เมนู

รีวิว ปกาสัย รีสอร์ท พฤกษานานาพันธุ์ ริมหาดอ่าวนาง

ปกาสัย รีสอร์ท

บรรยากาศที่ร่มเย็น ปกคลุมไว้ด้วยพันธุ์พฤกษา

ปกาสัย ชื่อนี้เดิมทีเป็นชื่อเมืองกระบี่ในอดีต อาจแปลตามตัวว่า “แหล่งเมืองดาบ” หรือ เมืองกระบี่ในปัจจุบันนั่นเอง สำหรับทริปรีวิวรีสอร์ทในวันนี้ ทีมงานบ้านไอเดีย ยังคงอยู่ที่ อ่าวนาง จ.กระบี่ และปกาสัยรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทอีกแห่งที่มีชื่อเสียงมาช้านาน ทั้งด้านคุณภาพของการบริการ และสภาพแวดล้อมบริเวณรีสอร์ท เต็มไปด้วยความสดชื่น สดใสของเหล่าพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่ปกคลุมไว้ทั่วรีสอร์ท สิ่งนี้อาจทำให้การถ่ายภาพรีวิวเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยต้นไม้สูงใหญ่บดบังอาคารที่พักไว้หมด แต่แน่นอนว่า สิ่งที่ได้กลับมาย่อมมีคุณค่ามากกว่าภาพถ่าย นั่นคือการได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สมบูรณ์

สถานที่ : ปกาสัย รีสอร์ท
ติดต่อ : 07563 7777
Fanpage : facebook.com/pakasai

ปกาสัย รีสอร์ท กระบี่ รีวิว by banidea.com

ปกาสัยรีสอร์ท มีโซนห้องพักหลายโซน ทั้งแบบเป็นห้องและเป็นหลัง สำหรับห้องพักที่ทีมงานได้พักวันนี้ ลักษณะเป็นบ้านสร้างไว้บนเนิน เนื่องด้วยลักษณะพื้นที่ดังกล่าวติดภูเขา ระหว่างทางเข้าสู่บ้านพักเดินเข้ามาประมาณ 100 เมตร เป็นทางลาดชัดเล็กน้อย รอบข้างเต็มไปด้วยเหล่าพันธุ์ไม้ต่างๆ ไว้ให้ผู้มาพักได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน รวมถึงสนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำที่มองเห็นวิวภูเขา ทะเลอ่าวนาง และมุมพักผ่อน ซึ่งภาพเหล่านี้ จะนำเสนอให้ชมกันในตอนที่ 2 ของ ปกาสัยรีสอร์ท สำหรับตอนแรกนี้ จะเน้นรีวิวภาพที่พัก ที่ทางทีมงานได้พักกัน

ภาพรีวิว รีสอร์ท ปกาสัย อ่าวนาง จ.กระบี่

จัดสวนพฤกษา บริเวณรีสอร์ท

การออกแบบรีสอร์ท เนื่องด้วยสภาพพื้นเป็นทางลาดเอียง เนินภูเขา การออกแบบจึงจำเป็นต้องมีใต้ถุน เพื่อสำหรับการปรับระดับพื้นให้เสมอกัน บ้านหลังดังกล่าว ถูกแบ่งเป็นห้องพัก 4 ห้อง แยกเป็น ชั้นล่าง 2 ห้อง และชั้นบน 2 ห้อง แอดมินได้พักชั้นบน ซึ่งจะมีบันไดภายนอก เป็นทางขึ้นสู่ห้องพัก

รีสอร์ทสวยๆ ริมหาดอ่าวนาง

รีวิวที่พัก ปกาสัย รีสอร์ท อ่าวนาง

ภายในห้อง จัดได้ว่าเป็นห้องขนาดใหญ่ กว้างสบาย การตกแต่งเน้นความคลาสสิคร่วมสมัย พื้นห้องหินอ่อน ผ้าม่านสีโอรส ช่วยทำให้เกิดความสดใส ผ่อนคลายได้ดี อีกทั้งยังมีผ้าม่านขาวบาง ให้ความรู้สึกบางเบา รับแสงอ่อนๆ นวลตาจากภายนอก เตียงนอนไม้ขนาดใหญ่ จัดวางเบาะนอนไว้อย่างง่าย ไอเดียนี้แอดมินคิดว่าจะนำมาใช้ในห้องนอนที่บ้านอีกด้วย เพราะโดยส่วนตัวแล้ว ไม่ค่อยชอบทำความสะอาดนัก ลักษณะเตียงนอนที่เรียบง่าย จะช่วยให้การปัดกวาดเป็นไปอย่างสะดวกได้อีกด้วย

แนะนำห้องพัก โรงแรม รีสอร์ท อ่าวนาง กระบี่

ภาพห้องนอน รีสอร์ท ปกาสัย

ตรงข้ามกับเตียงนอน มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก โต๊ะทำงาน ทีวี ตู้เย็นถูกจัดเก็บไว้อย่างเป็นระเบียบภายในตู้วางทีวี มุมห้องยังมีเตียงนอนขนาดเล็ก สำหรับนอนเล่น อ่านหนังสือ คุณอาจเปิดม่านเพื่อรับกับบรรยากาศภายนอก พักสายตากับธรรมชาติสีเขียวได้อีกด้วย และสำหรับท่านใดที่ติดออนไลน์ ก็ไม่ต้องห่วงไป Wifi ที่นี่ มาถึงห้องนอน ยังรับได้สบายๆ

รีวิว โรงแรม ปกาสัย อ่าวนาง กระบี่

เตียงนอนเล่น ขนาดเล็ก

จัดห้องนอน รีสอร์ท ผ้าม่านหัวเตียง

ประตูกระจกฝ้า ประตูห้องน้ำ เลื่อนเปิดปิดได้

มาชมห้องน้ำกันบ้าง เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ถูกใจ กับการออกแบบที่เน้นการเปิดโล่ง ประตูห้องน้ำใช้กระจกฝ้า สำหรับบังสายตา เลื่อนเปิดปิดได้ มีชุดสุขภัณฑ์อ่างแช่น้ำที่จะช่วยให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ส่วนภายใน เป็นอ่างล้างหน้า และยังมีห้องอาบน้ำแบบฝักบัวภายในอีกด้วย ซึ่งน้ำที่นี่ แรงมาก อาบได้อย่างสบายตัว

ออกแบบห้องน้ำ ภายในห้องนอน รีสอร์ท

อ่างล้างหน้า ชุดสุขภัณฑ์ห้องน้ำ แต่งสวย

มุมนั่งเล่น ชมวิว ระเบียงรีสอร์ท

Pakasai Resort Ao nang Krabi Review

แบบบันไดบ้าน จากภายนอก

บรรยากาศปกาสัยยามค่ำคืน จัดตกแต่งสวนภายนอกไว้อย่างโรแมนติก สามารถเดินเล่น นั่งเล่นเพื่อรับอากาศภายนอกได้ การพักผ่อน เหมาะทั้งมาแบบครอบครัว คู่รัก หรือเพื่อนๆ สำหรับรีวิวตอนที่ 1 แอดมินขอพักไว้เพียงเท่านี้ก่อน รอบหน้า ตอนต่อไป จะพาไปชมห้องพัก ออกแบบอย่างทันสมัย และสวยงาม ซึ่งจะเป็นอีกบรรยากาศที่แตกต่างกัน รับรองได้ว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน หากท่านใดต้องการหาที่พักผ่อนวันหยุดกับครอบครัว หรือคนรัก อ่าวนาง กระบี่ เป็นอีกสถานที่ ที่อยากแนะนำเป็นอย่างมาก แอดมินไปมารอบนี้ ยังรู้สึกว่า มีอะไรบางอย่างติดค้างไว้ที่อ่าวนาง ต้องกลับไปอีกให้ได้ สำหรับท่านที่สนใจห้องพัก ติดต่อผ่านแฟนเพจของรีสอร์ท หรือเบอร์โทรได้เลยนะครับ บ้านไอเดีย เป็นเพียงแค่สื่อกลางในการรีวิวเท่านั้น สวัสดีครับ ^^

ภาพบรรยากาศ ปกาสัย รีสอร์ท กระบี่

จัดสวน ทางเดิน ประดับเสาแสงไฟ

หาที่พัก รีสอร์ท โรงแรม กระบี่ อ่าวนาง

ตัวหนอน ปูพื้นทางเดินในสวน

Pakasai Resort Krabi

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวที่พัก รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด