่เฉดกับสีธีมหลักของบ้านคือ สีคอนกรีตเปลือย จากทางเข้าห้องครัวและพื้นที่ห้องน้ำไปรอบ ๆ กรอบบ้านปูด้วยกระเบื้องลายเรขาคณิต ซึ่งแปลกไปจากบริเวณอื่น ๆ ที่ดูอบอุ่นด้วยพื้นไม้วอลนัท ทั้งนี้เพื่อสร้างบุคลิกของพื้นที่ให้แตกต่าง แยกสัดส่วนการใช้งานโดยไม่ต้องใช้ผนังแบ่ง และยังทำความสะอาดง่ายด้วย

ของตกแต่งสไตล์นอร์ดิก

ของตกแต่งสื่อถึงธรรมชาติ ต้นไม้ สัตว์ งานผ้า และไม้

ของตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก เน้นความเป็นธรรมชาติ เช่น ต้นไม้ ใบไม้ ของตกแต่งรูปหัวกวาง แรด หมี นก และงานผ้าพื้นเมืองโทนสีเอิร์ธโทน เหมือนนั่งอยู่กลางป่าที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

ห้องนอนอารมณ์ธรรมชาติ

ภายในห้องนอนก็เรียบง่ายด้วยโทนขาว-เทา และงานไม้ ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสีดำ เติมสีสันให้ห้องมีจุดดึงดูดสายตาไม่จืดชืดมากเกินไป เป็นบ้านที่คุมธีมการออกแบบในแนว Nordic ที่เน้นโทนสีเรียบๆ ดีไซน์ไม่ยุ่งยาก สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่สงบและอบอุ่นได้ในทุกจุด

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด