เมนู

NOMADPro รถบ้านมีออฟฟิศเคลื่อนที่ เบลอเส้นแบ่งระหว่างชีวิตและงาน

รถบ้านเคลื่อนที่

รถบ้านแนวคิดใหม่ “NOMADPro CANTER”

หลายปีมานี้เราทั้งโลกต่างประสบกับความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างทั้งที่คาดคิดไว้อยู่แล้ว และบางอย่างที่ไม่คาดคิด อย่างเช่น วิถีชีวิตต้องเปลี่ยนไปแบบ new narmal ที่เพิ่มระยะห่างระหว่างกันมากขึ้นหลังจากพบกับโรคระบาด COVID-19  หลายคนกำลังคิดทบทวนวิธีการทำงาน เนื่องจากหลายออฟฟิศเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน ให้สามารถทำจากบ้านหรือพื้นที่อื่นๆ ที่สะดวกกว่าได้ ในท่ามกลางฉากหลังของการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมทั่วโลก จึงเกิดกระแส ‘Digital Nomad’ หรือบุคคลที่ทำงานโดยใช้เทคโนโลยีเป็นหลักและใช้ชีวิตแบบพเนจรไปเรื่อยๆ ซึ่งสร้างความสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตและการทำงาน (work-life balance) ของคนรุ่นใหม่ และนั่นคือที่มาของโปรเจ็ค Nomad Pro รถบ้านที่สามารถทำงานไปด้วยได้ในขณะท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ นั่นเองครับ

ออกแบบ : mitsubishi-fuso
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

รถบ้านเคลื่อนที่จากญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ปี 2565  Mitsubishi Fuso Truck and Bus (MFTBC) ได้เปิดตัวรถแนวคิดใหม่ “NOMADPro CANTER” เป็นรถบรรทุกขนาดเล็กดัดแปลงที่รองรับไลฟ์สไตล์การทำงานจากระยะไกล ภายในมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่คัดสรรมาอย่างดี สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สบายๆ  ปรับเปลี่ยนมาเป็นพื้นที่นั่งทำงานได้ รถคันนี้จึงเป็นทั้งบ้านและออฟฟิศเหมาะสำหรับคนชอบเดินทางแต่ยังห่วงงานให้สามารถทำงานได้จากทุกที่ที่ไปถึง

รถบ้านเคลื่อนที่จากญี่ปุ่น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เตียงปรับเป็นโต๊ะทำงานได้

work station สำหรับสองคนได้รับการออกแบบให้หันหน้าเข้าหากันเพื่อให้มีสมาธิกับงาน  โดยโต๊ะและม้านั่งออกแบบให้การยืดหดได้ จึงง่ายต่อการจัดเก็บในตู้เมื่อคุณไม่อยู่ที่ทำงาน แม้ว่าพื้นที่จะเล็กแต่ปีกด้านขวาของรถสามารถเปิดออกได้เต็มที่ ทำให้ผู้ใช้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติในขณะทำงาน ฝารถยังใช้ทำหน้าที่เป็นเหมือนชานบ้านสำหรับนั่งเล่นได้อย่างอิสระ ใกล้ๆ โต๊ะทำงานจะมีเคาน์เตอร์ครัวทำจากไม้วอลนัท ติดตั้งอ่างล้างจาน และเตาแม่เหล็กไฟฟ้าช่วยให้ทำเครื่องดื่มและของว่างได้สะดวกปลอดภัย

ครัวเล็ก ๆ ในรถบ้าน

เตียงนอนขนาดเล็ก

Nomad Pro ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้สูงสุด การใช้งานไม่ซับซ้อน สามารถเปลี่ยนจากพื้นที่ทำงานเป็นโหมดผ่อนคลายได้อย่างรวดเร็ว หลังเลิกงานในเวลากลางคืน เมื่อเปิดดึงเตียงพับออกมาจากม้านั่งยาวจะสามารถเปลี่ยนพื้นที่ทำงานในเวลากลางวัน ให้เป็นห้องนอนที่มีไฟ LED แสนสบาย คุณสามารถอ่านหนังสือหรือเพลิดเพลินกับภาพยนต์เรื่องโปรดบนจอมอนิเตอร์ได้ทั้งคืน

ติดตั้งทีวีข้างผนังเตียงนอน

พื้นและห้องน้ำ

ในขณะที่มีฟังก์ชันทันสมัยนักออกแบบก็ไม่ลืมที่จะผสมผสานองค์ประกอบแบบญี่ปุ่นที่เป็นรากเหง้าของ Mitsubishi Fuso เช่น ไม้ไผ่ ไม้ธรรมชาติ อย่างตรงที่ทางเข้าจะมีกระเบื้องหินสี่แผ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสวนญี่ปุ่นปูแทรกเข้าไปบนพื้น เพื่อสร้างความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับพื้นที่กลางแจ้ง ในห้องอาบน้ำมีเก้าอี้ไม้สำหรับนั่งอาบน้ำและอ่างไม้ไซเปรสให้อารมณ์แบบญี่ปุ่นแท้ๆ

ด้านข้างรถพับลงมาเป็นชานนั่งเล่นได้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด