เมนู

Paint Bar คาเฟ่ยุคใหม่แรงบันดาลใจจาก Cement nature

Paint Bar

PAINT BAR

คานเหล็กที่พาดผ่านโถงใต้หลังคาบนชั้น 6 ของอาคาร พิมาน 49 ในซอกซอยของย่านกลางเมืองในซอยสุขุมวิท 49 เหนือผู้คนมากหน้าหลายตาที่กำลังบรรเลงกระดานผ้าใบเปื้อนสีหลายสิบชิ้นที่เรียงรายอย่างเป็นแถวเป็นแนวบนฉากหลังของผนังปูนเปลือยที่ฉาบอย่างหยาบๆ ผนังกระจกบานมหึมา กั้นพวกเขาจากภาพเบื้องหลังของทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครภายนอก ม่านสีเข้มที่โรยตัวมาจากเพดานสูงช่วยกั้นแสงอาทิตย์ไม่ให้แผดจ้าเข้ามาทำลายสมาธิของจิตรกรสมัครเล่นทั้งหลาย สำหรับเหล่าผู้ที่รักในงานศิลปะที่กำลังขมักเขม้นอยู่กับงานของตน กว่าจะรู้ตัวอีกที แสงจ้าของดวงอาทิตย์ก็อาจจะโรยลับขอบฟ้าไปแล้วก็เป็นได้

สนับสนุนข้อมูลโดย : เสือ มอร์ตาร์

Paint Bar

Paint Bar’ ไลฟ์สไตล์คาเฟ่แห่งใหม่ที่แหวกแนวกระแสคาเฟ่ฟีเว่อร์ ด้วยการใช้ศิลปะมานำเทรนด์เสนอทางเลือกการใช้ชีวิตให้กับคนเมืองยุคใหม่ คอนเซ็ปต์ของบาร์ศิลปะที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนในเมืองไทยเลยนี้ เป็นของคุณเมฆ มนต์เสรีนุสรณ์ และคุณวริท บูลกุล 2 หนุ่มผู้ได้ไอเดียจากเมื่อครั้งที่ได้ไปศึกษาต่อที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา และได้ไปพบเห็นบาร์ในลักษณะที่คล้ายกันจนกลายมาเป็นไอเดียต้นแบบบาร์สุดฮิปของพวกเขา เมื่อหยิบเอาคอนเซ็ปต์ของร้านจากแดนไกล มาผสมผสานกับต้นทุนเดิมในความเป็นนักชิมไวน์ของทั้งคู่ ผลที่ได้จึงเกิดเป็นพื้นที่เปิดกว้างแบบบาร์ศิลปะ ให้ผู้คนสามารถมาพบปะสังสรรค์กับคนสนิทในกิจกรรมเบาๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ แถมเมื่อจบวัน ยังได้ผลงานภาพวาดจากฝีมือของตัวเองเป็นของฝากกลับบ้านด้วย

กิจกรรมในบาร์ศิลปะ -Paint Bar

‘Paint Bar’ ไลฟ์สไตล์คาเฟ่

บรรยากาศภายในร้าน นอกเหนือจากภาพวาดสีอะคริลิกบนผ้าใบหลากหลายลวดลายที่แขวนตามผนังเพื่อสร้างบรรยากาศและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนแล้ว ผนังปูนเปลือยที่ผสานไปกับพื้นสีเข้ม ในสเปซของห้องใต้หลังคาฝ้าเปลือยโชว์โครงสร้างเหล็กที่โปร่งโล่งเป็นโถงสูง ก็ให้บรรยากาศของร้านที่เสมือนว่าได้หอบเอาเหล่านักวาดย้อนไปสู่ห้วงเวลาของยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ที่เหล่าศิลปินในยุคนั้นนิยมเปลี่ยนตึกเก่าให้กลายเป็นสตูดิโอวาดภาพของตัวเอง สไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียลที่เจ้าของร้านหยิบยืมมาใช้กับเพนท์บาร์ของพวกเขาจึงให้ภาพของบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของบาร์ในรูปแบบที่แตกต่างจากร้านกาแฟหรือคาเฟ่แห่งอื่นๆ เป็นสไตล์การตกแต่งที่บอกเล่าเรื่องราวของสถานที่อย่างตรงไปตรงมา ผ่านเนื้อแท้ของวัสดุไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ปูนฉาบ กระจก อันเป็นเอกลักษณ์ของอาคารจากยุคอุตสาหกรรมดั้งเดิม

ผนังปูนเปลือยสไตล์ industrial

 สไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียล

แน่นอนว่าด้วยความเป็นนักชิมตัวยงของผู้เป็นเจ้าของร้าน ย่อมไม่ปล่อยให้อาหารและเครื่องดื่มแกล้มงานศิลปะจะด้อยในเรื่องของรสชาติและความอร่อยไปได้ เพราะยิ่งได้ลิ้มรสค็อกเทลสูตรพิเศษสลับกับการแต้มสีบนผ้าใบเมื่อไร ก็ยิ่งทำให้ภาพเพ้นท์จากฝีแปรงยิ่งออกรสออกชาติ เช่นเดียวกับพวกเราที่ในวันนี้ได้ Salsa & Tortillas กรอบๆ รองท้อง สลับกับเมนูมันฝรั่ง Seasoned Baked Potato Wedges แถมด้วยมีทบอลในซอสสูตรเด็ดคู่กับขนมปัง Meatballs in Tomato Sauce with Toasted Baguette ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ Mixed Berry และ Lemon Soda ที่เติมเต็มช่วงเวลาบ่ายให้สดชื่นเพลิดเพลินไปกับทั้งอาหารและภาพวาดได้ตลอดทั้งวัน

เมนูมันฝรั่ง Seasoned Baked Potato Wedges

 Salsa & Tortillas กรอบๆ

Meatballs in Tomato Sauce with Toasted Baguette

 Mixed Berry และ Lemon Soda

เกร็ดความรู้ การตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์
การสร้างสรรค์ผนัง LOOK ปูนขัดมัน สามารถทำได้ด้วยปูนสำเร็จรูป เสือ เดคอร์ ฉาบแต่งผิวเทา (Grey Skim Coat) สามารถฉาบลงบนผนังต่อเติมใหม่ภายในอาคาร อาทิ ผนังเบาได้ โดยไม่จำเป็นต้องก่อผนังอิฐและฉาบปูนใหม่ โดยการฉาบปูนฉาบแต่งผิวเทา (Grey Skim Coat) ควรทำงานตามขั้นตอนและคำแนะนำของผู้ผลิตและแบ่ง joint ตามรอยต่อของแผ่นผนังเบา ป้องกันการแตกร้าวจากการสั่นสะเทือนของโครงสร้างได้

บรรยากาศภายใน Paint-Bar

Special Gift
ต่อที่ 1
กิจกรรมแชะ-แชร์  เพียงแชะ-แชร์รูปภาพของคุณกับทางร้าน พร้อม Hashtag #terrazzoisback และ #loftwelove และตั้งค่าเป็นสาธารณะ รับไปเลย ส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร 1,000 บาทขึ้นไป (เฉพาะชำระด้วยเงินสด) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559
ต่อที่ 2
ทีมงานจะคัดเลือกภาพที่ถ่ายทอดการออกแบบในสไตล์ Terrazzo และ Loft ได้ดีและถูกใจกองบรรณาธิการมากที่สุด 1 ภาพในแต่ละวัน และเลือกรูปที่มียอดไลค์มากที่สุดในเดือนนั้น เพื่อรับรางวัลใหญ่ บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ณ โรงแรมชั้นนำ 2 ที่นั่ง
Special Thanks
Paintbar  ชั้น 6 โครงการพิมาน 49 46/4 สุขุมวิท ซอย 49 แขวง คลองตัน เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110  โทร. 08-1001-0849 https://www.facebook.com/PaintbarBangkok/  http://paintbarbangkok.com/th/

http://credit-n.ru/offers-zaim/srochnodengi-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด