เมนู

ทางเลือกใหม่เพื่อบ้านที่เย็นกว่า Q-CON Extra Cool

Q-CON Extra Cool

อิฐมวลเบา ทางเลือกเพื่อบ้านที่เย็นกว่า

แนวทางการสร้างบ้านเย็นจำเป็นต้องอาศัยองค์ประกอบต่าง ๆ รวมกัน เริ่มจากการวางผังบ้านให้เหมาะสมกับทิศทางลม แสงแดด, ออกแบบบ้านให้มีความโปร่งสบาย มีช่องลมเข้า ช่องลมออกเพื่อการถ่ายเทอากาศ, และการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนทั้งส่วนของหลังคาบ้านและผนังภายนอก ซึ่งเป็นส่วนที่ได้รับความร้อนจากแสงแดดโดยตรง บ้านไหนมีครบทั้ง 3 องค์ประกอบนี้ การอยู่อาศัยภายในบ้านย่อมได้รับความเย็นสบายกว่าบ้านทั่วไป

สนับสนุนโดย : Q-CON

บ้านเย็น

โดยปกติการก่อผนังบ้าน ช่างนิยมใช้อิฐมอญเป็นส่วนประกอบสำคัญ ข้อเสียของอิฐมอญคือขนาดก้อนที่เล็ก ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้การก่อต้องใช้ระยะเวลานาน ส่งผลให้สิ้นเปลืองค่าแรงในการสร้างบ้าน และหากต้องการป้องกันความร้อนจากแสงแดด จำเป็นต้องก่อผนัง 2 ชั้น ยิ่งทำให้การสร้างบ้านช้าลงและมีน้ำหนักของอาคารมากขึ้น สิ้นเปลืองทั้งค่าวัสดุ ค่าแรง รวมทั้งค่าโครงสร้างที่ต้องแบกรับน้ำหนักมากกว่าเดิม

ส่วนอิฐมวลเบา หากมองในด้านการป้องกันความร้อนทำได้ดีกว่าอิฐมอญมาก โดยเฉพาะอิฐมวลเบา Q-CON Extra Cool รุ่นพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีโครงสร้างผลึกสูตรเฉพาะของ Q-CON ใช้ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์สำหรับงานโครงสร้างเป็นส่วนผสมหลักในเนื้ออิฐมีการกระจายตัวของฟองอากาศที่สม่ำเสมอและเป็นระเบียบ ช่วยให้เนื้ออิฐเบาแต่แข็งแรง ไม่เปราะ และด้วยสูตรเฉพาะนี้เองทำให้อิฐมวลเบา Q-CON Extra Cool ช่วยให้บ้านของอุณหภูมิต่ำลง เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลง จึงประหยัดค่าไฟมากขึ้น อีกทั้งอิฐมวลเบายังเป็นวัสดุผนังที่กรมอนุรักษ์พลังงานแนะนำให้ใช้อีกด้วย

เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาไปรู้จักกับ วัสดุก่อผนังบ้านอิฐมวลเบา Q-Con โดยปกติอย่างที่ทราบกันดีแล้วว่า อิฐมวลเบามีคุณสมบัติปกป้องความร้อนได้ดีกว่าอิฐมอญแดง แต่สำหรับอิฐมวลเบา Q-Con รุ่น Extra Cool เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถป้องกันความร้อนได้ดีกว่าอิฐมวลเบาทั่วไป พร้อมกับ 5 คุณสมบัติหลักที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

ผนัง Q-con

5 เหตุผลที่ต้องเลือกอิฐมวลเบา Q-CON Extra Cool

1. เย็นกว่า กันร้อนได้มากขึ้น อิฐมวลเบามีฟองอากาศที่กระจายอยู่ในเนื้อวัสดุ ช่วยลดทอนปริมาณความร้อนที่ส่งผ่านผนังจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้เป็นอย่างดี คอนกรีตมวลเบา Q-CON มีค่าการนำความร้อนที่ต่ำมาก มีค่าต้านทานความร้อน (R-Value) = 1.01 ตร.ม.เคลวินต่อวัตต์ ทำให้สามารถต้านทานความร้อนได้มากกว่าอิฐมอญ จึงทำหน้าที่เป็นฉนวนห่อหุ้มบ้านที่ดี ให้บ้านเย็นกว่าการใช้อิฐประเภทอื่น

2. บ้านแข็งแรงมากขึ้น อิฐ Q-CON Extra Cool  มีความหนาพิเศษตั้งแต่ 10 – 15 เซนติเมตร สามารถก่อผนังได้ยาวโดยไม่ต้องหล่อเสาหรือคานทับหลังคอนกรีตเสริมเหล็กเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผนัง ผนังบ้านจึงแข็งแรงและไม่จำเป็นต้องใช้เสาเอ็น (สำหรับพื้นที่ผนังไม่เกิน 16 ตร.ม.)

3. กันเสียงรบกวนได้มากขึ้น  ผนังอิฐมวลเบาจะลดการสะท้อนของเสียงได้ดีกว่าอิฐมอญ เพราะโครงสร้างของอิฐมวลเบามีฟองอากาศเป็นจำนวนมากอยู่ภายใน ทำให้ดูดซับเสียงได้ดี ช่วยลดทอนความดังของเสียงจากภายนอกอาคารและภายในระหว่างห้อง และสามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ถึง 42 dB

4. ทนไฟได้นานขึ้น  Q-CON Extra Cool สามารถกันไฟที่อุณหภูมิสูงถึง 1,100 องศา ได้นานถึง 4 ชั่วโมง โดยผนังยังคงแข็งแรงไม่แตกร้าว ช่วยจำกัดความเสียหายในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ได้ดีกว่า

5. คุ้มค่ากว่า ประหยัดกว่า กรณีที่ช่วงเสาของบ้านมีระยะไม่เกิน 5.70 เมตร สามารถก่อผนังได้โดยไม่ต้องหล่อเสาเอ็น คสล. และน้ำหนักอิฐที่เบากว่าอิฐมอญ ทำให้ประหยัดค่าวัสดุ ค่าแรง ลดค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างได้มาก ขนาดก้อนของ Q-CON Extra Cool ที่ได้มาตรฐานเท่ากันทุกก้อน ทำให้การสร้างบ้านง่ายขึ้น เร็วขึ้น เกิดการสูญเสียน้อย ลดระยะเวลาการทำงานลงได้เกือบ 50% ในขณะที่ระยะเวลาการใช้งานยาวนานกว่า 50 ปี

ความหนาที่มากขึ้นของผนังช่วยให้บ้านอุณหภูมิต่ำลง ในวันที่อากาศร้อนบ้านก็ยังอยู่เย็นอยู่สบาย ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ จึงสามารถลดค่าไฟฟ้าจากการใช้เครื่องปรับอากาศได้ถึง 30 %

สำหรับผู้อ่านที่กำลังสร้างบ้าน และมองหาตัวช่วยให้บ้านเย็นแบบประหยัดพลังงาน ตอนนี้ Q-CON Extra Cool จัดโปรโมชั่นพิเศษ ราคาก้อนละ 25 บาท รวมค่าจัดส่ง  สั่งซื้อ 1,800 ก้อนขึ้นไป รับฟรี ตู้เย็น ขนาด 1.7 คิว, สั่งซื้อ 2,700 ก้อนขึ้นไป รับฟรีตู้เย็น ขนาด 5 คิว, สั่งซื้อ 3,600 ก้อนขึ้นไป รับฟรี LED TV  ขนาด 40 นิ้ว และสั่งซื้อ 4,500 ก้อนขึ้นไป รับฟรี เครื่องปรับอากาศ ขนาด 9,000 BTU เพียงสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ : www.qcon.co.th/extracool_order

** โปรโมชั่นพิเศษใน พื้นที่ กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา นครนายก สระบุรี ลพบุรี จันทบุรี ปราจีนบุรี นครปฐม สมุทรสาคร  สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อยุธยา อ่างทอง ราคา 25 บาทต่อก้อน
รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.qcon.co.th  | แฟนเพจ :  อิฐมวลเบา Q-CON เพื่อบ้านเย็นอยู่สบาย
โทร. : 089-159-5549

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด