เมนู

Pino Latte ดีไซน์เท่ห์อย่างกลมกล่อม @เขาค้อ

Pino Latte Resort Cafe รีวิว

Pino Latte Resort & Cafe

รีวิว Pino Latte ร้านกาแฟเก๋ ๆ @เขาค้อ

ธุรกิจร้านกาแฟเป็นอีกรูปแบบธุรกิจในฝันที่หลายท่านหมายปอง ปีที่ผ่านมามีร้านกาแฟเปิดใหม่จำนวนมากแต่มีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น ที่จะมัดใจผู้หลงไหลรสชาติและกลิ่นอันอบอวลของรสกาแฟ รีวิวฉบับที่ผ่านมา “บ้านไอเดีย” พาไปชม Ryokan Cafe ร้านกาแฟชื่อดังใน จ.เชียงราย กับบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น แม้ทำเลร้านจะตั้งอยู่ไกล แต่ก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย สำหรับรีวิวชุดนี้ เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่โด่งดังอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน กับ Pino Latte @เขาค้อ ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ หยิบยกสไตล์ Industrial ให้ความรู้สึกดิบในยุคอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี

โทร : 090 987 8606
พิกัด GPS : 16.795454, 101.041837

คลิกที่ภาพใดๆ เมื่อต้องการชมภาพขนาดใหญ่

Pino Latte รีวิว

Pino Latte ตั้งอยู่ที่ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของไทยโดยเฉพาะฤดูฝน และฤดูหนาว นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมวิวทะเลหมอกเป็นจำนวนมาก ทำเลที่ตั้งของร้าน อยู่ใกล้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว สามารถขึ้นได้สองทาง หากขึ้นทางวัดขับเลยไปอีกประมาณ​ 1.5 กิโลเมตร ก็จะถึงร้านครับ ก่อนจะพาไปชมภายในร้านกาแฟ บ้านไอเดียขอพาไปชมห้องพักสวยเท่ ที่ทางร้านได้เปิดให้บริการกับการตกแต่งสไตล์ Industrial ที่จำลองรูปแบบการอยู่อาศัยให้อารมณ์เสมือนตู้คอนเทนเนอร์

Pino Latte โซน Resort

ห้องพักภายใน Pino Latte Resort ลักษณะวิลล่าปัจจุบัน (กุมภาพันธ์ 58)  มีเพียง 5 หลังเท่านั้น การออกแบบหากดูจากภายนอกจะให้ความรู้สึกเดียวกับตู้คอนเทนเนอร์ แต่เมื่อเข้ามาดูรายละเอียดกันใกล้ๆ จะไม่ได้เป็นตู้คอนเทนเนอร์จริง เป็นรูปทรงและลวดลายที่ทำให้เหมือนตู้คอนเทนเนอร์เท่านั้น โครงสร้างใช้วัสดุเหล็กตัว H ให้ความรู้สึกหนักแน่นแข็งแรง ปูพื้นด้วยไม้เทียมแผ่นหนา ส่วนผนังเป็นงานไม้ กรุร่องตามเส้นแนวตั้ง ทำให้ลวดลายดูเหมือนกับตู้คอนเทนเนอร์เป็นอย่างมาก ข้อดีของโครงสร้างแบบดังกล่าวคือ สามารถป้องกันความร้อนได้ หากนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้งานจริง ลักษณะของตู้เหล็กค่อนข้างสะสมความร้อนสูงครับ

พื้นที่ใต้หลังคาเลือกใช้กระจกใส ทำให้รู้สึกโล่งโปร่งไม่อึดอัด ผู้มาพักยังได้ชมวิวภูเขา ชมดาวบนท้องฟ้าผ่านช่องกระจกนี้ ประตูเปิดได้ 2 ทาง ทางด้านข้างใช้ประตูไม้ และด้านหน้าใช้ประตูกระจกบานเลื่อนโครงเหล็ก สามารถเปิดรับลมได้กว้าง ทุกหลังมองเห็นวิวภูเขาสวยงาม รวมถึงมองเห็นวิวพระธาตุผาซ่อนแก้วอย่างชัดเจน ทางรีสอร์ทได้จัดวางเก้าอี้ Bean Bag ไว้สำหรับนอนรับลมชมวิวนอกระเบียงครับ

ภายในห้องนอน Pino Latte Resort

ห้องนั่งเล่น ออกแบบให้ดูโปร่ง ตกแต่งด้วยชุดโซฟาสีขาวครีม โต๊ะไม้ขาเหล็ก จะสังเกตุได้ว่าสไตล์ Industrial จะมุ่งเน้นการหยิบใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกแข็งเป็นหลัก เช่น เหล็ก ไม้ และเพิ่มความอ่อนโยนเงางามด้วยงานกระจก รวมถึงการเลือกสีไม้เป็นอีกทางเลือกในการตกแต่งให้ดูผ่อนคลายลงได้ครับ ผนังภายในติดวอลเปเปอร์เลือกลวดลายให้ดูเข้ากันกับสไตล์ ส่วนพื้นใช้วัสดุลามิเนต เป็นลามิเนตแบบพิเศษที่ให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้มาก

เครื่องชงกาแฟสด ไว้ชงเองภายในห้องพัก

เชื่อมต่อจากห้องนั่งเล่น สู่ห้องนอนที่มาพร้อมกับที่นอนหนานุ่มเป็นพิเศษ ภายในห้องนอนมีตู้เสื้อผ้าและโต๊ะแต่งตัว โดยทางรีสอร์ทจัดเตรียมชุดคลุมอาบน้ำไว้ให้ รวมถึงเครื่องใช้ต่างๆที่จำเป็น ทั้งไดร์เป่าผม แปรงสีฟัน และอุปกรณ์อาบน้ำ ผนังห้องติดวอลเปเปอร์ลายไม้สีขาว ส่วนผนังด้านในหน้าห้องน้ำใช้สีน้ำตาลเข้มเพื่อให้ห้องดูมีมิติ ประดับผนังด้วยกรอบภาพศิลปะ

ภายในห้องน้ำประดับตกแต่งเน้นโทนหรูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลทองเงางาม แบ่งโซนเปียกแห้งด้วยกระจกกั้นอาบน้ำ สุขภัณฑ์จากแบรนด์ COTTO เกือบทั้งหมด ภายในห้องน้ำดังกล่าวลดปัญหาความอับชื้นได้ดี เนื่องด้วยพื้นที่ใต้หลังคาเป็นกระจกใส แสงสว่างเข้าถึงได้ตลอดทั้งวัน

Pino Latte โซน Cafe

ต่อกันด้วยบรรยากาศร้านกาแฟกันครับ สำหรับร้านกาแฟ Pino Latte ให้เอกลักษณ์รูปทรงกล่องคล้ายๆกับตู้คอนเทนเนอร์เช่นเดียวกัน ด้านหน้าจัดพื้นที่ไว้สำหรับนั่งรับลมชมวิว ช่วงเย็นนักท่องเที่ยวนิยมนั่งหน้าร้าน มองเห็นวิวที่เปิดกว้างอย่างสวยงาม ประดับทางเดินด้วยไม้หมอนรถไฟที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส ตัวอาคารแบ่งไว้สองโซนหลัก ด้านล่างสำหรับร้านกาแฟ ด้านบนใช้สำหรับเป็นที่พักของพนักงาน

ภายในร้านเน้นโทนสีน้ำตาลจากงานไม้ และโครงสร้างเหล็กหนาเช่นเดียวกับรีสอร์ท ผนังรอบด้านกระจกใส ทำให้ลูกค้าสามารถชมวิวได้อย่างรอบด้าน บันไดวนเชื่อมต่อสู่ห้องชั้นบน ชั้นวางของจัดวางของประดับเก๋ๆ โดยเน้นผลิตภัณฑ์จาก Pino Latte

อาหารเช้า สำหรับผู้พัก Pino Latte Resort

สำหรับผู้มาพัก ทางรีสอร์ทจัดเตรียมมื้อเช้าไว้ให้ ลูกค้าสามารถเลือกเมนูได้ ตรงส่วนนี้บอกได้เลยว่า ทางรีสอร์ทจัดเต็มให้ทุกเมนูจริงๆ รสชาติอร่อยมากครับ อาหารที่เสริฟ จะมีให้เฉพาะผู้เข้าพักเท่านั้น ไม่ได้มีขายทั่วไป

อาหารเช้ามีให้เลือก 6 ชุด

สเก็ตบอร์ด เป็นจุดที่ลูกค้านิยมมาถ่ายรูปเล่นกัน ทางรีสอร์ทจัดวางไว้ให้ตรงลานสนามหน้าร้าน แอดมินเองไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาสัก 1 ใบครับ หรือหากจะถ่ายคู่กับวิวสวยๆ ก็จะได้ฟิลลิ่งไม่น้อยเช่นกัน รับรองได้ว่า โพสต์ลงเฟสบุกเมื่อไหร่ เพื่อนๆกดไลค์กันเพียบแน่นอน ^_^

สถานที่ท่องเที่ยว ใกล้ ๆ Pino Latte

วิวพระธาตุผาซ่อนแก้ว มองจากรีสอร์ท (ใช้เลนส์ซูม 70-200mm)

นั่งชมความงดงามของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วกันจากรีสอร์ทแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะเข้ามากราบสักการะพระพุทธรูปปางต่างๆ เป็นอีกหนึ่งวัดที่งดงามอย่างยิ่ง สำหรับท่านที่ชอบไหว้พระ วัดแห่งนี้มีพระพุทธรูปน่าจะเกือบทุกปางครับ แนะนำให้มาช่วงเย็น หรือช่วงเช้า บรรยากาศจะเงียบสงบเย็น แต่หากมาช่วงกลางวัน นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ ก่อนมาอย่าลืมซื้อของมาถวายพระ ทำบุญสังฆทานกันเล็กน้อย หรือใครสนใจมาปฏิบัติธรรมที่นี่ ก็นับได้ว่าเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับการปฏิบัติธรรมอย่างยิ่ง โดยจะมีพระอาจารย์อำนาจ โอภาโส พระอริยสงฆ์ที่น่ากราบอย่างยิ่งครับ

บรรยากาศยามค่ำคืน

เป็นเช่นไรบ้างครับ กับ Pino Latte Resort & Cafe อาจจะเป็นอีกสถานที่ ที่ถูกใจผู้หลงใหลความเท่ห์ หลงใหลบรรยากาศของวิวภูเขาได้เป็นอย่างดี หากผู้ชมมีโอกาสท่องเที่ยวเขาค้อ อย่าลืมขึ้นไปนั่งชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศของร้านกาแฟเท่ห์ๆ หรือจะพักผ่อนในรีสอร์ทวิวสวย น่าจะช่วยทำให้วันหยุดพักผ่อน เป็นอีกหนึ่งวันที่น่าจดจำ สุดท้ายนี้ บ้านไอเดีย ขอขอบพระคุณ Pino Latte ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี และเปิดโอกาสให้ทีมงานได้เข้ารีวิวครับ โอกาสต่อไป พาไปชมที่ไหน ติดตามกันนะครับ

ภาพถ่าย | เนื้อหา : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวที่พัก รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด