เมนู

ตกแต่งห้องนอนด้วยที่นอนปิคนิค เรียบง่ายอย่างมีสไตล์

ที่นอนปิคนิค

ห้องนอนของคนเรียบง่าย ตกแต่งอย่างมีสไตล์

ความชื่นชอบในการตกแต่งห้องนอน แต่ละคนล้วนมีรสนิยมที่แตกต่างกัน บ้างก็ชื่นชอบความหรูหรา บ้างก็ชื่นชอบความดิบเท่ หรือบางคนอาจชื่นชอบความอ่อนหวาน ไม่ว่าสไตล์ไหน ๆ บ้านไอเดียต่างได้หยิบยกมาให้ได้ชมกันบ่อยครั้ง แต่สำหรับเนื้อหาชุดนี้ นับเป็นอีกรูปแบบการนอน ที่ทางเว็บนำเสนอให้ชมเป็นครั้งแรก กับรูปแบบการตกแต่งห้องนอนด้วยที่นอนปิคนิคโดยไอเดียต่าง ๆ ในเนื้อหาชุดนี้ รวบรวมจากการรีวิวบ้านแฟนเพจ แต่ละท่านจะประยุกต์ใช้งานได้สวยงามแค่ไหน เชิญชมกันครับ

สนับสนุนโดย : Cdiscount.co.th

แท่นที่นอน ปูฟูกนอน

เริ่มจากห้องนอนภายในบ้านกาสะลอง หนุ่มเหนือชาวเชียงใหม่สร้างบ้านสไตล์ Loft ผนังขัดมัน ผสมผสานความเป็นล้านนาเข้าด้วยกัน ห้องนอนตกแต่งให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น ที่นอนทำเป็นพื้นไม้ต่างระดับ เลือกใช้ที่นอนปิคนิคโทนสีน้ำเงิน หมอนสีส้ม เป็นสีสันที่ตัดกันจึงทำให้ห้องดูมีความสดใส

ปูเสื่อนอน ที่นอนปิคนิค

ห้องนอนของคุณตุ๊ก แฟนเพจบ้านไอเดีย คุณตุ๊กได้สร้างบ้านไม้ทรงโมเดิร์นไว้ที่เขาใหญ่ เป็นบ้านในสวนพร้อมกับวิวธรรมชาติอันงดงาม ภายในห้องนอนมีเพียงเสื่อปูพื้น พร้อมกับที่นอนปิคนิคและผ้าปูที่นอนลายสก็อต ผนังของห้องดังกล่าวเป็นผนังกระจกรอบด้าน คุณตุ๊กเลือกที่จะปิดกั้นความเป็นส่วนตัวด้วยผ้าม่านขาวบาง เป็นห้องนอนที่ดื่มด่ำกับธรรมชาติ บรรยากาศดียิ่งกว่ารีสอร์ทอีกครับ

ที่นอนปิคนิค นอนพื้น

ห้องนอนเสริมรองรับแขก บ้านคุณนุ้ย คุณนุ้ยอยู่อาศัยภายในบ้านร่วมกับสามีเพียง 2 คน การตกแต่งห้องนอนไว้ใช้งานเพียงห้องเดียวนับเป็นสิ่งที่เพียงพอแล้ว ในบางโอกาสมีญาติมิตรมาเยี่ยมเยือน คุณนุ้ยจึงเลือกใช้ห้องว่างอีกห้อง ปูพื้นห้องด้วยแผ่นไม้ลามิเนต เนื่องด้วยห้องดังกล่าวอยู่ชั้น 2 ของบ้าน จึงไม่ต้องห่วงเรื่องความชื้น สามารถปูที่นอนบนพื้นได้ทันที และเมื่อไม่ได้ใช้เพียงแค่เก็บเข้าตู้ก็สามารถป้องกันฝุ่นเกาะได้แล้ว

ห้องนอนแบบเรียวกัง ญี่ปุ่น

ปิดท้ายกันด้วย ห้องนอนภายในเรียวกัง เชียงราย เป็นไอเดียที่ได้จากวัฒนธรรมชาวญี่ปุ่น วิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นในอดีตเน้นความเรียบง่าย พื้นห้องปูด้วยเสื่อทาทามิผลิตจากหญ้าอิคุสะ แต่หากนำมาประยุกต์ใช้ในไทย สามารถนำเสื่อกกมาทดแทนได้ ส่วนที่นอนสามารถนำที่นอนปิคนิคมาประยุกต์ใช้งาน พร้อมกับปูด้วยผ้าห่มนวม หลังจากตื่นเช้ามา ชาวญี่ปุ่นจะเก็บที่นอนไว้ภายในตู้อย่างเป็นระเบียบ พื้นที่ภายในบ้านจึงว่าง นิยมนำชุดชามาจัดวางไว้ต้อนรับแขก เป็นไอเดียที่สามารถใช้พื้นที่ห้องได้อย่างคุ้มค่า

มุมจิบชา สไตล์ญี่ปุ่น

ชมไอเดียตัวอย่าง การตกแต่งห้องนอนด้วยฟูกนอนปิคนิคกันไปแล้ว ขอสรุปข้อดีของที่นอนปิคนิคกันอีกครั้ง มีข้อดีอะไรบ้างอ่านกันต่อเลยครับ

  • ประหยัดงบประมาณ : เมื่อเปรียบเทียบกับที่นอนประเภทอื่น ๆ ซึ่งมีราคาตั้งแต่หลักพันกระทั่งหลักแสน ส่วนที่นอนปิคนิคปกติมีราคาเพียงหลักร้อย สูงสุดไม่กี่พัน
  • ไม่ต้องใช้เตียง : เพียงจัดวางไว้บนพื้นห้อง เสื่อ หรืออาจทำแท่นวางต่างระดับขึ้นมาเพียงเท่านี้ก็พร้อมให้คุณได้ทอดกายลงนอนได้แล้วครับ
  • เพิ่มพื้นที่ใช้งาน : หลังจากตื่นนอนในยามเช้า เพียงแค่พับเก็บใส่ตู้ให้เป็นระเบียบ พื้นที่ที่ใช้เป็นห้องนอนในยามค่ำคืน สามารถประยุกต์ใช้งานอื่น ๆ ในช่วงเวลากลางวันได้ทันที
  • ดูแลรักษาง่าย : ลักษณะของที่นอนปิคนิคสามารถซักทำความสะอาดได้ และด้วยน้ำหนักที่เบายังสามารถยกไปตากแดดได้อีกด้วย
  • ที่นอนเฉพาะกิจ : กรณีมีญาติพี่น้อง เพื่อนมิตรมาเยี่ยมเยือนที่บ้าน หากมีที่นอนปิคนิคสำรองไว้ เพียงแค่นำมาปูลงพื้นก็สามารถทำเป็นที่นอนชั่วคราวมุมไหนของบ้านก็ได้
  • ที่นอนนอกสถานที่ : ความสะดวกในการเคลื่อนย้าย เป็นจุดประสงค์หลักของที่นอนประเภทนี้ คุณสามารถนำที่นอนปิคนิคปูทับบนเสื่อเพื่อนอนเล่นในสวนสนามหญ้า หรือจะพกพาติดรถตั้งแคมป์กลางป่า ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

ข้อดีมากมายขนาดนี้ แม้บางท่าน อาจไม่ได้ซื้อไว้ใช้นอนประจำทุกวัน แต่มีที่นอนปิคนิคสำรองไว้สักชุด นับเป็นสิ่งที่จำเป็นในยามฉุกเฉินได้ดีนะครับ ผู้อ่านท่านใด มีไอเดียห้องนอนสวย ๆ จากที่นอนปิคนิค ถ่ายภาพมาฝากกันด้วยนะครับ … ^_^ http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องนอน


โพสต์ล่าสุด