เมนู

ปรับปรุงบ้านเก่า ให้สวยใหม่อยู่สบาย ลาปลวก ด้วยฝ้าสมาร์ทบอร์ดและไม้ฝา เอสซีจี

ปรับปรุงบ้านเก่า

ปรับบ้านเก่า ทำใหม่ด้วยวัสดุเอสซีจี

บ้านอายุหลายสิบปี ไม่ได้แค่เก่าทรุดโทรมลงเท่านั้น หากปล่อยปละละเลยไม่ได้ดูแลอยู่เสมอยังซ่อนปัญหาต่าง ๆ ไว้มากมาย เช่น ปลวกกินบ้าน, ไม้ผุพัง, ฝ้าชายคาเปื่อยยุ่ย ผุพัง เป็นต้น เมื่อปัญหาเหล่านี้ค่อย ๆ สะสมโดยไม่ได้รับการแก้ไข ก็จะส่งผลให้ปัญหาบานปลาย จากที่แค่ต้องซ่อมแซม กลายเป็นต้องทำรื้อบ้านทำใหม่ทั้งหลัง ซึ่งการปรับปรุงบ้านให้สวยงามคงทนและช่วยป้องกันปัญหาที่เคยเกิดขึ้นกับบ้านหลังเก่า จำเป็นต้องใส่ใจในการเลือกใช้วัสดุอย่างพิถีพิถัน เนื้อหานี้บ้านไอเดียขอแนะนำ 2 วัสดุจากเอสซีจี ที่ช่วยให้บ้านดูดี อยู่สบายยิ่งขึ้นครับ

สนับสนุนโดย : SCG Building Materials

ไม้ฝากันร้อน

ภาพถ่าย | Cherdchupong Tanapatrungroj

ช่างแอ๊ป Cherdchupong Tanapatrungroj ได้ปรับปรุงบ้านไม้ จังหวัดศรีสะเกษ จากเดิมทีเป็นบ้านไม้เก่ามีใต้ถุนอายุหลายปี บ้านทรุดโทรม  ไม้กรุผนังบ้านผุ ปลวกกินและหน้าร้อนก็ร้อนอบอ้าวมาก เจ้าของบ้านจึงตัดสินใจครั้งใหญ่ ปรับปรุงบ้านเก่าที่อยู่มานานให้กลายเป็นบ้านสมัยใหม่ อยู่สบาย และรองรับกับการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัว  โดยปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญ เริ่มจากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างบ้านเดิมให้รองรับกับน้ำหนักของบ้านใหม่ และเปลี่ยนโครงหลังคาไม้เก่า เป็นโครงหลังคาเหล็กที่มีความแข็งแรง, ทำการรื้อผนังไม้เก่าออกแล้วทำโครงคร่าวผนังใหม่ขึ้นมาแทนที่

ชั้นล่างกั้นผนังใต้ถุนให้กลายเป็นพื้นที่ภายในที่เป็นสัดส่วนมากขึ้นด้วย  และไม่เพียงแค่เปลี่ยนโฉมรูปลักษณ์ของบ้านเท่านั้น การปรับปรุงในครั้งนี้ยังคำนึงถึงแก้ปัญหาบ้านร้อนอบอ้าว  ด้วยการติดฉนวนกันร้อนใต้หลังคา รวมถึงติดตั้งฝ้าชายคาสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ-โพรเทคชั่น เพื่อระบายความร้อนจากโถงหลังคา และใช้ไม้ฝา เอสซีจี กรุทับผนังชั้นนอกเข้าไปในทิศทางที่แสงแดดส่อง

รีโนเวทบ้านเก่า

ภาพบ้านก่อนรื้อทำใหม่

รื้อบ้านเก่า

ฝ้า ระบายอากาศ

ลดร้อน หมดปัญหาเรื่องปลวกและแมลง ด้วยฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ-โพรเทคชั่น

ปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวและปลวกกินฝ้าชายคาที่เคยเกิดขึ้นกับบ้านหลังเก่า แก้ไขด้วยการเปลี่ยนมาใช้ฝ้าสมาร์ท บอร์ด เอสซีจี ขอบเรียบร่วมกับฝ้าสมาร์ทบอร์ด เซาะร่อง 3 นิ้ว ระบายอากาศ-โพรเทคชั่น เพื่อเปลี่ยนให้บ้านดูเรียบสวย มีรูระบายกาศที่ฝ้า สามารถระบายความร้อนจากโถงหลังคา ทำให้บ้านเย็นขึ้น และที่สำคัญวัสดุนี้เป็นฝ้าที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ด้วยเทคโนโลยี FIRM & FLEX ทนแดด ทนฝน ปลวกไม่กิน

scg สมาร์ทบอร์ด

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ-โพรเทคชั่น ยังมีลวดลายให้เลือกถึง 4 รูปแบบ คือลายไม้ระบายอากาศ-โพรเทคชั่น,เซาะร่อง 3 นิ้วระบายกาศ-โพรเทคชั่น, รุ่นระบายอากาศแคปซูล-โพรเทคชั่น และรุ่นเซาะร่องระบายอากาศครึ่งแผ่น-โพรเทคชั่น สวยงาม เหมาะกับทุกสไตล์ของบ้าน

ฝ้าระบายอากาศ

รื้อผนังไม้เก่าผุพัง กรุผนังใหม่ ด้วยไม้ฝา และสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี

ผนังชั้นบน ช่างได้รื้อผนังไม้เดิมออกทั้งหมด แล้วทำโครงคร่าวผนังใหม่ และเปลี่ยนมาใช้ไม้สังเคราะห์แทน ซึ่งได้เลือกใช้ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นบังใบ V1 และผนังสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี เพราะต้องการผนังที่ทันสมัย เรียบ เท่ เป็นผืนเดียวกัน ไม่เห็นรอยหัวสกรู  และยังแก้ปัญหาผนังไม้เดิม เพราะทั้งไม้ฝา และผนังสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ผลิตจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ทำให้แข็งแรง ทนทาน ทนแดด ทนฝน ที่สำคัญไม่เยื่อยยุ่ย และปลวกไม่กิน มั่นใจไม่เกิดปัญหาแบบบ้านหลังเก่าอีกด้วย

ทั้งนี้ก่อนทำการรื้อบ้าน ปรับปรุงหรือซ่อมแซมบ้านเก่า ควรปรึกษาวิศวกรผู้เชี่ยวชาญให้คำนวณการรับน้ำหนักของโครงสร้าง เพื่อความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ป้องกันผลกระทบจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ต้องใส่ใจในการเลือกวัสดุที่นำมาใช้และให้ความสำคัญกับการจัดฟังก์ชันให้ตอบโจทย์กับการอยู่อาศัย เพื่อให้เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวมีคุณภาพการใช้ชีวิตที่ดียิ่งกว่าเดิม สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน ซ่อมแซม ปรับปรุงหรือรีโนเวทบ้านใหม่ สามารถศึกษารายละเอียดฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี กลุ่มระบายอากาศ-โพรเทคชั่นหรือวัสดุอื่น ๆ  เพิ่มเติมได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution และ SCG Roofing Center ทุกสาขา  หรือโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ SCG Contact Center 02-586-2222

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด