เมนู

29 ไอเดียตกแต่งบ้านประหยัดงบจากลังพลาสติก

ตกแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้านเก๋ ๆ ไม่ปลืองงบจากลังพลาสติกหลากสี

ไม่มีสิ่งไหนเปล่าประโยชน์ถ้าเรารู้จักใช้ ความคิดนี้คงเป็นหนึ่งแรงบันดาลใจให้ใครหลาย ๆ คนเริ่มมองหาสิ่งใกล้ตัวที่มักจะถูกมองข้าม หรือทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย กลับมาใช้ประโยชน์อีกครั้ง ของบางชิ้นเมื่อทำหน้าที่เสร็จสิ้นแล้วก็นอนนิ่งอยู่กับที่ อย่างลังใส่น้ำ ลังพลาสติกใส่ผลไม้ พอไม่ได้ใช้ก็กลายเป็นขยะรอกำจัด อันที่จริงของใช้หลาย ๆ อย่างก็ไม่ได้มีฟังก์ชั่นเดียวนะครับ ถ้าลองใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปอีกหน่อย ก็จะได้ของใช้ดี ๆ แบบอื่นเอาไว้ใช้งานต่อ บางชิ้นที่ทำสวย ๆ ก็สามารถใช้ตกแต่งบ้านได้ด้วย วันนี้บ้านไอเดียจะรวบรวมหลากหลายผลงานที่สร้างสรรค์จากลังพลาสติกมาให้ชมกัน เผื่อเป็นแนวทางในการนำไปจัดบ้านกันครับ

ไอเดียpinterest
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ชั้นวางรองเท้าจากลังพลาสติก

เริ่มกันกับฟังก์ชั่นแบบเบสิค คือนำลังพลาสติกที่มีอยู่มาจัดเรียง วางรูปร่างใหม่เป็นแนวยาวหรือแนวตั้ง ใช้สำหรับจัดเก็บของ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางรองเท้า ชั้นวางหนังสือ ของโชว์ที่ไม่ได้มีความสลับซับซ้อนในการทำ บางชิ้นก็ประดิษฐ์เพิ่มเติมด้วยการใส่ขาไม้ ทำท็อปไม้ให้วางของด้านบนได้ หรือใส่ลูกล้อเพื่อให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย

ชั้นวางของทำจากลังพลาสติกสีขาว

ชั้นวางหนังสือและม้านั่งทำจากลังพลาสติก

ชั้นวางของทำจากลังพลาสติก

ชั้นวางของทำจากลังพลาสติก

ชั้นวางของลุคหรูหราดูแพงขึ้นมาเมื่อนำมาหุ้มด้วยผ้าเลียนแบบวัสดุขนสัตว์สีดำ

ลังเก็บของทำจากลังน้ำพลาสติก

ชั้นเก็บของตกแต่งด้วยกระดาษลวดลายคลาสสิค เพิ่มลุคแบบวินเทจให้ห้องได้ด้วยวัสดุง่าย ๆ

รวมไอเดียตกแต่งบ้านจากลังพลาสติก

โต๊ะข้างทำจากลังพลาสติก

โต๊ะข้างเตียงทำจากลังพลาสติกสีขาว ใส่ขาเหล็กสีเดียวกัน ติดท็อปโต๊ะด้วยชิ้นไม้ไม่ทำสี ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นแบบมินิมอลสไตล์ให้ห้องนอน

ตู้วางของทำจากลังผลไม้พลาสติก

ฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่เริ่มมีความซับซ้อนในการใช้งานมากขึ้น บางชิ้นก็ดีไซน์ให้ปรับเปลี่ยนการใช้งานจากแค่ใส่ของเหมือนเดิม ให้มาเป็นตู้ โต๊ะ ตั่ง เตียง

โต๊ะกาแฟทำจากลังพลาสติก

บ้านไหนที่กำลังมองหาชุดโต๊ะนั่งดื่มชา กาแฟ เก๋ ๆ ลองดูไอเดียนี้ ที่โต๊ะเก้าอี้ทำจากลังพลาสติกวางบนฐานขาไม้ ใส่ท็อปเข้าไปให้หน้าโต๊ะเรียบ เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟกาแฟหอม ๆ กับขนมอร่อย ๆ กันแล้ว

เก้าอี้และโต๊ะทำจากลังพลาสติก

เก้าอี้และลังใส่ของทำจากลังพลาสติก

โซฟาทำจากลังพลาสติก

โซฟาตัวยาวประดิษฐ์ง่าย ๆ จากลังพลาสติกนำมาวางต่อกัน ร้อยมัดด้วยเชือกไม่ให้เคลื่อนตัว จากนั้นก็นำเบาะมาวาง มุมเปล่า ๆ ในบ้านก็กลายเป็นที่นั่งพักผ่อนแบบประหยัดงบประมาณ

ฐานเตียงทำจากลังพลาสติก

เตียงนอนใครว่าทำยาก ถ้าอยากจะได้ที่นอนเท่ ๆ แบบไม่เหมือนใคร ไม่ต้องกลัวเปลืองงบประมาณ ก็ลองหาลังพลาสติกเหลือใช้มาประกอบกันเป็นฐานเตียงดูนะครับ ความแข็งแรงของพลาสติกพอจะรองรับน้ำหนักได้พอประมาณทีเดียว

พาร์ทิชั่นทำจากลังพลาสติก

อีกหนึ่งไอเดียการแต่งบ้านที่ชวนประหลาดใจ นั่นคือการนำลังพลาสติกมาจัดวางเรียงกันเป็นทั้งชั้นวางและพาร์ทิชั่นแบ่งกั้นพื้นที่ห้อง ตัวลังพลาสติกเองจะมีช่องว่างเล็ก ๆ อยู่รอบ ๆ ดังนั้นจึงสามารถมองทะลุได้บ้าง จึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ส่วนพักผ่อนได้โดยไม่ต้องก่อ-ฉาบ

โคมไฟและพาร์ทิชั่นทำจากลังพลาสติก

โคมไฟทำจากลังพลาสติก

แชนเดอเลียร์ คริสตัล โคมไฟแขวนหรู ๆ หลบไป เทรนด์โคมไฟจากลังพลาสติกกำลังมา ติดตั้งง่าย หาง่าย ไม่ต้องเปลืองงบ แถมตัวลังยังมีช่องว่างให้แสงลอดออกมาเป็นลวดลายสวย ๆ แบบนี้ต้องลองทำไว้ใช้สักหน่อยแล้ว

โคมไฟห้อยทำจากลังพลาสติก

ชั้นวางของและโต๊ะนั่งเล่นทำจากลังพลาสติก

โต๊ะกาแฟทำจากลังพลาสติก

กระถางทำจากลังพลาสติก

ลังพลาสติกไม่ได้ปรับประยุกต์ใช้เฉพาะแต่ในบ้านเท่านั้น จะนำมาใช้ตกแต่งในสวน หรือพื้นที่นั่งเล่นเอาท์ดอร์ก็เหมาะเช่นเดียวกัน แต่ถ้าปกคลุมด้วยวัสดุอื่น ๆ ด้วยก็จะใช้งานได้นานขึ้นเพราะพลาสติกทนน้ำ แต่ไม่ทนกับแสงแดดมากนัก จึงทำให้ลังพลาสติกสีซีดและกรอบได้ง่าย

ชุดโต๊ะนั่งเล่นทำจากลังพลาสติก

นำหญ้าเทียมมาปูทับลังพลาสติก สร้างบรรยากาศมุมนั่งเล่นเหมือนอยู่กลางธรรมชาติ

ม้านั่งยาวในสวนทำจากลังพลาสติก http://credit-n.ru/offers-zaim/zaym-na-kartu_migcredit.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด