เมนู

8 ไอเดียหลังบ้าน มุมนั่งเล่นและสวน บรรยากาศน่านั่ง

นั่งเล่นหลังบ้าน

จัดสรรพื้นที่นอกบ้าน ให้น่านั่ง

ในยุคก่อน คนไทยนิยมสร้างพื้นที่นั่งเล่นไว้หน้าบ้าน เนื่องด้วยวิถีชีวิตที่เน้นความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้าน เปรียบเสมือนการเชื้อเชิญ ยินดีต้อนรับผู้มาเยือน โดยเฉพาะในยุคที่การคมนาคมไม่สะดวก ชาวบ้านส่วนใหญ่นิยมเดินเท้า อาจผ่านบ้านโน้น บ้านนี้ อาจแวะนั่งเล่นทักทายกันบ้างตามอัธยาศัย แต่ในยุคปัจจุบัน การเดินทางสะดวกขึ้น น้อยนักที่จะเดินไปเยี่ยมเพื่อนบ้านกัน โดยเฉพาะ สังคมในเมือง วิถีชีวิตที่ต่างคน ต่างอยู่ การออกแบบพื้นที่นักเล่น ถูกปรับเปลี่ยนมาไว้ด้านหลังบ้าน เพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น หากไว้หน้าบ้านก็อาจไม่เกิดประโยชน์เหมือนในอดีต วันนี้แอดมินจึงนำ 8 ไอเดียหลังบ้าน มาให้ชมกัน ชอบแบบไหน อย่าลืมคอมเม้นบอกกันด้วยนะครับ

เก้าอี้ไม้ ไม้เก่าโบราณ

แบบที่ 1 หลังบ้านลักษณะโล่ง ในพื้นที่สนามหญ้า ต่อเติมเป็นระเบียงไม้เล็กๆ จัดวางเก้าอี้ไม้เก่า ทนแดด ทนฝน 2 ตัว ทั้ง 2 ด้าน เหมาะสำหรับนั่งเล่นในยามเช้า และยามเย็น ส่วนพื้นที่ใต้หลังคา เป็นมุมรับแขก นั่งได้ตลอดทั้งวัน

ต่อเติมหลังคาหลังบ้าน ทำระเบียงนั่งเล่น

แบบที่ 2 เป็นการต่อเติมระเบียง โครงสร้างไม้ ใช้แผ่นหลังคาเมทัลชีท พร้อมจัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมสีขาว และเบาะรองนั่งเพื่อสัมผัสที่สบายยิ่งขึ้น ประดับแสงไฟแบบวอร์ม ดูโรแมนติก

เก้าอี้ชายหาด เก้าอี้นั่งเล่น ริมสระว่ายน้ำ

แบบที่ 3 หลังบ้านมีสระว่ายน้ำ เฟอร์นิเจอร์นั่งเล่นที่เข้ากัน จะเป็นเก้าอี้ชายหาด ให้ความรู้สึกการพักผ่อนสไตล์รีสอร์ท อาจจัดวางไว้ใต้ต้นไม้ จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายยิ่งขึ้น

เก้าอี้หวาย เก้าอี้แขวน

แบบที่ 4 เก้าอี้หวาย แบบแขวน ลักษณะดังกล่าว ได้รับความนิยมสูงเช่นกันในปัจจุบัน เนื่องจากเก้าอี้แขวน ให้ความสวยงามแปลกใหม่

หลังคากันสาด โพลีคาร์บอเนต

เก้าอี้อัลลอย เฟอร์นิเจอร์ Out door

แบบที่  5 , 6 และ 7 ลักษณะแนวทางเดียวกัน โดยเน้นเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้พร้อมโต๊ะ สำหรับกลางแจ้ง ลักษณะดังกล่าว เหมาะกับการใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารกล้างแจ้ง จิบกาแฟในยามเช้า อาจนำร่มสนามมาใช้ร่วมกัน นิยมใช้เฟอร์นิเจอร์โลหะ เนื่องด้วยให้ความทนทานกว่าชนิดอื่นๆ

ระแนงหลังคา ซุ้มทางเดิน

แบบที่ 8 หลังบ้านในแบบสุดท้าย ลักษณะกึ่ง Outdoor ใต้หลังคา นั่งได้ตลอดทั้งวันเช่นกัน สามารถชมบรรยากาศภายนอกได้ ด้วยการเปิดหน้าต่างบานพับ ซึ่งออกแบบให้สามารถเปิดกว้างได้ ไม่มีกั้นกลาง เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชอบแบบไหนเป็นพิเศษ แบบใดสามารถประยุกต์กับที่บ้านได้ ลองนำไอเดียไปตกแต่งกันนะครับ

แผ่นหลังคา หลังคาเมทัลชีท หลังคาสังกะสี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด