เมนู

บ้านโมเดิร์น อวดเส้นสายโค้งสวยของคอนกรีต

บ้านคอนกรีตแบบโค้ง

บ้านคอนกรีตริมสระ เด่นด้วยมุมโค้งและการผสานวัสดุ

บ้านริมน้ำที่เราเห็นทั่วไปหน้าตารูปร่างแบบที่คุ้นเคยถ้าไม่ใช่เรือน 2 ชั้นแบบเดิม ๆ ก็อาจจะใหม่ขึ้นมาหน่อยแบบบ้านกล่องสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น แต่ก็ยังไม่ค่อยได้เห็นที่ไหนเลยที่สร้างบ้านตากอากาศหรือบ้านริมสระน้ำแบบโมเดิร์นที่มีมุมโค้งมนอวดความโปร่งใสของผนังส่วนหน้าบ้านแบบที่นี่ Delhi ประเทศอินเดีย  ความพิเศษของบ้านหลังนี้นอกจากอยู่ที่รูปทรงที่น่าสนุกแล้ว ยังผสมผสานวัสดุที่แตกต่างได้อย่างน่าสนใจและจัดทิศทางของบ้านเพื่อให้สามารถมีความสุขกับทัศนียภาพรอบ ๆ บ้านได้ดีเยี่ยม

ออกแบบ42 mm Architecture
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้าน Modern ทรงโค้งมน

จุดประสงค์ของการสร้างบ้านริมน้ำทรงแปลกตานี้คือต้องการสิ่งก่อสร้างที่ล้อไปกับอาคารคอนกรีตเดิมที่ดูหนาและหนักที่สร้างมาก่อนกว่า 20 ปี ความโค้งมนของขอบบ้านและความลาดเอียงเฉียงของตัวผนังเป็นผลมาจากความพยายามที่จะผสมผสานวัตถุเข้ากับกับภูมิทัศน์ ให้บ้านแลดูเป็นเหมือนกรวดก้อนหนึ่งในสนามหญ้าที่ถึงจะมีลักษณะที่แตกต่างกันกับความนุ่มเขียวของใบหญ้าและสายน้ำแต่ก็สวยงามและยังกลมกลืนกับบ้านหลังเดิม

บ้านทรงโค้งแบบโมเดิร์น

curved-pool house บ้านผนังโค้ง

คุณชอบไลฟ์สไตล์แบบไหนคะ ? ว่ายในน้ำเย็น ๆ  หรือจะวิ่งเล่นในสนามหญ้า เตะฟุตบอล หรือจะนั่งดูทีวี ทำอาหารทานไปคุยเล่นไปในห้องกระจกโปร่ง ๆ ที่นี่ก็มีพื้นที่ให้ได้ใช้งานครบครันรองรับทุกรูปแบบการใช้ชีวิตในจุดเดียวตัว ด้วยอาคารที่ตั้งอยู่บนเนินเป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างด้านที่ติดกับสระน้ำชุ่มฉ่ำ กับอีกด้านหนึ่งติดกับสนามหญ้าสีเขียว ให้ผู้อยู่เลือกใช้ชีวิตได้ตามไลฟ์สไตล์แบบลื่นไหลไม่ขาดตอนทั้งกลางแจ้งก็ใช้งานได้แบบเต็มพิกัด

plan ส่วนโค้งผนัง

แบบบ้านริมสระน้ำ

ส่วนรับประทานอาหารในบ้าน

ภายในตัวอาคารแบ่งเป็น 2 ห้องใหญ่ ๆ ดีไซน์มาเพื่อเป็นสถานที่สำหรับ Entertain เมื่อมีผู้มาเยือน ฝั่งหนึ่งเป็น Bar room มุมรับแขกตกแต่งง่าย ๆ โดยโชว์พื้นผิวผนังคอนกรีตเปลือย ๆ ที่เข้ากันได้ดีกับพื้นขัดมันและผนังโปร่งแสงจากกระจกที่เปิดให้เห็นทะลุอาคารออกไปด้านนอกทั้งสองด้าน เพิ่มความเก๋ด้วยแพนทรีแกรนิตสีดำ-ขาว ที่มาพร้อมลูกเล่นแบบพับเก็บได้เพื่อให้ประหยัดพื้นที่ยามที่ไม่ได้ใช้งาน ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของห้องคือ ไม้ระแนงที่กรุด้านหนึ่งของผนังตั้งแต่ด้านล่างขึ้นไปจรดเพดาน ทำให้เห็นเป็นเส้นโค้งมนลดความแข็งกระด้างของตัววัสดุอื่น ๆ

ผนังกรุไม้จากพื้นจรดเพดาน

มุมนั่งเล่นในห้องกรุผนังไม้จรดเพดาน

เก้าอี้โซฟาสีขรึมชุดใหญ่ รองรับแขกผู้มาเยือนให้นั่งล้อมวงคุยกันไปทานอาหารไปให้ look เหมือนห้องประชุมหารือที่ไม่เป็นทางการ  ส่วนตรงกลางระหว่างห้องกรุเป็นกล่องไม้สีเข้มขนาดใหญ่เป็นห้องน้ำ และส่วนเก็บของ

ห้องนั่งเล่นสบาย ๆ วิวสระน้ำ

ตกแต่งภายในโปร่งโล่งด้านหน้ากรุกระจก

อีกฝั่งหนึ่งของอาคารเป็นห้องกระจกตกแต่งคล้ายกัน แต่ให้อารมณ์สบายกว่าสไตล์ห้อง Entertain ของแท้ที่สามารถนั่งนอนโซฟาเบาะหนานุ่มดูหนังฟังเพลงสบาย ๆ โดยไม่ต้องตากแดดออกไปดูหนังในห้าง ด้านหนึ่งของผนังกรุแผงไม้ขนาดใหญ่แล้วเจาะช่องสำหรับใส่จอโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่ทำให้ได้รับความสนุกในระดับ Full HD

ไอเดียสร้างบ้านริมสระน้ำ

ทางเดินริมสระน้ำ เชื่อมต่ออาคารใหม่ทรงมนโค้งมายังตัวอาคารเก่าที่สร้างขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน

วิวบ้านริมน้ำ curved-pool house

วิวบ้านยามค่ำคืน จัดแสงไฟได้สวยงามให้ความรู้สึกที่ยิ่งตื่นตาแปลกไปจากภาพของช่วงเวลากลางวันอย่างสิ้นเชิง เป็นอาคารสไตล์ Minimal ที่แสดงให้เห็นว่าความสวยงามของอาคารแบบที่ไม่ต้องปิดบังความสวยงามของเนื้อวัสดุนั้นทำได้จริง และการเลือกรูปแบบการจัดวาง องค์ประกอบภูมิทัศน์ แสง เงา สามารถสร้างความประหลาดใจให้กับผู้มาเยือนได้แน่นอน

บ้านริมน้ำ

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด