เมนู

โบกมือลาผนังบ้านเก่าด้วยไอเดียภาพวาดมีชีวิต

wall art Facade

D.I.Y ผนัง

เปลี่ยนผนังบ้านให้กลับมามีชีวิตด้วยภาพวาด

อะไรจะเกิดขึ้นถ้าคุณไม่ได้กลับบ้านนาน ๆ พอกลับมาอีกครั้งแทบหาบ้านเจอ เพราะว่าหน้าตาบ้านเปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ สิ่งที่ว่านี้อาจเกิดขึ้นได้จริง ๆ ถ้าบ้านของคุณผ่านการสร้างสรรค์รูปภาพเสมือนจริงเข้าไปเต็มผนังโดยศิลปินแนว Street Art ชื่อดังชาวฝรั่งเศส Patrick Commecy และทีมงานที่ใช้ฝีแปรงบรรจงสร้างภาพจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ทำให้อาคารที่ว่างเปล่าและดูจืดชืดดูเหมือนมีชีวิตขึ้นมาได้จริง ๆ อย่างน่าทึ่ง ใครที่มีผนังบ้านว่างอยู่แล้ว (หรือเก่าราขึ้น) อยากสร้างสีสันให้กับบ้าน ลองชมเป็นไอเดียแล้วลงมือสร้างเรื่องราวของเราลงผนังกันครับ

ผลงานโดยPatrick Commecy
เนื้อหาบ้านไอเดีย

งาน street art

ภาพวาดสวย ๆ ที่ดูมีมิติเหมือนจริงราวกับมีชีวิตนี้มีหลายเซ็ต ศิลปินใช้เทคนิคการวาดภาพบนผนังปูนปลาสเตอร์เปียก (fresco) ที่นิยมใช้กันทั่วไปตั้งแต่ยุคกลางเป็นต้นมามักจะทำบนผนังหรือเพดาน

ผนังเพ้นท์

street-art ฟาซาด

ผนังอาคารในธีมคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีผู้คนกำลังใช้ชีวิตทานขนมปังอุ่น ๆ ดื่มกาแฟ ในยามเช้า บันไดที่วาดได้สมจริงทำให้เผลออยากจะเดินขึ้นไปสั่งเครื่องดื่มร้อน ๆ สักแก้ว

wall art Facade

ไอเดียตกแต่งผนัง

จิตรกรรมฝาผนัง

wall make over

ไอเดียสนุก ๆ ในการทำผนังบ้านว่างให้มีชีวิตชีวา ลองเติมภาพวาดที่ใส่ลูกเล่นให้ผนังแบบนี้ก็ทำให้บ้านเปลี่ยนอารมณ์ไปอีกรูปแบบ

ไอเดียปรับปรุงผนัง

สร้างความต่อเชื่อมของความรู้สึกให้ทั่วตัวอาคารเป็นอารมณ์เดียวด้วยการวาดภาพอิฐเรียงตัวกันเป็นผนังอาคารและมีช่องหน้าต่างล้อไปกับด้านหน้า

ไอเดียเปลี่ยนผนังให้มีชีวิต

ผนังเก่าถึงเก่ามาก พอใส่ไอเดียด้วยการวาดภาพเข้าไปก็กลายเป็นสิ่งใหม่ทำให้อาคารมีความรู้สึกฉีกออกไปจากเดิม

ตกแต่งผนังด้วยงานวาดเหมือนจริง

ตกแต่งผนังด้วยงานวาดเหมือนจริง

วาดผนังให้อารมณ์เหมือนจริง

เปลี่ยนผนังบ้านให้ต่างจากเดิม

เปลี่ยนผนังอาคารให้มีชีวิตชีวา

วาดภาพเติมชีวิตให้อาคาร

เติมเรื่องราวให้บ้านด้วยภาพวาดบนผนัง

ลองสร้างสรรค์ให้ผนังเรียบ ๆ กลับมาสดใสมีชีวิตชีวากันอีกครั้ง ด้วยการเติมเรื่องราวเข้าไปในผนังบ้าน จะเป็นโรแมนติก ความน่าตื่นเต้น ความอ่อนหวาน หรือวิถีชีวิต ก็รับรองว่าบ้านที่เคยอยู่จะไม่เหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือความน่าสนใจแบบไม่มีใครเหมือนแน่นอน

วาดภาพบนผนังปูนปลาสเตอร์เปียก

ผนังเปล่าก่อนวาดภาพ

งานสตรีทอาร์ท http://credit-n.ru/microzaymi-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด