เมนู

Relax Bedroom แต่งห้องนอนให้ผ่อนคลายสไตล์มัลดีฟส์

Relax Bedroom

เลือกสีสันห้องนอน แรงบันดาลใจจากมัลดีฟส์

เม็ดทรายละเอียดสีขาวนวล น้ำทะเลใสสีฟ้าครามงามตา ใสจนกระทั่งสามารถนั่งชมปลาที่กำลังแหวกว่ายตามสายน้ำ ชมปะการังที่ให้สีสันสวยงามตามแบบธรรมชาติ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนเติมเต็มให้ชีวิตที่เหนื่อยล้า ได้ปลดปล่อยไปกับบรรยากาศอันงดงามของสถานที่แห่งนี้ “หมู่เกาะมัลดีฟส์” แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สวยงามติดอันดับโลก เป็นอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ในใจใครหลาย ๆ คน ปราถนาที่จะไปสัมผัส สำหรับวันนี้ บ้านไอเดียไม่ได้พาผู้ชมไปเที่ยวมัลดีฟส์ แต่จะชวนคุณผู้ชมมาร่วมสร้างบรรยากาศห้องนอนของเรา ให้ได้สัมผัสถึงสีสันของท้องทะเลแรงบันดาลใจจากมัลดีฟส์ ประยุกต์ตกแต่งร่วมกับห้องนอนของเราครับ

สนับสนุนโดย Dulux

การเลือกสีในการตกแต่งห้องนอน เหมาะกับการเลือกโทนสีที่กลมกลืนกันทั้งห้อง โดยทำการเลือกสีหลักมา 1 สี จากนั้นทำการไล่ระดับสีเพื่อให้ห้องเกิดมิติที่น่าสนใจ หรือเลือกโทนสีที่ใกล้เคียงกัน ดังเช่นตัวอย่างดังกล่าวนี้ ผนังหลักแต่ละด้านเลือกใช้โทนสีเข้ม ตัดกับสีอ่อน ทำให้ผนังมีมิติเชิงลึก ห้องจะดูกว้างยิ่งขึ้น พาเลทท์สีมัลดีฟส์ เหมาะกับการตกแต่งให้ดูผ่อนคลาย ชุดเครื่องนอนที่นำมาใช้ร่วม จึงเหมาะกับโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มสบาย

เพิ่มระดับของสีสันให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น กับมุมนั่งเล่นสีฟ้าคราม ให้ความรู้สึกปลดปล่อยไปกับบรรยากาศของท้องทะเลอันกว้างไกล ห้องดังกล่าวเลือกใช้ 2 สี โดยผนังด้านข้างเลือกรหัสสี 90GG 74/108 ส่วนผนังด้านในเลือกสีเข้ม รหัสสี 17BG 36/333 เทคนิคการเลือกสีอ่อนด้านข้าง สีเข้มผนังด้านใน จะช่วยให้ห้องดูลึกยิ่งขึ้นครับ

มุมทำงานแสนสงบ มุมทำงาน อาจเป็นมุมที่แตกต่างไปจากห้องอื่น ๆ เนื่องด้วยลักษณะห้องมุ่งเน้นความสงบที่ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ การตกแต่งเลือกสีเข้มให้เป็นพื้นหลังของมุมทำงาน จากนั้นค่อย ๆ ไล่เฉดสีให้มีระดับอ่อนลง เมื่อสายตามองออกไปสู่ภายนอก ระดับสีที่อ่อนลง จะให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง เปิดกว้าง แต่ภายในยังรักษาความสงบเอาไว้ นับเป็นหลักวิธีที่ควรแก่การนำไปประยุกต์ใช้เป็นอย่างยิ่ง

คุณเตย ชลดา สุจินตารมย์ นางแบบสาว เป็นอีกหนึ่งท่านที่หลงใหลในเสน่ห์ของทะเลเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะสีฟ้า Blue sea เป็นตัวแทนสีของท้องทะเลมัลดีฟส์

“ เตยเป็นคนชอบไปเที่ยวทะเลค่ะ มีโอกาสก็มักหาเวลาไปพักผ่อนที่ทะเลบ่อย ๆ แต่ที่ชื่นชอบที่สุดก็คือมัลดีส์ค่ะ เหมือนเราอยู่อีกโลกหนึ่งที่เราเป็นอิสระจากทุกสิ่ง บางทีก็แค่ได้เดินย่ำไปบนหาดทรายขาว ๆ และทอดสายตาดูสีสันที่ตัดกันของท้องทะเลยามกระทบกับแสงแดดก็เป็นความสวยงามที่ทำให้เราหลงใหล และเกิดแรงบันดาลใจได้มากมาย ”

ซึ่งคุณเตยเอง ได้เลือกใช้สีฟ้าอ่อน ๆ สีที่ให้ความรู้สึกสดใส สบายตา สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย ทำให้นึกถึงวันที่เคยได้ไปพักผ่อนที่มัลดีฟส์ โดยเลือกใช้พาเลทท์สีของ ดูลักซ์ อินสไปร์ คัลลเอร์ออฟเดอะเวิลด์ ช่วยเนรมิตบรรยากาศห้องในฝันผ่านสีฟ้าใสของน้ำทะเล

นอกจากพาเลทท์สีที่ได้แรงบันดาลใจจากมัลดีฟส์แล้ว ทาง Dulux Inspire ยังได้จัดพาเลทท์สีที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองท่องเที่ยวทั่วโลก 9 ประเทศ เพื่อไว้ให้เป็นแนวทางในการตกแต่งห้องนอนง่ายยิ่งขึ้น

1 ใน 9 ประเทศเมืองท่องเที่ยว เป็นที่น่ายินดีประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับคัดเลือก โดยเลือกโทนสีเหลืองทอง สะท้อนถึงความเจริญรุ่งเรืองของวัฒนธรรมไทย และความสวยงามเปล่งประกายของดวงอาทิตย์ เป็นเฉดสีที่มีพลังช่วยสะท้อนความสดชื่นให้กับห้อง แม้แต่ห้องที่แสงธรรมชาติไม่สามารถเข้าถึงได้ โทนสีเหลืองที่ไล่จากอ่อนไปเข้มทำให้เกิดเฉดสีของแสงแดดที่สวยงาม เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งร่วมกับวัสดุที่เป็นธรรมชาติ ห้องดังกล่าวเลือกเฉดสี รหัส 40YY 68/381 และ รหัส 40YY 83/150

นิวซีแลนด์ ประเทศที่มีทุ่งหญ้าอันเขียวชุ่ม สัมผัสได้ถึงพลังแห่งความสดชื่น เป็นเสมือนสื่อกลางที่เชื่อมโยงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้าน เป็นพาเลทท์สีที่กระตุ้นให้เกิดความสุข ความร่างเริง ห้องตัวอย่างเลือกใช้ รหัสสี 90YY 83/143 และ รหัสสี 90YY 61/504

ฝรั่งเศส เมืองที่ให้ความโรแมนติก และเฉดสีม่วงเป็นตัวแทนที่สื่อถึงความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังให้ความรู้สึกผสมผสานกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์ ยิ่งถ่ายทอดอารมณ์ความโรแมนติกได้อย่างมีมิติมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการตกแต่งรวมกับเครื่องนอนโทนสีอ่อน หมอนลายปักนุ่มๆ หรือผ้าถัก ที่ให้ความรู้สึกอ่อนนุ่มเมื่อสัมผัส ห้องดังกล่าวใช้รหัสสี 10RB 53/115 , รหัสสี 30RB 16/144 และ รหัสสี 90BB 73/027

สำหรับท่านใดที่อาจยังไม่ถูกใจตัวอย่างพาเลทท์สี ที่ได้นำเสนอในเนื้อหาชุดนี้ ยังมีพาเลทท์สีอื่น ๆ พร้อมตัวอย่างการตกแต่งห้องด้วยเฉดสีต่างๆ กับคอลเลคชั่น Colours of The World จาก Dulux คอลเลคชั่นสีที่ได้จากดินแดนในฝัน แรงบันดาลใจแห่งเมืองท่องเที่ยวทั่วโลกครับ

เว็บไซต์www.dulux.co.thแฟนเพจfacebook.com/DuluxThailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด