เมนู

วิธีเจาะผนังห้อง อิฐมวลเบา รับน้ำหนักได้มาก

Q-CON

สาธิตการเจาะ ติดตั้งผนังมวลเบา

อิฐ Q-CON อิฐมวลเบาแบบอบไอน้ำ ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างยิ่ง เนื่องด้วยคุณสมบัติข้อดีหลายด้าน ทั้งน้ำหนักเบา ช่วยให้บ้านเย็นประหยัดพลังงาน ทนไฟได้มากกว่า 4 ชม. ก่อง่าย กันเสียง อีกหลายข้อดีมากมายทำให้วงการสร้างบ้านต่างหันมาใช้อิฐมวลเบากันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้มีประเด็นหนึ่งที่ยังมีความเข้าใจผิดกัน หลายท่านเข้าใจว่า อิฐมวลเบาไม่สามารถเจาะผนังได้ ซึ่งอาจไม่ใช่เป็นเรื่องที่ถูกต้องนัก อันที่จริงแล้วอิฐมวลเบาสามารถเจาะผนังได้ดั่งเช่นผนังอิฐทั่วไป เพียงแต่ต้องทำให้ถูกต้องตามวิธีที่เหมาะสม วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอนำวิธีเจาะผนัง โดยยกตัวอย่างการติดตั้งตู้แขวนห้องครัว และเครื่องปรับอากาศ ซึ่งทั้ง 2 ชิ้นนี้ น้ำหนักค่อนข้างมาก แต่การติดตั้งก็ไม่ได้เกิดปัญหาใดครับ

สนับสนุนข้อมูลโดย : Q-CON

วัดขนาดเพื่ออุปกรณ์ที่ต้องการติดตั้ง เพื่อสามารถเจาะสว่านได้ตรงกับตำแหน่งที่ต้องการ .

ขนาดของดอกสว่านให้ใช้ขนาดเล็กกว่าขนาดของพุก 1 เบอร์เสมอ เช่น พุกเบอร์ 6 ใช้ดอกเจาะปูนขนาด 5-6 มม. พุกเบอร์ 8 ใช้ดอกเจาะปูนขนาด 7-8 มม เวลาเจาะให้เจาะเข้าไปตรงๆ อย่าคว้าน

ถ้าเกิดเจาะพลาด รูใหญ่กว่าพุก ให้ป้ายปูนก่อมวลเบาหรือปูนกาวป้ายที่ปากรูแล้วค่อยขันพุกเข้าไป พุก FMD 6×32 สามารถรับน้ำหนักได้ 30 กก.ต่อจุด และพุก FMD 8×38 สามารถรับน้ำหนักได้ 50 กก. ต่อจุด สำหรับการแขวนของที่มีน้ำหนักไม่มากนัก ประมาณ 5-10 กก. ถ้าไม่สามารถหาซื้อพุกสำหรับอิฐมวลเบา พุกพลาสติกทั่่วไปก็สามารถใช้ทดแทนได้ โดยต้องติดตั้งตามวิธีการที่แนะนำข้างต้น

สาธิตการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ

เป็นเช่นไรบ้างครับ บทความชุดนี้น่าจะทำให้ผู้อ่านมั่นใจได้ว่า อิฐมวลเบาสามารถเจาะ แขวนสิ่งของติดผนังได้ดั่งเช่นอิฐทั่วไป สำหรับท่านที่ต้องการข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับอิฐมวลเบา Q-CON อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.qcon.co.th http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด