เมนู

บ้านทรงผืนผ้า โปร่งกว้าง อยู่สบายทั้งสองชั้น

บ้านสไตล์ทรอปิคอล

บ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ความเรียบง่ายของเส้นสายและรูปทรง แม้จะเห็นกันเยอะตามแบบบ้านทั่วไป แต่กระนั้นก็ยังคงมีเสน่ห์อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบบบ้านหน้ากว้างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสองชั้นที่ได้นำมาให้ชมกันในบทความนี้ เส้นตรงตามแนวนอน กับสีขาวของปูนและสีน้ำตาลของไม้ เติมมิติได้อย่างน่ามอง มีความโปร่งโล่งที่ไม่ทันได้เข้าไปสู่ภายในก็สัมผัสได้โดยทันที

ออกแบบRisinger Homes
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านแนวนอน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ปูนสีขาวของผนังภายนอก ตัดกับกรอบสีดำของหน้าต่างกระจกที่ติดอยู่โดยรอบ ชั้นบนของบ้านแต่งด้วยงานไม้สีน้ำตาลเข้ม ลวดลายของธรรมชาติลดความโมเดิร์นลงไป และช่วยเพิ่มความอ่อนโยนผ่อนคลายได้อย่างยอดเยี่ยม หลังบ้านมีระเบียงพื้นคอนกรีตและหลังคาแบนยื่นออกมาสำหรับเป็นมุมนั่งเล่น จัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับสภาพอากาศภายนอก

พื้นที่ส่วนกลางของบ้าน


บิวท์อินครัว

ความโปร่งสบายที่สัมผัสได้จากภายนอก อบอวลอยู่มากมายทั่วทั้งหลังภายในบ้าน จัดสรรพื้นที่แบบ Open Plan  เชื่อมโยงถึงกันและกันอย่างเป็นอิสระ ผนัง เพดานสีขาว เพิ่มความกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเติมความอบอุ่น มุมนั่งเล่นจัดวางโซฟาสีขาวตัวใหญ่รองรับสมาชิกในครอบครัวเวลาอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา โต๊ะไม้สี่เหลี่ยมแบบโปร่งพร้อมเก้าอี้ที่มีการดัดโค้ง ช่วยเติมความเบาสบายให้แก่มุมรับประทานอาหาร

ครัวสวยด้วยไม้

ตู้เก็บของ

พื้นที่ของครัว แม้จะอยู่รวมกันกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น แต่มีการจัดสรรได้เป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนด้วยบิวท์อินงานไม้ ที่เป็นทั้งเคาเตอร์ทำอาหารและตู้เก็บของไปในตัว ดีไซน์ที่เรียบเนียนเป็นหนึ่งเดียวกัน แทบจะมองไม่ออกเลยว่าด้านข้างมีตู้เก็บของซ่อนอยู่ด้วย

เตียงนอนเหล็ก

ถังน้ำสแตนเลส

เข้ามาสู่ห้องนอนมาสเตอร์ที่มีห้องน้ำในตัว  สีขาวยังคงเป็นสีนำสายตาของห้องนี้เช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ของบ้าน เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งน้อยชิ้น เลือกแต่ที่จำเป็น เพื่อให้ห้องโล่งกว้างและมีพื้นที่เหลือให้อากาศได้หมุนเวียน เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง มีช่องทางรับแสงทั้งในส่วนของห้องนอนและห้องน้ำ แสงสว่างที่สาดส่องเข้าถึง ทำให้ช่วงเวลากลางวันไม่ต้องเปิดไฟ และช่วยลดความอับชื้นอีกด้วย

บ้านสวยแนวนอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด