เมนู

แบบบ้านสองชั้น ซ่อนความเป็นส่วนตัวไว้หลังบ้าน

ระเบียงนั่งเล่นหลังบ้าน

แบบบ้านสองชั้น 

ตั้งแต่เช้าที่ต้องออกจากบ้านไปทำงาน ระหว่างวันต้องพบกับความวุ่นวายหลากหลายรูปแบบ บางวันมาก บางวันน้อย จนหลายคนคิดอยากจะหายตัวไปยังสถานที่ที่อื่น เพื่อช่วยสงบจิตสงบใจ แต่ในความเป็นจริงเราไม่สามารถหายตัวได้ตามที่ปรารถนา การเตรียมบ้านไว้ให้พร้อมรองรับความผ่อนคลายที่ต้องการ ช่วยคลายเครียด คลายกังวลจากวันที่เหนื่อยหนักน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ต้องหนีไปไหนไกล ๆ อีกต่อไป แค่กลับมาบ้านก็จะพบกับความเป็นส่วนตัวที่ต้องการ

ภาพถ่าย : Belle Property
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
โรงจอดรถหน้าบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

จากหน้าบ้านหากไม่สังเกตเราแทบไม่เห็นว่า ที่ดินที่สร้างบ้านหลังนี้คือพื้นที่ติดเนิน ชั้นล่างจึงถูกแอบไว้อย่างมิดชิด ส่วนที่เห็นได้ชัดเจนคือพื้นที่ชั้นสองของบ้าน จึงทำให้เข้าใจผิดได้ว่าเป็นบ้านชั้นเดียว หน้าบ้านเกลี้ยงเกลา จัดสวนให้ดูแลได้ง่าย ปูสนามหญ้าสีเขียว พื้นทางเดิมที่เชื่อมต่อไปถึงประตูเข้าสู่ภายใน หลังคาบ้านทรงจั่วแหลม ออกแบบให้โรงจอดรถเป็นหลังคาแบน เพิ่มมิติความแตกต่างได้ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย

บันไดตรง

เจาะช่องแสงบนเพดาน

ตกแต่งบ้านสองชั้นติดเนิน

ในเมื่อบ้านอยู่ติดเนิน พื้นที่ชั้นล่างที่ถูกแอบไว้จึงไม่เหมาะกับเป็นพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัวเท่าไร ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหารจึงถูกตกแต่งอยู่บนชั้นสองทั้งหมด เพื่อให้เชื่อมโยงกับหน้าบ้านและโรงจอดรถ เป็นการประยุกต์ผังให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตจริง ๆ โดยไม่ต้องยึดติดกับรูปแบบของบ้านหลังอื่น

พื้นไม้ลวดลายธรรมชาติ ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นดูอ่อนโยนและเบาสบายมากขึ้น ครัวเป็นระเบียบด้วยบิวท์อินสวย มีหน้าบานปิดเรียบร้อย ช่องแสงบนเพดานที่เจาะเป็นช่องสี่เหลี่ยมจตุรัส เพิ่มความสว่างให้กับครัวตลอดทั้งวัน

ตกแต่งบ้านสองชั้น

ประตูกระจก

ระเบียงบนชั้นสอง เป็นลานกลางแจ้งกว้าง ๆ นำชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ทนทานกับสภาพอากาศนอกบ้านมาจัดวางสักชุด ประตูที่เชื่อมต่อ เป็นประตูกระจกบานเฟี้ยมที่เปิดกว้างได้สุด และมีประตูกระจกบานผลักตรงกับส่วนของครัวอีก 1 บาน เป็นทั้งช่องแสงและช่องรับลมที่ยอดเยี่ยม

เปลผ้า

ความผ่อนคลายที่เหมือนถูกซ่อนไว้ตรงโซนหลังบ้าน ให้ความเป็นส่วนตัวในยามพักผ่อนแก่ผู้อยู่อาศัยในทุกวันทุกเวลาตามต้องการ นอนไกวเปล ชมต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวเงียบ ๆ จรรโลงใจไปกับความสงบที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปเฟ้าหาที่ไหน เพราะแค่หลังบ้านของตัวเองก็มีล้นเหลือแล้ว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด