เมนู

รวมวิธี กำจัดกลิ่นสีทาบ้าน สีทาภายในให้หายรวดเร็ว

กำจัดกลิ่นสี

รวมวิธีกำจัดสีใหม่ ทำบ้านใหม่ให้สดชื่น

บ้านของใคร ใครๆ ก็อยากจะเข้าอยู่ โดยเฉพาะบ้านใหม่ ห้องใหม่ ยิ่งเป็นอะไรที่เรียกว่า “เห่อ” แต่ส่วนใหญ่แล้วบ้านใหม่มักประสบปัญหาเรื่องกลิ่นสีภายในบ้าน กลิ่นทั้งฉุนทั้งแรง อาจส่งผลให้แสบจมูก แสบตา กลิ่นสีเหล่านี้แน่นอนว่า ใคร ๆ ก็คงไม่อยากจะไปสัมผัสมัน วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอรวบรวมเคล็บไม่ลับวิธีกำจัดกลิ่นสีที่ได้รวบรวมมากจากสมาชิก กลุ่มบ้านไอเดียบนเฟสบุก ร่วมใจกันแชร์ประสบการณ์ของตนเอง เพื่อแบ่งปันความรู้ให้ได้ทดลองทำกันครับ

ข้อมูล : สมาชิกบ้านไอเดีย
เรียบเรียง : banidea.com

วิธีกำจัดกลิ่นสีทาบ้าน สีภายในบ้าน

6 วิธีกำจัดกลิ่นสี

1.หอมแดง หากใครเคยเข้าครัวจะทราบกันดีกว่า หอมแดง มีกลิ่นฉุนมาก ๆ แต่กลิ่นฉุนของหอมแดงนั้นไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ สมาชิกกลุ่มบ้านไอเดียจึงแนะนำให้ใช้หอมแดงมากำจัดกลิ่นสี โดยทำการทุบหอมแดง จากนั้นนำไปวางไว้ภายในห้องที่เพิ่งทาสีเสร็จใหม่ ๆ

2.ถ่าน คุณสมบัติของถ่าน สามารถดูดซับสารพิษ ดูดกลิ่นได้เป็นอย่างดี ถ่านไม่ต้องทำอะไรมากครับ เพียงนำมาวางไว้ภายในห้อง กลิ่นสีจะค่อย ๆ เบาบางลง และหากให้ได้ผลดียิ่งขึ้น แนะนำให้นำถ่านไปแช่น้ำก่อนนำไปวาง จะช่วยให้กลิ่นจางลงเร็วกว่าเดิมครับ

3.จุดเทียน เทคนิคนี้นับว่าได้ผลอย่างรวดเร็ว หลังจากจุดเทียนทิ้งไว้ กลิ่นหอมของเทียนจะมาแทนที่กลิ่นเหม็นของสีที่ ช่วยให้ภายในห้องสดชื่นขึ้นได้

4.เปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้ นับเป็นวิธีสามัญ ที่ไม่ว่าทำวิธีใดๆ ก็ควรทำวิธีนี้ประกอบด้วย เพราะจะเป็นการกำจัดกลิ่นออกอย่างแท้จริง เปิดให้อากาศถ่ายเท อากาศหมุนเวียนเข้าออก ย่อมเป็นวิธีที่ได้ผลดี

5.สัปรดเน้นสุก ทำการหั่นเป็นแว่นหนา ๆ วางไว้ในมุมต่าง ๆ ของห้อง วิธีนี้อาจต้องเปลืองค่าสัปรดกันสักนิดนะครับ

6. กลิ่นวนิลา ตรงส่วนนี้เข้าใจว่า อาจจะเป็นน้ำหอม หัวเชื้อกลิ่นวนิลา ช่างทาสีแนะนำมาว่า ให้หยดลงไปผสมกับสีก่อนที่จะทา ช่วยลดกลิ่นได้ดี

ทั้ง 6 ข้อนี้เป็นเพียงวิธีเบื้องต้นที่สมาชิกได้แนะนำกันมา ซึ่งนิยมใช้ของใกล้ตัว รวมทั้งพืชสมุนไพรของไทยหลายๆ ชนิด สามารถนำมากำจัดกลิ่นได้ แต่หากคุณผู้อ่านที่กำลังคิดจะทาสีห้องใหม่ หากไม่ต้องการเจอปัญหาสีมีกลิ่นเหม็น ปัจจุบันผู้ผลิตสีหลายแบรนด์ ได้คิดค้นนวัตกรรมสีปลอดกลิ่น อาจมีราคาเพิ่มขึ้นมาอีกนิด แต่เพื่อสุขภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถเข้าอยู่ได้ตั้งแต่วันแรกที่ทา ก็นับว่าคุ้มค่าเช่นกันครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด