เมนู

อยู่เย็น อยู่สบาย ตามสไตล์คนรักธรรมชาติ

บ้านเล็กริมสระ

บ้านน้อยริมสระ

ชีวิตที่สงบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากเป็นการพักผ่อนร่างกายอย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาในการพักผ่อนใจที่ว้าวุ่นจากเรื่องต่าง ๆ ให้ได้สัมผัสกับความนิ่งที่แสนสุขุม เพื่อเติมพลังแก่ชีวิตที่สูญหายไปตามกาลเวลา ให้ฟื้นกลับมาอีกครั้งโดยให้สายลมเอื่อย ๆ แสงแดดอ่อน ๆ และความชุ่มชื่นนิด ๆ เป็นตัวช่วยในบำบัดกาย บำบัดใจ

ออกแบบ : Jill Porter
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านในสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ด้วยสภาพแวดล้อมที่มีความเป็นธรรมชาติอันแสนรื่นรมย์ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ ริมสระว่ายน้ำไว้สำหรับเป็นที่พักหลบใจจากความวุ่นวายในเมือง อาคารชั้นเดียวหน้ากว้าง หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังสีเทาที่มีความสุขุมและสงบนิ่งในตัว ทั้งยังไม่โดดเด่นเกินหน้าเกินตาความงดงามของพื้นที่สีเขียว


ฟังก์ชันภายในจัดอย่างเรียบง่าย เริ่มจากด้านซ้ายมือ เป็นพื้นที่สำหรับทำและทานอาหาร เน้นความปลอดโปร่งโดยการเปิดผนังทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ให้รับลมเย็น ๆ ที่พัดผ่านผิวน้ำมาสัมผัสตัว ติดพัดลมบนเพดาน กระตุ้นให้อากาศหมุนเวียนถ่ายเทอย่างสะดวก วางโต๊ะทานอาหารที่สามารถรองรับปาร์ตี้เล็ก ๆ ได้โดยไม่ติดขัด ออกแบบบ้านริมสระ

ห้องถัดมาคือพื้นที่พักผ่อนที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ตกแต่งให้ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น เป็นห้องนั่งเล่นก็ได้ หรือจะปรับโซฟาเบดเป็นเตียงนอนในยามค่ำคืนก็สบายเช่นกัน มีเคาน์เตอร์ครัวติดผนังอยู่ภายใน พร้อมกับช่องหน้าต่างบานเลื่อน ที่สามารถส่งอาหารออกไปยังโต๊ะทานอาหารได้ง่ายดาย

ห้องน้ำขนาดเล็ก อยู่ด้านขวาสุดของตัวบ้าน ประตูเปิดได้จากภายนอก เมื่อขึ้นจากสระจะได้ไม่ต้องเดินผ่านภายในบ้านให้เลอะเปอะเปื้อน กรุผนังด้วยกระเบื้องสีมะนาว ติดตั้ง Rain Shower ให้อาบน้ำได้อย่างชุ่มฉ่ำPool Villa

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : วัสดุปูพื้นรอบสระว่ายน้ำ จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันชื้น ทนสภาพอากาศนอกบ้านได้ในทุก ๆ ฤดูกาล เพื่อการใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และควรมีผิวสัมผัสที่ไม่ลื่น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมถึงลวดลายและสีสันต้องสอดคล้องกับน้ำ เพิ่มความสวยงามให้เข้ากันได้อย่างลงตัว 

  http://credit-n.ru/offers-zaim/viva-dengi-credit.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด