เมนู

ขั้นตอนขอแบบบ้านฟรี แบบบ้านยิ้ม เพื่อประชาชน สำนักการโยธา

ขั้นตอนขอรับแบบบ้าน

แบบบ้านยิ้ม เพื่อประชาชน โดย สำนักการโยธา

สวัสดีครับ หลังจากที่เว็บไซต์ “บ้านไอเดีย” ได้นำแบบบ้านฟรีจาก สำนักการโยธา ในโครงการ แบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน นำมาประชาสัมพันธ์ให้ได้ชมกัน ซึ่งได้รับความสนใจกันอย่างมาก หลายๆท่าน จึงสอบถามกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับขั้นตอนขอรับแบบ หลายๆ คำถาม หลายๆ ข้อสงสัย แอดมินจะขอลงรายละเอียดไว้ในเนื้อหาส่วนนี้นะครับ หากท่านใดอ่านแล้ว ยังมีส่วนใดที่สงสัย ให้ทำการคอมเม้นถาม ด้านล่างบทความนี้นะครับ

แบบบ้านยิ้ม เพื่อประชาชน 2

ขั้นตอนขอรับแบบบ้านฟรี

1. ผู้ชมที่เลือกชมแบบบ้าน ผ่านเว็บไซต์ banidea.com สามารถเลือกชมแบบบ้านฟรีในโครงการได้ที่ หมวด แบบบ้านฟรี

2. เมื่อได้แบบบ้านที่ถูกใจกันแล้ว ให้ทำการ คลิกลิงค์ ลงทะเบียน ในหน้าแบบบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งจะเขียนไว้ว่า ” ลงทะเบียน : สำนักการโยธา ” ให้ คลิกที่ สำนักการโยธา

3. ในขั้นตอนนี้ คุณผู้ชมจะเข้าสู่ระบบของ สำนักการโยธา ซึ่ง ไม่ได้เป็นระบบของเว็บไซต์ banidea.com โดยจะเป็นหน้าลงทะเบียนของแบบบ้านหลังที่เลือกมา ภายในหน้าดังกล่าวนี้ จะมีภาพแบบบ้านตัวอย่าง ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่เลือกจากเว็บไซต์ banidea.com พร้อมทั้งมีแบบฟอร์มลงทะเบียน ท่านที่ต้องการ ลงทะเบียนขอรับแบบบ้าน สามารถกรอกรายละเอียดลงในแบบฟอร์มดังกล่าวนี้ ตัวอย่าง

ขั้นตอน ขอรับแบบบ้านฟรี แบบบ้านยิ้ม 2

ในแบบฟอร์มดังกล่าวนี้ เป็นตัวอย่างการป้อนข้อมูล ซึ่ง รหัสแบบบ้าน และ ชื่อแบบบ้าน จะตรงกับแบบที่เลือกไว้โดยอัตโนมัติ สำหรับโครงการ แบบบ้านยิ้ม เพื่อประชาชน เดิมที สำนักการโยธา ได้จัดโครงการนี้เพื่อชาว กรุงเทพมหานคร แบบฟอร์มจึงกรอกได้เฉพาะที่อยู่ ในกรุงเทพ ซึ่งสำหรับชาว กทม. ก็คงไม่มีปัญหาใดๆ สามารถกรอกรายละเอียดข้อมูลได้ทันที แต่สำหรับ ผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด หากท่านต้องการขอรับแบบบ้าน ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยอาจใช้ที่อยู่ของ ญาติ คนรู้จัก ที่อยู่อื่นๆ ทดแทนได้เช่นกัน

4. หลังจากกรอกแบบฟอร์มเรียบร้อย ให้ทำการคลิกที่ปุ่ม ลงทะเบียนจองแบบบ้าน หากการกรอกแบบฟอร์ม เป็นไปอย่างถูกต้อง ก็จะได้ผลลัพธ์ ตามตัวอย่างดังกล่าวนี้ ผู้ลงทะเบียน สามารถ Print เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานในการขอรับแบบฟอร์ม โดยผู้ขอรับ ต้องไปขอรับที่ สำนักการโยธา เขตใดก็ได้ เริ่มขอรับได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2556 เป็นต้นไป

วิธีขอรับ แบบบ้านยิ้ม เพื่อประชาชน ฟรี

5. เมื่อได้แบบแปลนบ้านฉบับจริงแล้ว สำหรับผู้ที่อาศัย สร้างบ้านในเขต กทม. ก็สามารถสร้างได้เลย ไม่ต้องนำแบบไปขออนุญาต เพราะแบบดังกล่าวทั้งหมดนี้ เป็นแบบของสำนักการโยธาโดยตรง จึงผ่านการตรวจสอบแล้ว แต่หากท่านที่นำแบบแปลน ไปสร้างในต่างจังหวัด ก็สามารถนำแบบแปลน ไปขออนญาตอีกครั้ง ที่ องค์การบริหารส่วนตำบล เทศบาล หรือ หน่วยงานที่รับผิดชอบได้เลยครับ

สุดท้ายนี้ บ้านไอเดีย ขอให้ทุกๆ ท่าน ได้มีความสุข กับการเติมความฝันในบ้านหลังใหม่ หากท่านใดสร้างบ้านเสร็จแล้ว อย่าลืม แบ่งปันความสุขเล็กๆ นี้ ด้วยการถ่ายภาพมาให้ชมกันด้วยนะครับ เพื่อให้ฝันของเรา ได้ต่อยอดฝันของผู้อื่น และอย่าลืม แวะเข้ามาชมไอเดียตกแต่งบ้าน จัดสวน ณ ที่แห่งนี้ บ้านไอเดีย เว็บไซต์  เพื่อบ้านคุณ

เลือกชมแบบบ้าน ได้ที่ : แบบบ้านฟรี บ้านยิ้ม เพื่อประชาชน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านฟรี


โพสต์ล่าสุด