เมนู

อิฐมวลเบา Q-CON ประหยัดพลังงาน ฉลากเบอร์ 5

อิฐมวลเบา

เลือก Q-CON ฉลากเบอร์ 5 ประหยัดพลังงาน

ผู้อ่านหลาย ๆ ท่านอาจจะคุ้นเคยกับฉลากประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 ในเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง เตารีด ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ  แต่ทราบหรือไม่ว่าปัจจุบันกระทรวงพลังงานมีนโยบายการติดฉลาก “ประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง” เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคเรื่องการประหยัดพลังงานในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ นอกเหนือจากเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ได้รับทดสอบจริงตามมาตรฐานที่กำหนด ล่าสุด “คอนกรีตมวลเบา” หรือ “อิฐมวลเบา” เป็นหนึ่งใน 16 ประเภทผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการติดฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงเบอร์ 5 เช่นเดียวกับการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยประหยัดพลังงานภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม

สนับสนุนโดย : Q-CON

“อิฐมวลเบา Q-CON” ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน ASTM C177-04 จากศูนย์วิจัยและปฏิบัติการทดสอบพลังงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีค่าประสิทธิภาพที่วัดจากค่าความต้านทานความร้อน (R) ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งมีมากกว่าวัสดุอื่น 7-14 เท่า จึงได้รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงครบทุกชั้นคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ทั้งรุ่นขนาดความหนา 7.5 และ 10 ซม.

มาตรฐานฉลากเบอร์ 5 Q-CON

  • Q-CON ได้ฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีค่าต้านทานความร้อน (R) ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งค่าต้านทานความร้อนของอิฐมวลเบานั้นยิ่งสูงก็ยิ่งดี เพราะนั่นหมายถึง มีความเป็นฉนวนกันความร้อนจากภายนอกและรักษาความเย็นภายในได้ดี โดยเฉพาะอิฐมวลเบาที่มีความหนา 10 ซม.ขึ้นไป สามารถกันความร้อนได้ 30 – 50 % เลยทีเดียว บ้านที่ก่อผนังอิฐมวลเบาจึงอยู่เย็นสบาย ลดภาระของเครื่องปรับอากาศ ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น นับเป็นความคุ้มค่าในระยะยาว
  • ประหยัดต้นทุนค่าก่อฉาบเนื่องจากอิฐ Q-CON มีขนาดใหญ่ ก่อได้เร็ว ทำให้ประหยัดเวลาและค่าแรง ทั้งยังกันความร้อนได้ดี ไม่ต้องก่อ 2 ชั้นเพื่อเว้นช่องว่างกันความร้อนตรงกลาง หรือประกบวัสดุกันความร้อนเพิ่มเติม ทำให้ประหยัดค่าวัสดุ ผนังที่แล้วเสร็จจะมีความแข็งแรง สามารถตอกยึดแขวนสิ่งของต่าง ๆ ด้วยการใช้พุกอย่างมั่นคงอีกด้วย

บ้านหนึ่งหลัง ไม่ได้ใช้อยู่อาศัยแค่ปี สองปี แต่อาจหมายถึงชั่วชีวิต การเลือกวัสดุก่อสร้างที่ดี มีคุณภาพ และช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างยั่งยืน จะช่วยให้บ้านอยู่สบายและสร้างความสุขได้อย่างแท้จริงครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ :  www.qcon.co.th  | แฟนเพจ : facebook.com/QCONProducts

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด