เมนู

แบบบ้านผนังอิฐ อยู่ติดเนิน ต้องโชว์ความเรียบง่าย

บ้านผนังอิฐ

แบบบ้านผนังอิฐ

ก่อนจะมีบ้าน ย่อมมีที่ดินว่างเปล่าและสิ่งแวดล้อมโดยรอบโอบล้อมอยู่แล้ว การสร้างบ้านจึงไม่เพียงแค่คำนึงถึงความสวยงามของบ้านอย่างเดียวเท่านั้น เพราะบริบทโดยรอบที่มีอยู่ก่อนจะมีบ้านนั้น ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ควรคำนึงถึงด้วย โดยเฉพาะบ้านที่สร้างท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่ และวิวอันสวยงาม จำเป็นต้องมีความกลมกลืน อ่อนโยนและเป็นมิตร ถึงจะเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านได้อย่างเต็มอิ่ม

ที่มา : Arquitetura Construcao 
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านติดเนิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนั่งเล่นเพดานสูง

บ้านผนังอิฐแดง สีสันที่เข้ากับธรรมชาติ

แต่เมื่อคิดถึงวัสดุที่กลมกลืนกับธรรมชาติ ผู้อ่านหลายท่านอาจจะคิดถึงเพียงแค่งานไม้เท่านั้น จริง ๆ แล้ว “อิฐแดง” วัสดุแสนคลาสสิคที่เป็นที่คุ้นเคยมาช้านาน ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ให้ความอ่อนโยน อบอุ่นและกลมกลืนกับธรรมชาติ อย่างเช่น บ้านชั้นเดียวติดเนินหลังนี้ สังเกตว่ารูปลักษณ์และสไตล์ของบ้านนั้นมีความสมัยใหม่มากเลยทีเดียว หลังคาลาดเอียงเข้าหากัน เมื่อเติมผนังอิฐแดงเข้าไปตรงผนังภายนอก โชว์สีเส้นและเส้นที่แสนเรียบง่าย จากความโมเดิร์นกลับดูเบาสบายและผ่อนคลายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ม้านั่งในบ้าน

ห้องน้ำขัดมัน

ภายนอกอบอุ่น ภายในผ่อนคลาย

พื้นที่ใช้สอยขนาด 82 ตารางเมตร แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และด้วยหลังคาลาดเอียงทรงสูง จึงมีพื้นที่บางส่วนที่สามารถทำเป็นชั้นลอยใต้หลังคา ตกแต่งเป็นที่นอนพักนอนเล่นแบบเก๋ ๆ ได้อีกด้วย ทุกส่วนของบ้านถูกจัดแบ่งเป็นสัดส่วน แถมยังปลอดโปร่ง โล่งกว้าง เพราะเลือกใช้บานประตู หน้าต่างกระจกทั้งหลัง เพื่อรับลมชมวิวตั้งแต่ภายในบ้านได้เลย ซึ่งเป็นโจทย์หนึ่งที่เจ้าของบ้านตั้งไว้แต่แรก คือ ต้องการบ้านที่มีแสงแดดสาดส่องเข้าถึงภายใน เติมชีวิตชีวาให้กับบ้านอยู่เสมอ

ประตูกระจกบานสไลด์

ระเบียงข้างบ้าน

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านชั้นเดียวผนังอิฐ คือการออกแบบให้มีระเบียงรอบบ้าน ระเบียงด้านหน้าและด้านข้าง จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่น นั่งรับประทานอาหาร นำชิงช้าไม้มาผูกไว้กับคาน ไกวไปชมวิวสวยไป เสา พื้น รวมถึงฝ้า ใช้งานไม้ทั้งหลัง อารมณ์สอดรับกับผนังอิฐแดงที่มีความเรียบง่ายและเป็นสัจจะวัสดุอย่างแท้จริง

แปลนบ้านชั้นเดียว
http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด