เมนู

D.I.Y. โซฟาพาเลทไม้ มีล้อเลื่อน วิธีง่ายๆที่ใครก็ทำได้

โซฟาพาเลทไม้

วิธีทำฐานโซฟาพาเลทไม้ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

บ่อยครั้ง ผลงาน D.I.Y. ที่ถูกเผยแพร่ต่อจาก บนไซต์ บ้านไอเดีย เป็นผลงานที่สร้างสรรค์จาก พาเลทไม้ อาจเนื่องด้วยลักษณะของพาเลท ที่เอื้ออำนวยต่อการนำไปประดิษฐ์เป็นของตกแต่งต่างๆ อีกทั้ง วัสดุไม้ ที่ให้ความแข็งแรง สวยงาม จึงทำให้เหล่านักออกแบบ ดรไซน์ของแต่งบ้าน ยกให้พาเรท เป็นขวัญใจในการ D.I.Y. โซฟาพาเลทไม้ ได้รับการสร้างสรรค์โดย Jaime เขาอยากมีโซฟาสักตัวเพื่อไว้นั่งเล่นกับลูกสาวในช่วงฤดูร้อน การพักผ่อนในสวนระเบียงบ้าน ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก เป็นพื้นที่โล่งไม่อุดอู้เหมือนอยู่ภายในบ้าน แน่นอนว่า เฟอร์นิเจอร์แบบ Outdoor อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญนั่นคือ การเคลื่อนย้ายที่สะดวก สามารถเก็บเข้าบ้านได้โดยง่าย พาเลทไม้ จึงกลายเป็นพระเอก ที่ช่วยให้การเคลื่อนย้ายโซฟา เป็นเรื่องง่ายๆขึ้น วันนี้ บ้านไอเดีย จึงขอเสนอวิธีการทำ โซฟาพาเลทไม้ ตามสไตล์ของ JAIME ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษนั่นคือ มีลูกสามารถเคลื่อนที่ได้โดยง่าย

ผลงานโดย : JAIME

พาเลทไม้ นำมาทำโซฟา เฟอร์นิเจอร์

ขั้นตอนการทำฐานโซฟา

อุปกรณ์ที่สำคัญ

1. สิ่งแรก ที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ โซฟาพาเลทไม้ มีขนาด  48x 40 นิ้ว  ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน โดยใช้พาเลทไม้สองชิ้น

พาเลทไม้

2. อุปกรณ์เสริม ที่จำเป็น ล้อ จำนวน 4 ล้อ สำหรับติดตั้ง ส่วนของมุมฐาน ทั้ง 4 มุม พร้อมด้วยชุดน็อต สกรูเกรียว ไว้สำหรับยึดแน่นล้อ เข้ากับฐานพาเลท

3. แปรงทาสี และสีทาไม้ เลือกสีตามที่คุณต้องการ

4. เครื่องเจาะ และ เครื่องเจียรไนไม้

อุปกรณ์ทำเฟอร์นิเจอร์

อุปกรณ์ทำเฟอร์นิเจอร์ไม้วิธีการ

1. ทำการขัดพาเลทไม้ให้มีความเรียบเนียน เนื่องจากผิวเดิมของพาเลทไม้ มักเป็นผิวที่ไม่สวยงาม หากไม่มีเครื่องมือดังกล่าว คุณอาจใช้กระดาษทราย สำหรับขัดไม้ ก็สามารถช่วยได้ เช่นกัน ก่อนดำเนินการ ให้แน่ใจว่า คุณได้สวมแว่นตา เพื่อป้องกันเศษฝุ่น เศษไม้เข้าตาแล้ว

เครื่องขัดไม้ ขัดกระดาษทราย

2. ใช้สว่านเจาะรู พาเลทไม้ทั้งสอง เพื่อที่จะใส่น็อตขนาด 3/4 เชื่อมพาเลทไม้ทั้งสองชิ้นให้เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอกับขนาดของโซฟา ดังภาพประกอบ

สว่าน และน็อต ทำโซฟาไม้

ทำเฟอร์นิเจอร์ไม้

พาเลทไม้

3. ติดตั้งล้อหมุน ทั้ง 4 มุม เพื่อให้ฐานของพาเลทไม้ เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก โดยการจอรูเพื่อสามารถขันสกรูเกรียว และน็อตเข้าไปได้ ทำการขันให้แน่น เพื่อความคงทนในการใช้งาน

ล้อทำเฟอร์นิเจอร์

โซฟาไม้มีล้อ เลื่อนได้

4. เมื่อได้ฐานโซฟาแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้โซฟาเลื่อนตำแหน่งไปจากพาเลท พวกเขาเลือกใช้แท่งเหล็กกลม เป็นอุปกรณ์กันเลื่อนได้เป็นอย่างดี โดยทำการ ติดประกอบไว้ทั้งสองข้างของโซฟา

ท่อเหล็กสีดำ

เบาะนอนสีขาว สะอาดตา

โซฟาไม้ สีชมพู ขาว

5. เมื่อฐานโซฟาจากพาเลทไม้ เสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งสุดท้าย นั่นคือ การนำโซฟา ที่เตรียมไว้ ยกมาจับวางไว้บนฐานพาเลท ประดับเพิ่มเติมให้น่านั่งด้วยหมอนอิงสวยๆ จับมาวางชิดกับราวระเบียงหน้าบ้าน ทำให้ดูเข้ามุมได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้ ก็จะได้ห้องนั่งเล่นแบบ Outdoor ที่สามารถนั่งคลายร้อนนอกบ้านได้เป็นอย่างดี หากเบื่อมุมเดิมๆ ก็เพียงแค่เลื่อนไปวางมุมอื่นได้โดยง่าย เป็นอย่างไรกันบ้าง กับไอเดียดังกล่าวนี้

วิธีทำโซฟาไม้ง่ายๆ

โซฟาไม้ น่ารัก

ตกแต่งระเบียงหน้าบ้าน http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด