เมนู

บ้าน 3 ห้องนอน อยู่สบายในระดับเดียวกัน

บ้านชั้นเดียวทรงกล่อง

แบบบ้านชั้นเดียว

เพราะบ้านหนึ่งหลังไม่ได้ใช้งบแค่หลักพัน บ้านหนึ่งหลังอาจหมายถึงเงินเก็บทั้งชีวิต อาจหมายถึงการผ่อนทุกเดือน ก่อนจะสร้างบ้านจึงต้องคิดอย่างรอบคอบเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องการอยู่อาศัยและงบประมาณที่สู้ไหวมากที่สุด หลายคนสร้างบ้านเผื่อไว้ในวัยเกษียณ ใช้งานได้สะดวกเหมาะกับสรีระร่างกายที่ทรุดโทรมและเริ่มร่วงโรย เป็นการคิดเผื่อในระยะยาวและส่วนใหญ่มักจะลงตัวที่บ้านชั้นเดียว เพราะทุกห้องอยู่ในระดับเดียวกันไม่เป็นภาระกับเข่า

ออกแบบDomo Habitare
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

พรมปูพื้น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

แยกห้องนอนไว้ตรงปีกบ้าน

ตัวบ้านกว้างมากกว่าลึก ยกพื้นให้เด่นจากดินขึ้นมาอีกหน่อย รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมหลังคาแบน ตกแต่งผนังด้วยงานไม้สีน้ำตาลกรุตามแนวตั้ง ทำให้บ้านหน้ากว้างดูสูงโอ่อ่าและสมดุลมากยิ่งขึ้น หน้าบ้านมีชายหลังคายื่นออกมาบัดแดด กันฝน จัดมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ไว้ชมบรรยากาศนอกบ้านได้สบาย ๆ

เพิ่มความปลอดโปร่งและความสะดวกในการออกมานอกบ้านด้วยประตูกระจกบานใหญ่ ติดไว้ทุกห้องด้านหน้าที่เชื่อมโยงกับระเบียง ติดม่านม้วนสีขาวสะอาดตา สีม่านที่ไม่ทึบทำให้ภายในได้รับความสว่างอยู่เสมอแม้จะปิดม่านอยู่ก็ตาม เตาแก๊ส 2 หัว

ภายในบ้านมี 3 ห้องนอน 2 ห้องนอน แต่ละห้องจัดพื้นที่ไว้ตรงปีกด้านซ้าย ด้านขวาและด้านหลังของบ้าน เลือกให้พื้นที่ตรงกลางเป็นจุดส่วนรวมของครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทาน เมื่อสมาชิกเปิดประตูออกมาจากห้องนอนของตัวเองจะเจอสมาชิกคนอื่นที่อยู่ในห้องแฟมิลี่อยู่แล้ว เป็นการเพิ่มปฏิสัมพันธ์ของครอบครัวได้ดี แม้จะงอนกันอยู่ก็ต้องเห็นหน้ากันอยู่ดี

บ้าน 3 ห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งแต่ละห้อง เน้นใช้แบบลอยตัวเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นในการใช้งาน สามารถปรับเปลี่ยนและเคลื่อนย้ายได้ง่าย ทุกพื้นที่เน้นความเรียบง่ายที่ไม่ต้องดูแลมาก จะได้มีเวลาเหลือสำหรับการพักผ่อนเยอะ ๆ

บ้านสำเร็จรูป

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ทุกห้องภายในบ้านอยู่ในระดับเดียวกัน อาจทำให้รู้สึกเบื่อได้ การออกแบบให้ระเบียงกลางแจ้งอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าบ้านจะช่วยเพิ่มมุมมองและความรู้สึกอีกแบบให้กับผู้อยู่อาศัย จังหวะที่ย่างบันไดขึ้นลงเพียงไม่กี่ขั้น แต่กลับสร้างความแตกต่างและลื่นไหลได้อย่างดี ยิ่งหากพื้นที่รอบบ้านมีการจัดสวนสีเขียวไว้อย่างสดชื่น ก็ทำให้ระเบียงหน้าบ้านดึงดูดใจให้อยากออกมานั่งเล่นมากขึ้น

แปลนบ้าน

แปลนบ้าน 3 ห้องนอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด