เมนู

บล็อกปูพื้นนอกบ้าน สวย ทน ไม่กลัวทรุด

Paving block

บล็อกปูพื้นหลากสไตล์ ใช้งานได้อย่างยาวนาน

พื้นนอกบ้าน อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในงาน Hardscape ช่วยให้บริเวณภายนอกดูเป็นสัดส่วน เกิดการใช้งานอย่างสะดวก การเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่ดีจำเป็นต้องมีความแข็งแรง ทนทาน เนื่องด้วยลักษณะงานภายนอกต้องแบกรับน้ำหนัก ทั้งจากการใช้พื้นที่เป็นทางเดิน ทางเท้า หรือพื้นที่อเนกประสงค์แล้ว ในบางพื้นที่อาจจะยังต้องรับน้ำหนักของรถยนต์ รวมไปถึงต้องรองรับกับสภาพภูมิอากาศและการทรุดตัวของพื้นดินที่อาจพบจากบริเวณที่พื้นดินเดิมเป็นดินอ่อน หรือพื้นที่ถมใหม่ที่พื้นยังไม่แน่นเพียงพออีกด้วย

เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำบล็อกปูพื้นจากเอสซีจี ที่มีลวดลายให้เลือกมากมาย เหมาะกับนำไปประยุกต์จัดสวนหรือใช้งานเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้หลากหลายสไตล์ เพื่อเติมเต็มให้พื้นที่รอบบ้านเกิดความสวยงามอย่างน่าสนใจ อีกทั้งยังดูแลรักษาง่าย ใช้งานได้อย่างยาวนาน

สนับสนุนโดยSCG Building Materials

บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่น Trio

เปลี่ยนพื้นที่เดิมๆ ให้มีสีสันได้ดั่งใจ เพราะบล็อกปูพื้นจากเอสซีจีมีให้เลือกหลายรุ่น หลายลาย ทั้งลวดลายธรรมชาติ, ลายกราฟิก, รูปทรงเลขาคณิตที่สามารถเชื่อมโยงกับงานสถาปัตยกรรมทั้งแบบร่วมสมัยและสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว หรือแม้แต่การไล่เฉดสีช่วยให้พื้นดูดี ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งกว่าเดิม การมีตัวเลือกที่มากขึ้น ช่วยให้เกิดจินตนาการและความแปลกใหม่ในวงการตกแต่งบ้าน แต่ก่อนจะชมตัวอย่างลวดลายต่าง ๆ แนะนำ 3 แนวทางในการเลือกวัสดุปูพื้นภายนอกที่เหมาะกับการใช้งานแต่ละรูปแบบมาฝากกันครับ

3 แนวทางเลือกวัสดุปูพื้นนอกบ้านให้เหมาะกับการใช้งาน

  • ผิวสัมผัสป้องกันการลื่น ระบายน้ำได้เร็ว

การใช้งานภายนอกย่อมต้องโดนแดดโดนฝน หรือน้ำบนพื้นผิวจากการรดน้ำต้นไม้บ่อยครั้ง การเลือกใช้วัสดุเป็นบล็อกปูพื้นมีข้อดี คือ ผิวสัมผัสที่ช่วย ป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หากมีน้ำบนผิวหน้าแบบวัสดุอื่น ยิ่งไปกว่านั้น บล็อกปูพื้นยังมีรุ่นที่วัสดุผิวหน้าโชว์เม็ดหินสวย เช่น รุ่น ลากูน่า เดอะ มัลดีฟส์ และถ้าต้องการใช้วัสดุที่ระบายน้ำได้ ก็สามารถเลือกใช้บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่นพอรัส บล็อก ที่มีลักษณะวัสดุเป็นช่องว่างภายในตัวก้อนที่สม่ำเสมอ ช่วยระบายน้ำได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

  • เพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดการสะสมความร้อน

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่อเนกประสงค์รับความร้อนโดยตรง โดยเฉพาะในทางทิศตะวันตกและทิศใต้ซึ่งได้รับแสงแดดทำให้ร้อนเป็นพิเศษ บ้านใครที่เทพื้นปูนหรือพื้นคอนกรีตรอบ ๆ บ้าน สังเกตได้เลยว่า หลังจาก 6 โมงเย็นเป็นต้นไปจะรู้สึกร้อนอบอ้าว เป็นเพราะตลอดทั้งวันพื้นคอนกรีตจะเก็บสะสมความร้อนไว้ และความร้อนดังกล่าวจะถูกคลายตัวออกหลังพระอาทิตย์ตกดิน แต่หากเลือกใช้บล็อกปลูกหญ้าจะช่วยลดการสะสมความร้อนและระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่ดูแลรักษาได้ง่ายกว่าสนามหญ้าจริงได้ หรือสามารถเลือกใช้บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่น ศิลาเหลี่ยม คูลพลัส ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอุณหภูมิ ลดการแผ่รังสีความร้อน ช่วยให้บ้านของเราเย็นยิ่งกว่าเดิมได้เช่นกัน

  • แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี

พื้นภายนอกโดยเฉพาะทางเข้าบ้านและลานจอดรถ จำเป็นต้องมีความแข็งแรงทนทานและรับน้ำหนักได้ ปัญหาที่พบบ่อยครั้งสำหรับพื้นรอบบ้าน คือการทรุดตัว เนื่องจากสภาพพื้นดินของบางพื้นที่ เช่น ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครเป็นลักษณะดินอ่อน หรือบางแห่งถมดินใหม่ จะมีอัตราการทรุดตัวสูง การเทพื้นคอนกรีตจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างพื้นดินและพื้นคอนกรีต มีรอยแตกร้าว ซึ่งจะซ่อมแซมได้ยาก แต่สำหรับพื้นที่ปูด้วยบล็อกคอนกรีต หากพื้นที่มีการทรุดตัวสามารถรื้อก้อนบล็อกออกเพื่อปรับหน้าดินใหม่ได้ แก้ไขเฉพาะจุดได้ทันที ช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นในการใช้งานได้ดีกว่าเดิม

บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่น L Shape

บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่นศิลาเหลี่ยม

บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่น Bubble

บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่น Laguna The Maldives

นับเป็นวัสดุปูพื้นที่มีคุณสมบัติครบครัน เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย ให้ความแข็งแรง ทนทาน ติดตั้งง่าย อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นต่อการใช้งาน แต่ทั้งนี้ ควรศึกษาวิธีการติดตั้งที่เหมาะสมกับการใช้งานในลักษณะต่างๆ เพื่อให้พื้นที่สวยงาม ทนทานและแข็งแรงครับ

ข้อมูลและไอเดียเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.scgbuildingmaterials.com/th/HomeConsult/Blog
 SCG Contact Center : 02-586-2222 |  Line ID@scg.contact.center

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด