เมนู

ไอเดียจัดสวนข้างบ้าน ให้กลายเป็นที่พักผ่อนสุดชิลล์ด้วยโต๊ะสนาม

โต๊ะสนาม

โต๊ะสนามในสวน

เนรมิตมุมพักผ่อนใต้ร่มเงาไม้ในพื้นที่พักอาศัยของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสวนอย่างโต๊ะสนามมาจัดสวนหย่อมข้างบ้านของคุณให้กลายเป็นที่พักผ่อน นั่งชิลล์อ่านหนังสือ เล่นโทรศัพท์ รับแดดยามเช้า หรือมุมสังสรรค์ของสมาชิกในครอบครัวก็ได้เช่นกัน  และวันนี้เราก็นำไอเดียเก๋ ๆ ในการจัดสวนด้วยโต๊ะสนามมาฝากทุกคนกัน จะน่าสนใจแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลย

บทความโดย : Index Living Mall

โต๊ะสนาม

ชุดโซฟาสนาม รุ่นเบลเลซซ่า – สีเทา/ดำ

ทำความรู้จักประเภทวัสดุที่นำมาทำโต๊ะสนามกันก่อน

ก่อนจะไปชมไอเดียดี ๆ ในการจัดสวนหย่อมให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสุดชิลล์ด้วยโต๊ะสนามนั้น เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับประเภทวัสดุที่นำมาทำโต๊ะสนามกันสักหน่อย เพื่อที่ว่าจะได้นำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะสนามที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการและการใช้งานได้ตรงจุดมากที่สุด

  • โต๊ะสนามทำจากไม้

โต๊ะสนามทำจากไม้เป็นประเภทวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเวลานำมาจัดวาง หรือตกแต่งสวนแล้วให้ความเป็นธรรมชาติ ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าได้เป็นอย่างดี แถมให้บรรยากาสที่ดูอบอุ่นสบายตาอีกด้วย ที่สำคัญถ้าเป็นโต๊ะสนามที่ทำจากไม้จริงก็ยิ่งมีความแข็งแรง ทนแดด ทนฝน สามารถตั้งเป็นโต๊ะกลางแจ้งได้

โต๊ะสนามทำจากไม้

ชุดโต๊ะสนาม รุ่นโมรอคโค – ลายไม้ธรรมชาติ

  • โต๊ะสนามทำจากหวาย

สำหรับโต๊ะสนามที่ทำจากหวายก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากค่อนข้างทนแดด ทนฝน จะจัดวางเป็นโต๊ะกลางแจ้งในสวน หรือโต๊ะนั่งเล่นหน้าบ้านก็ได้หมด ขณะเดียวกันก็เป็นประเภทโต๊ะสนามที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาย่อมเยา มีให้เลือกทั้งแบบทำจากหวายเทียม และหวายแท้

  • โต๊ะสนามทำจากเหล็ก

วัสดุที่เหมาะกับการเป็นโต๊ะสนาม ไว้ตั้งอยู่กลางแจ้ง ไม่เน้นการเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ ก็คือเหล็ก ซึ่งถือเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อสภาพอากาศได้ดี ดีไซน์ของโต๊ะสนามเหล็กส่วนใหญ่จะเหมาะกับบ้านสไตล์ย้อนยุควินเทจ และสไตล์ลอฟท์ ทั้งนี้ด้วยความเป็นเหล็ก ก็อาจระวังเรื่องขึ้นสนิมด้วย

โต๊ะสนามทำจากเหล็ก

ชุดโต๊ะสนาม 2 ที่นั่ง รุ่นทอสก้า – สีเบจ/ขาว

  • โต๊ะสนามสแตนเลส อะลูมิเนียม

กลับกันถ้าคุณเน้นการใช้งานโต๊ะสนามที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก จะหยิบไปตั้งเป็นโต๊ะนั่งเล่นหน้าบ้าน หรือโต๊ะกลางแจ้งทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ก็ต้องเป็นโต๊ะสนามที่ทำจากสแตนเลส หรืออะลูมิเนียมเท่านั้น ซึ่งมักจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบโต๊ะสนามพับได้ มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ดูแลรักษาได้ง่าย มีราคาย่อมเยาหาซื้อได้ง่าย แถมไม่ต้องกังวลปัญหาขึ้นสนิม

ไอเดียตกแต่งสวนหย่อมด้วยโต๊ะสนาม โต๊ะกลางแจ้ง

ก็ได้รู้จักกับคุณสมบัติ ข้อดี ข้อเสียของโต๊ะสนามแต่ละประเภทกันไปแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลามารวบรวมไอเดียในการจัดสวนหย่อมข้างบ้าน หน้าบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อนมุมโปรดของคุณกันแล้วล่ะ

  • เพิ่มบรรยากาศอบอุ่นให้สวนข้างบ้าน

สำหรับการสร้างบรรยากาศขณะพักผ่อนในสวนข้างบ้าน สวนหน้าบ้านนั้นสามารถสร้างได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้โต๊ะสนาม หรือเก้าอี้สนามที่ทำจากไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้แท้จำพวก ไม้สักก็ดี หรือไม้เทียมก็ดี ที่จะมีดีไซน์สีสันเฉดต่างกัน เมื่อนำมาตกแต่งสวนแล้วก็ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา และเข้ากันกับธรรมชาติโดยรอบได้ดีเยี่ยม

เฟอร์นิเจอร์ในสวน

ชุดโซฟาสนาม รุ่นพอร์ต้า – สีดำ/เทา

  • สวนหน้าบ้านบรรยากาศเหมือนอยู่ริมทะเล

การจัดสวน หรือพื้นที่กลางแจ้งสไตล์ชิลล์ ๆ เหมือนอยู่ริมทะเลนั้นสามารถทำได้ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะสนาม และเก้าอี้สนามที่ทำจากหวาย พร้อมวางเบาะนุ่ม ๆ คล้ายนั่งอยู่บนโซฟา หรืออาจเลือกเป็นโต๊ะสนามทำจากไม้ที่มีสีเฉดอบอุ่น ให้ความรู้สึกสบายตาตัดกับบีนแบคสีสันสดใสนุ่มนิ่มตั้งลงบนพื้นสนามหญ้า เท่านี้ก็จะได้สวนข้างบ้าน หรือสวนหน้าบ้านที่มีบรรยากาศสุดชิลล์คล้ายอยู่ริมทะเลแล้วล่ะ

เฟอร์นิเจอร์สาน

ชุดโต๊ะสนาม+โซฟาเข้ามุม รุ่นมาชารอฟ – สีน้ำตาล

  • ตกแต่งสวนด้วยโต๊ะสนามบรรยากาศร้านอาหาร

เปลี่ยนบรรยากาศในสวนสุดร่มรื่นให้กลายเป็นที่นั่งดินเนอร์ หรือรับประทานอาหารร่วมกันของครอบครัวด้วยการเลือกโต๊ะสนามขนาดใหญ่ อาจเป็นโต๊ะสนามทำจากไม้ที่ให้ฟีลอบอุ่น ทำจากเหล็ก คอนกรีตที่เน้นการใช้งานที่คงทน หรือถ้าเน้นบรรยากาศที่คล้ายร้านอาหารแนวโมเดิร์นทั่วไป ก็อาจเลือกใช้เป็นโต๊ะสนามทำจากพวกปูนปั้นก็ได้เช่นกัน 

  • โต๊ะกลางแจ้งแต่งสวนสไตล์วินเทจ

สำหรับการจัดสวนให้มีกลิ่นอายสไตล์วินเทจนั้นขอแนะนำให้เลือกใช้เป็นชุดโต๊ะสนามพร้อมเก้าอี้ที่ทำจากเหล็กดัดเป็นลวดลายต่าง ๆ เมื่อนำมาตกแต่งสวนแล้วจะให้ฟีลเหมือนสวนสไตล์ตะวันตกย้อนยุค และขอแนะนำว่าบริเวณโดยรอบควรตกแต่งด้วยไม้ดอกจำพวกกุหลาบสักเล็กน้อย ก็จะให้ฟีลอยู่นั่งจิบชายามบ่ายอยู่ในสวนผู้ดีอังกฤษเลยล่ะ

โต๊ะเหล็กในสวน

ชุดโต๊ะสนาม รุ่นเทรซ่า (โต๊ะ 1+เก้าอี้ 2) – สีเทา

 

เป็นอย่างไรบ้าง? กับไอเดียการตกแต่งสวนด้วยโต๊ะสนามที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งการตกแต่งสวนแต่ละแบบนั้นก็จะใช้โต๊ะสนามรูปแบบ หรือประเภทวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานที่เหมาะสม และนอกจากจะเลือกโต๊ะสนามที่มีดีไซน์หรือวัสดุสวยถูกใจตอบโจทย์ความต้องการแล้ว ก็อย่าลืมตรวจสอบเรื่องขนาดของโต๊ะสนามที่เลือกด้วยว่ามีลักษณะเล็กใหญ่สูงเตี้ยมากแค่ไหน เลือกมาแล้วจะเหมาะกับเก้าอี้มากน้อยแค่ไหน รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ ที่น่าสนใจหรือไม่ เช่น พับเก็บได้ มาพร้อมช่องเสียร่ม มีลิ้นชักเก็บของ เป็นต้น เท่านี้คุณก็จะได้เนรมิตมุมพักผ่อนในสวนข้างบ้านด้วยโต๊ะสนามคู่ใจแล้วล่ะ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด