เมนู

อิฐมวลเบา Q-CON ได้ฉลากเบอร์ 5 ประหยัดพลังงานสูงสุด

Q-CON

ฉลากเบอร์การันตีประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงสุด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายกิตติ สุนทรมโนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Q-CON ในเครือเอสซีจี ผู้นำนวัตกรรมคอนกรีตมวลเบาของไทย กว่า 25 ปีขึ้นรับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง ในพิธีมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงแก่ผู้ประกอบการโครงการส่งเสริมเครื่องจักรอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงและวัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงานโดยการติดฉลากจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) โดยท่านประธานในพิธี นายประพนธ์  วงษ์ท่าเรือ  อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานเป็นผู้มอบ

นายกิตติ สุนทรมโนกุล กรรมการผ้จัดการบริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์  จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าบริษัทฯได้ผลิตคอนกรีตมวลเบาคุณภาพสูงเพื่อจำหน่ายทั้งภายในและต่างประเทศ ทั้งประเภทไม่เสริมเหล็ก ได้แก่ อิฐมวลเบาทุกชั้นคุณภาพ และประเภทเสริมเหล็ก ได้แก่ แผ่นผนังและแผ่นพื้นสำเร็จรูป แผ่นผนัง Sound Barrier คานทับหลังสำเร็จรูป เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป โดยอิฐมวลเบา Q-CON ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน ASTM C177-04 จากศูนย์วิจัยและปฏิบัติการทดสอบพลังงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงครบทุกผลิตภัณฑ์ ทั้งชั้นคุณภาพ G2 และG4 ซึ่งหมายถึงอิฐ Q-CON มีคุณสมบัติเป็นฉนวน สามารถกันความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายใน และช่วยประหยัดพลังงานภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม

การได้รับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) ในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบา Q-CON เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับก่อเป็นผนังเนื่องจากมีค่าต้านทานความร้อน (R) มากกว่าวัสดุอื่น 7-14 เท่า เช่น อิฐมอญ อิฐบล็อค ทำให้เป็นฉนวนกันความร้อน ประหยัดพลังงาน และลดค่าไฟได้ดีกว่าวัสดุผนังประเภทอื่น ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับประเทศในเขตร้อนแบบประเทศไทย รวมไปถึงยังประหยัดต้นทุนค่าก่อฉาบ กล่าวคือ เมื่อเทียบราคาวัสดุบวกค่าแรงต่อตารางเมตร อิฐมวลเบาจะมีต้นทุนถูกกว่าวัสดุอื่น หากต้องการค่าการกันความร้อนที่มีค่าเท่ากัน เนื่องจากมีขนาดใหญ่ ก่อสร้างไว ไม่ต้องก่อ 2 ชั้นเหมือนอิฐมอญที่ต้องเว้นช่องว่างตรงกลางเพื่อกันความร้อน หรือวัสดุอื่นที่ต้องประกบวัสดุกันความร้อนเพิ่มเติม ทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างเพิ่ม อีกทั้งช่างยังเสียเวลาในการทำงาน “ซึ่งหากใช้อิฐมวลเบาทีมีความหนาตั้งแต่ 10 ซม. ขึ้นไป ยิ่งหนา จะยิ่งกันความร้อนได้ดีขึ้นอีกถึง 30 %” นายกิตติ กล่าวในตอนท้าย

ทั้งนี้ Q-CON เป็นผู้ผลิตรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.1505-2541 ครบทุกชั้นคุณภาพ G2, G4 และ G6 http://credit-n.ru/offers-zaim/denga-zaimy-nalichnimi.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด