เมนู

บ้านโมเดิร์น ผนังเปิดได้ รับธรรมชาติเต็มเต็ม

บ้านโมเดิร์น ฟาซาดไม้

บ้านโมเดิร์น

ฟาซาดไม้ระแนง ผนังเปิดได้ สวยหรูอย่างเป็นมิตร

บางครั้งการได้อยู่อาศัยในบ้านที่ไม่มีรายละเอียดมาก ก็ทำให้รู้สึกถึงพื้นที่ว่าง ซึ่งจะทำให้เกิดจังหวะการใช้ชีวิตที่สบายขึ้น หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะสร้างบ้านโมเดิร์นเส้นสายเรียบง่าย โชว์พื้นผิววัสดุที่แตกต่างตามธรรมชาติ และจัดพื้นที่ภายในแบบเปิดเชื่อมถึงกันได้ทั้งหมด อย่างบ้านโมเดิร์นที่จะพาไปชมก็เช่นกัน ตัวบ้านเป็นเพียงโครงสร้างกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ปิดผนังด้วยไม้ระแนงที่สามารถเปิดออกได้เต็มที่ ทำให้บ้านโปร่งสบายและมีส่วนร่วมกับธรรมชาติมากขึ้น

ออกแบบmf+arquitetos
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

บ้านทรงกล่อง ผนังเปิดได้

บ้านชั้นเดียวขนาด 130 ตารางเมตร หลังนี้สร้างใน Franca ประเทศบราซิล โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่เรียบง่าย เส้นกรอบบ้านตรงไปตรงมาเป็นหน้ากระดาน มีช่องเปิดโล่งกว้างผ่านบานประตูไม้ระแนงที่ทำหน้าที่เป็นฟาซาดบ้านไปในตัว ผสมผสานบ้านกับธรรมชาติในทุกมุม อบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มของไม้ สัมผัสของเนื้อผ้าที่ให้ความนุ่มนวลผ่อนคลาย เติมความแข็งแกร่งเพื่อให้เกิดสมดุลด้วยผนังหิน และคอนกรีต

การจัดพื้นที่ภายในเน้นความโปร่งและเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ จึงจัดเป็นแบบเปิดให้ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารและครัวอยู่ในบริเวณเดียวกัน โดยมีผนังหินที่เป็นฉากหลังของเคาน์เตอร์ครัวทำหน้าที่เป็นพาร์ทิชั่นแยกส่วนห้องนอนที่อยู่ด้านหลัง

บ้านโมเดิร์น แต่งงานไม้

การใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลักของบ้านในการตกแต่ง ทำให้บ้านดูเรียบแต่แฝงความสง่างามแบบคลาสสิค  ผนังที่เปิดได้กว้างรับวิว สายลม และแสงธรรมชาติได้รอบบ้าน โดยไม่เพิ่มความร้อนให้บ้าน เพราะบานที่เป็นระแนงช่วยกรองแสงในช่วงที่แดดแรงในขณะที่ยังระบายอากาศได้ ผนังบ้านด้านหนึ่งบิวท์ชั้นวางของเป็นช่อง ๆ จัดวางของสะสมตามความสนใจ บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และความสนใจของผู้อยู่ได้เป็นอย่างดี

ประตูบานเฟี้ยมไม้ระแนง ช่วยกรองแสงแดดยามบ่ายให้ห้องนั่งเล่น เมื่อต้องการความสดชื่นก็เพียงแต่เปิดออกและพับเก็บด้านข้าง ก็จะกลายเป็นพื้นที่เปิดโล่งกว้างให้บ้านหายใจได้เต็มที่

ห้องนอนติดฟาซาดไม้ระแนงเช่นกัน จึงควบคุมปริมาณแสงได้ตามที่ต้องการ เติมบรรยากาศความใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากขึ้นด้วยการใช้แผ่นหินขนาดใหญ่ตกแต่งผนังส่วนเก็บเสื้อผ้า

ห้องอาบน้ำ open air วางอ่างอาบน้ำสีขาวรูปทรงสวยกลางห้อง ผนังจัดสวนแนวตั้งสีเขียวชอุ่มของใบเฟินเป็นฉากหลังที่งดงาม อีกด้านหนึ่งเป็นผนังหินขนาดใหญ่ใหญ่ ทำให้รู้สึกราวกับว่าอยู่ท่ามกลางป่าอันอุดมสมบูรณ์ ให้ทุกวินาทีที่ได้เข้าไปใช้งานเต็มไปด้วยความสุนทรีย์

ผนังหินแผ่นเล็กบ้างใหญ่บ้างคละเคล้าโทนสีที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ก่อเกิดความสวยงามของ Texture ที่เป็นเอกลักษณ์

มุมมองห้องครัวในยามค่ำ เปิดแสงไฟส่องสว่างทำให้ครัวดูหรูหราผิดแปลกไปจากตอนกลางวันที่ดูเรียบง่ายอบอุ่น ด้านซ้านของผนังหินสีดำเว้นช่องว่างให้มีทางเดินเข้าสู่ห้องนอนที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง ทุกส่วนของบ้านหลังนี้ผสมความเป็นโมเดิร์นเข้ากับธรรมชาติได้อย่างเรียบง่าย เกิดเป็นเสน่ห์ในแบบที่เจ้าของบ้านต้องการ

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด