เมนู

พานาโซนิค รุกตลาดแอร์พรีเมี่ยม “Nature is the best technology"

พานาโซนิค

Nature is the best technology

“พานาโซนิค” ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำจากญี่ปุ่น ระเบิดแคมเปญ “Nature is the best technology” เขย่าตลาดแอร์รับซัมเมอร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมระบบกระจายความเย็น แบบไม่สัมผัสตัว ชูไฮไลต์เครื่องปรับอากาศ Sky Series และ Aero Series โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีความเย็นสบายที่เรียนรู้จากธรรมชาติ พร้อมเปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์สุดฮอต ยกทัพกิจกรรมทางการตลาดและโปรโมชั่นคลายร้อน เจาะเข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศ ตั้งเป้าดันแชร์เพิ่มเป็น 20%

มร.ทาเคชิ โนะโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พานาโซนิค ในประเทศไทย และกรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค เอ.พี.เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค เปิดเผยว่า ตลาดเครื่องปรับอากาศของประเทศไทยในปีนี้มีแนวโน้มเติบโตขึ้น สอดรับกับอัตราความต้องการใช้ของผู้บริโภคที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนซึ่งถือเป็นไฮซีซั่นของสินค้าเครื่องปรับอากาศ ทั้งนี้ จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันพบว่าส่วนใหญ่มีความต้องการเครื่องปรับอากาศที่ช่วยประหยัดพลังงาน และเป็นนวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีอันทันสมัย สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

จากปัจจัยดังกล่าวข้างต้น ทำให้ “พานาโซนิค” ในฐานะผู้นำนวัตกรรมระบบกระจายความเย็นแบบไม่สัมผัสตัวได้เดินหน้าศึกษาความต้องการของผู้บริโภค โดยนำเทคโนโลยีที่เรียนรู้จากธรรมชาติ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศรุ่น Sky Series และ Aero Series ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายแบบธรรมชาติอย่างแท้จริง

ความโดดเด่นของเครื่องปรับอากาศพานาโซนิค รุ่น Sky Series ถือเป็นที่สุดของเทคโนโลยีที่เลียนแบบการกระจายความเย็นของถ้ำมาไว้ในเครื่องปรับอากาศ โดยออกแบบให้มีช่องปล่อยกระแสลมเย็นอยู่ด้านบนตัวเครื่อง ทิศทางลมเคลื่อนที่ในลักษณะ Radiant Cooling คือ กระจายความเย็นจากเพดานสู่ผนังจรดพื้นห้อง โดยที่ความเย็นจะไม่สัมผัสตัว จึงให้ความรู้สึกเย็นสบายสม่ำเสมอ และยังช่วยลดความร้อนออกจากเพดานและผนัง และช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง นอกจากนี้ Sky Series ยังมีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบง่าย และหรูหรา มาพร้อมกับเทคโนโลยีประหยัดพลังงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ เพื่อการประหยัดพลังงานสูงสุด ตอบโจทย์ความต้องการเครื่องปรับอากาศในที่พักอาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนเครื่องปรับอากาศพานาโซนิค รุ่น Aero Series ถือเป็นครั้งแรกของนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศที่เลียนแบบการกระจายความเย็นบนภูเขา โดยมีทิศทางการปล่อยกระแสลมเย็นในลักษณะ Shower Cooling ด้วยช่องลมที่มีการทำงานของบานสวิงคู่อิสระ  จึงปล่อยกระแสลมออกมาเป็นแนวพุ่งตรงไปที่เพดานและผนังห้อง แล้วกระจายความเย็นปกคลุมลงสู่ด้านล่าง เมื่อสัมผัสที่ตัวบุคคล จึงเป็นความเย็นที่นุ่มนวล ปกคลุมสบายยาวนาน สำหรับการดีไซน์ยังคงเน้นคอนเซ็ปต์ “Elegant Minimalism” เรียบง่ายแต่มีระดับ มาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ ตอบสนองความต้องการเครื่องปรับอากาศที่ให้ความเย็นสบายยาวนานและการประหยัดพลังงานสูงสุด

ทั้งนี้ พานาโซนิคได้เตรียมแผนรุกตลาดเครื่องปรับอากาศ  เพื่อก้าวไปสู่ “TOP Premium Brand in Asia” ที่ยึดมั่นหลักการผลิตตามคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น (Japan Quality) โดยจัดแคมเปญ “Nature is the best technology” เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าและกิจกรรมทางการตลาด ผ่านการสื่อสารทุกช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ได้แก่ การทำไวรัล วิดีโอ ภายใต้ชื่อ WHATMOVESYOULIFE เสนอเรื่องราวของเซเลบริตี้ 5 คน ที่ได้รับภารกิจในการตามหาที่สุดแห่งความเย็นสบายจากธรรมชาติ จากนั้นจึงนำมาสู่บทสรุปของคำตอบในภาพยนตร์โฆษณาชุด Nature is the best Technology ซึ่งนำแสดงโดย 2 พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของพานาโซนิค แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ และ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ โดยจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 8 มีนาคมนี้

นอกจากนี้ พานาโซนิค ยังได้เตรียมสื่อสนับสนุนการสื่อสารอีกมากมาย ทั้งสื่อหนังสือพิมพ์ สื่อวิทยุ สื่อโฆษณาบิลบอร์ด สื่อบนรถไฟฟ้า และสื่อโฆษณา ณ จุดขาย รวมถึงการจัดกิจกรรมโรดโชว์ ‘Cooling Up Summer’ เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลสินค้าของพานาโซนิค พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย กระจายไปกว่า  30 จังหวัด ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2560

“พานาโซนิคมั่นใจว่า เครื่องปรับอากาศ Sky Series และ Aero Series จะเป็นไฮไลต์สำหรับการรุกตลาดในปีนี้  รวมทั้งแคมเปญทางการตลาดที่พานาโซนิคตั้งใจนำเสนอในครั้งนี้ จะสามารถขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสินค้าคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์และดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย ซึ่งจะช่วยผลักดันส่วนแบ่งทางการตลาดเครื่องปรับอากาศของพานาโซนิคในปีนี้ให้เติบโตเป็น 20 % ตามเป้าหมาย” มร.ทาเคชิ โนะโมโตะ กล่าว

สำหรับภาพรวมตลาดเครื่องปรับอากาศในประเทศไทย ในปี 2560 คาดว่าจะมีอัตราการเติบโต 10 % หรือประมาณ 1.5 ล้านเครื่อง คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 26,800 ล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนเป็นเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ 25% และระบบนอนอินเวอร์เตอร์ 75%  สำหรับในปีนี้พานาโซนิคตั้งเป้าหมายยอดขายเครื่องปรับอากาศโดยรวม 350,000 เครื่อง คิดเป็นอัตราการเติบโต 20% เมื่อเทียบกับปี 2559 โดยแบ่งเป็นสัดส่วนยอดขายเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ 30 % http://credit-n.ru/offers-zaim/oneclickmoney-zaim-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด