เมนู

โรงหนังในสวนหลังบ้าน มุมเอนเตอร์เทนกลางแจ้ง

โรงหนังทำเองได้

โรงหนังทำเอง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ประทับใจฉากในหนังโรแมนติก ที่ตัวเอกของเรื่องมักจะนอนดูหนังในสวนหลังบ้านท่ามกลางแสง เสียง ท้องฟ้าและดวงดาว แล้วชื่นชอบบรรยากาศการใช้ชีวิตที่แสนสบายแบบนั้น ก็คาดว่าอาจจะมีฝันอยากเนรมิตมุมเอนเตอร์เทนที่น่าประทับใจเอาไว้ในสวนที่บ้านกันดูบ้างนะครับ บ้านไอเดียเองก็ชอบการใช้พื้นที่สวนกลางแจ้งแบบนี้มาก  ๆ และไปเจออีกหนึ่งโปรเจ็คของคู่รักนักจัดสวน  The Horticult ที่ลงมือทำโรงหนังเล็ก ๆ เอาไว้กลางสวน จึงนำมาแบ่งปันกับผู้อ่านให้ลองดูเป็นแรงบันดาลใจแล้วนำไปทำที่บ้าน มาทำฉากในภาพยนตร์ให้โลดแล่นได้จริงในสวนหลังบ้านกันนะครับ

ไอเดียThe Horticult
เนื้อหาบ้านไอเดีย

DIY โรงหนังในสวนหลังบ้าน

จุดเริ่มต้นของงานนี้อยู่ที่ทั้งคู่อยากจะยกห้องนั่งเล่นออกมาไว้ในสวนกลางแจ้ง และอะไรหล่ะที่ห้องนั่งเล่นจะขาดไม่ได้ ก็ T.V นั่นเอง ที่กลายเป็นเหมือนจุดศูนย์รวมให้คนในบ้านมาอยู่ด้วยกัน แล้วทำไมถึงไม่ยกทีวีออกมาไว้ในสวนด้วยเสียเลย แน่นอนว่าจอทีวีจริง ๆ นั้นโดดแดดโดนฝนคงไม่ได้ ทั้งคู่จึงทำเฟรมไม้แบบโมเดิร์นขึ้นมาเพื่อเป็นกรอบภาพคล้าย ๆ จอทีวีแล้วใช้จอโปรเจ็คเตอร์แบบดึงเก็บได้มาติดตั้งข้างในแทน

DIY โรงหนังกลางสวนหลังบ้าน


ทำโครงเสร็จแล้ว ติดตั้งจอภาพเรียบร้อย ก็มาถึงการจัดการกับระบบภาพและเสียง  ที่นี่ใช้เครื่องฉายแบบ HD Projector and Wireless ซึ่งปกติจะติดตั้งในตัวบ้านแล้วให้ฉายลงบนฉากหรือผนังบ้าน เมื่อนำมาติดตั้งในสวนจึงต้องใช้เครื่องสลับสัญญาณภาพและเสียงแบบแมททริค (Matrix Switcher) เข้ามาเป็นตัวช่วย ใช้เวลาในการเซ็ตอัพเพียงแค่ 5-10 นาทีก็ใช้งานได้

โรงหนังกลางแจ้งในสวน

ติดตั้งโรงหนังในสวนหลังบ้าน

จัดพื้นที่เหมือนห้องนั่งเล่น มีโซฟา โต๊ะกลาง เบาะ หมอนอิง เพียงแต่ที่นี่อยู่กลางแจ้งไม่มีหลังคาคลุม กลางวันดึงจอขึ้นเก็บในกรอบไม้เพื่อเปิดให้ชมสวนได้เต็มที่ไม่มีอะไรปิดกั้น กรอบไม้นี้ยังดูเข้ากันได้ดีกับพื้นที่สวนที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ตามธรรมชาติ

จอภาพยนตร์กลางแจ้ง

รับชมการแข่งขันซุปเปอร์โบว์ลที่ชื่นชอบกันแบบชัด  ๆ บนจอขนาดใหญ่ แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวนเพราะเจ้าของสวนจัดพื้นที่ให้ห่างไกลจากขอบเขตรั้วของเพื่อนบ้านพอสมควร Trick ที่ทั้งคู่ใช้มัดใจเพื่อนบ้านคือ ควบคุมระดับเสียงไม่ให้เสียงดังเกินไป ใส่หูฟังในเวลาชมภาพยนตร์ และที่สำคัญคือ เมื่อมีปาร์ตี้ก็ชวนเพื่อนข้างบ้านมาร่วมสนุกด้วยกันทุกครั้ง จึงไม่เคยมีกรณีร้องเรียนเรื่องเสียงจากเพื่อนบ้านเลย ไอเดียนี้สุดยอดเลยนะครับ

ชมภาพยนตร์ในสวนยามค่ำ

จะนอนชมภาพยนตร์ที่ชอบกับคนที่รู้ใจในบรรยากาศสุดโรแมนติก จะชวนเพื่อน ๆ มาชมการถ่ายทอดสด Concert วงโปรดแบบใกล้ชิดติดจอ หรือเชียร์กีฬาแมชต์ที่กำลังรอติดตามก็ทำได้ตามสไตล์ที่ชอบ เห็นแล้วอยากทำเอาไว้ในบ้านสักชุดคงจะเพิ่มสีสันความสุขให้กับบ้านขึ้นอีกมากทีเดียวครับ http://credit-n.ru/potreb-kredit.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด