เมนู

ตกแต่งห้องนั่งเล่นชิลชมวิวจิบไวน์ริมทะเล

ระเบียงหน้าบ้าน

ตกแต่งห้องนั่งเล่น

ถ้ามีโอกาสเป็นเจ้าของพื้นที่ริมชายหาด ทุก ๆ วันคงจะเป็นเหมือนสวรรค์บนดิน เมื่อได้ใช้ชีวิตซึมซับกลิ่นไอทะเล ชมท้องฟ้า มองดูเกลียวคลื่นที่สวยงามระยิบระยับ และก็คงจะดียิ่งขึ้นถ้ามีพื้นที่ทำอาหารอร่อย ๆ ระหว่างนั่งทอดสายตามองวิว เย็น ๆ มีไวน์เย็น ๆ จิบพร้อมกับคนคู่ใจ ก่อนที่จะเข้านอนอย่างเป็นสุข เท่านี้ก็ไม่ต้องเอาอะไรมาแลกแล้ว เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีการตกแต่งห้องนั่งเล่นจิบไวน์ริมทะเลที่เรียง่ายแต่ผ่อนคลายมาเป็นกำลังใจให้อีกเช่นเคยครับ

ออกแบบArquitetura 27
เนื้อหาบ้านไอเดีย

พื้นที่นั่งเล่นที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิต

ห้องนั่งเล่นที่เห็นนี้เป็นเหมือนสถานที่หลบภัยขนาด 120 ตารางเมตร ที่สร้างอย่างเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความโปร่ง สบาย มีฟังก์ชันที่ชวนให้มาพักผ่อนให้สบายกาย พร้อมสวนหลังบ้านติดทะเลที่จะต้อนรับผู้มาเยือนให้ประตูเปิดสู่วิญญาณอิสระ ชาร์ตพลังใจให้เต็มพื้นที่และกลับไปอย่างมีพลังชีวิต

เคาน์เตอร์ครัว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนั่งเล่นชมวิวริมทะเล

ส่วนพื้นที่ในอาคารจะประกอบด้วย มุมนั่งเล่นและนอนเล่น ห้องเก็บไวน์ ห้องน้ำ รอบ ๆ เป็นผนังกระจกเปิดออกได้กว้าง ขยับเดินมาด้านหน้าอีกนิดจะเป็นโซนใช้งานกึ่งกลางแจ้งที่มีหลังคาคลุมต่อเนื่องจากห้องนั่งเล่น เป็นครัวที่มีเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร เตาปรุงอาหาร และโต๊ะทานอาหารท็อปไม้เก่าตัวยาวที่รองรับการใช้งานได้มากกว่า 10 คนในคราวเดียว

พื้นที่นั่งชมวิวริมทะเล

พื้นที่นั่งชมวิวริมทะเล

ชีวิตดี ๆ ที่มีทะเลเป็นเพื่อน

สถาปัตยกรรมที่เรียบง่าย เปิดกว้างเชื่อมต่อกับภูมิทัศน์ธรรมชาติรายล้อมที่น่ามอง มีสวนผักและสนามหญ้าสวยงามที่ออกแบบโดยศิลปินภูมิทัศน์ Sinthia Ferrari จากมุมนี้ไม่ไกลออกไปจะค่อย ๆ ไหลลงทะเลปลดปล่อยสิ่งที่ครุ่นคิดติดค้างระหว่างวันให้ค่อย ๆ ฟุ้งกระจายไปอยู่ในอากาศแล้วหายลงไปสู่ทะเล

ห้องนั่งเล่นดื่มไวน์

ห้องนั่งเล่นมีผนังด้านในที่เป็นแผ่นไม้ติดตั้งบานหมุนคลุมด้านหน้าเพียงส่วนหนึ่ง เพื่อปกป้องภายในจากแสงและเพิ่มความเป็นส่วนตัวเมื่อต้องการนอนพักผ่อน ส่วนของผนังและเพดานเกือบทั้งหมดใช้ไม้สีน้ำตาลเข้ม แต่มีด้านหนึ่งที่ตกแต่งด้วยปูนปลาสเตอร์สร้างลายให้เห็น Texture ขณะที่ปูนยังเปียก ทำให้นึกถึงการออกแบบบ้านในอดีตของบราซิล  หลังคาลาดเอียงช่วยเพิ่มความโปร่งสบายให้ที่พักอาศัยโดยค่อยๆ เพิ่มระดับไปเรื่อย ๆ จนถึงจุดสูงสุดที่ 4.5 เมตร ซึ่งจะทำให้บ้านดูสูงแต่ไม่เวิ้งว้าง ความลาดเอียงยังช่วยให้บ้านระบายน้ำฝนได้ดี

ห้องนั่งเล่นชมวิวจิบไวน์

บนผนังด้านหลังบิลต์ตู้หนังสือขนาดใหญ่และชั้นวางโชว์ของตกแต่งของสะสม ให้เจ้าของบ้านซึมซับงานศิลปะและศิลปวัตถุเก่าๆ ที่เต็มไปด้วยความทรงจำ เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานระหว่างงานโมเดิร์นกับ Mid century ให้ออกมามีความร่วมสมัย เช่น โซฟาสีเทาตัวใหญ่ดีไซน์เรียบ ๆ จัดเข้าคู่กับโต๊ะ Amorfa โดยสถาปนิก Arthur Casas, เก้าอี้เท้าอาร์มแชร์ Ouro Preto ที่ดูเหมือนเก้าอี้เปลนอน ออกแบบโดย Jorge Zalszupim และเก้าอี้หนังตัวหนาสีน้ำตาลรุ่น MP41 จาก Lafer ที่ทำให้บ้านบอกเล่าเรื่องราวของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน

ห้องเก็บไวน์คือหัวใจของบ้าน

ห้องสำหรับเก็บเหล้าองุ่น (Wine Cellar) ซ่อนอยู่หลังผนัง เมื่อผลักแผ่นไม้บานหมุนเปิดออกมาด้านใน จะเห็นดิสเพลย์คอลเล็กชันไวน์ที่เรียงรายลอยตัวอยู่บนผนังหลายสิบขวด ห้องเล็ก ๆ ที่แยกออกมานี้เป็นเสมือนตู้เซฟที่ช่วยรักษาไวน์ให้มีคุณภาพและรสชาติที่ดีตลอดเวลา เมื่ออยากจะเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษก็เข้ามาเลือกขวดที่ให้รสชาติเข้ากันได้กับเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟในวันนั้น

มุมนั่งทำงาน

เก้าอี้หนังกับออตโตมัน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   ห้องเก็บไวน์ เป็นส่วนสำคัญที่นักดื่มไวน์และนักสะสมไวน์จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ  เพราะต้องระวังเรื่องวิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้อง ตั้งแต่ลักษณะการจัดวางขวด อุณหภูมิภายในพื้นที่จัดเก็บ เพื่อเก็บรักษาไวน์ให้คงคุณค่าและรสชาติไม่เปลี่ยนแปลง ปกติเราจะเก็บไวน์ไว้ในที่มิดชิดอุณหภูมิอยู่ในระดับความเย็นคงที่ เช่น  ไวน์แดงควรเก็บในอุณหภูมิระหว่าง 15-18 องศาเซลเซียส ไวน์ขาวอุณหภูมิประมาณ 8-12 องศาเซลเซียส 

แปลนห้อง

http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด