เมนู

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ด้วยโครงสร้างเหล็กสีขาว

รีโนเวทบ้าน

ปรับปรุงบ้านเก่าให้มีชีวิตใหม่

เพราะบ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่เป็นดั่งลมหายใจ เป็นดั่งความทรงจำของใครหลายคน เมื่อบ้านแก่ชราลงถึงจุดที่ทรุดโทรม เจ้าของบ้านอาจได้คำแนะนำว่า ให้ทุบรื้อทั้งหลัง แล้วสร้างบ้านหลังใหม่ขึ้นมา ซึ่งการทำใจทุบบ้านไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด บางคนจึงเลือกที่จะทำการรีโนเวทใหม่ในบางส่วน รื้อออกในบางอย่าง เพื่อต่อเติมลมหายใจให้บ้านหลังเดิมมีชีวิตและชีวาขึ้นอีกครั้ง

ออกแบบSearl Arch
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านก่อนรีโนเวท

บ้านก่อนทำการปรับปรุงใหม่

สภาพบ้านหลังเก่าก่อนที่จะทำการรีโนเวทใหม่ ภาพข้างบนสามารถมองออกมาภายในมีความเสื่อมสภาพไม่น้อยแล้ว ตัวอาคารสร้างขึ้นตั้งแต่ปี คศ.1950 ลบคศ.ปัจจุบันจึงทำให้ทราบอายุที่แท้จริง 70 ปีที่ผ่านมา กาลเวลาลบเลือนความสวยงามลงไปมาก อีกทั้งพื้นที่ใช้งานบางส่วนก็ไม่ตอบโจทย์กับการอยู่อาศัยในปัจจุบันแล้ว

เจ้าของบ้านคนใหม่เห็นถึงความทรุดโทรมอย่างชัดเจน แต่ไม่ต้องการให้บ้านเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จึงคงโครงสร้างบางส่วนไว้ และเปลี่ยนใหม่ในส่วนที่ใช้งานไม่ได้แล้ว อย่างเช่นงานหลังคา ทรงจั่วที่ไม่สูงมากนักถูกเปลี่ยนเป็นโครงสร้างเหล็กสีขาวที่สูงโปร่งยิ่งขึ้น มุงด้วยเมทัลชีทแผ่นเรียบสมัยใหม่ ทำให้บ้านดูโอ่อ่าและสะดุดตาขึ้นทันที

โครงสร้างเหล็กสีขาว


โครงสร้างเหล็กมีความยืดหยุ่นและสามารถนำมาใช้งานได้ไม่ยุ่งยาก พ่นสีขาวให้สว่างเพื่อกลบความแข็งของวัสดุให้เหลือน้อยที่สุด ผนังในบางห้องทุบใหม่และติดตั้งกระจกใสเข้าไปแทนที่ พื้นที่ภายในบ้านจึงดูโล่งกว้าง ได้รับแสงธรรมชาติตลอดเวลา รีโนเวทบ้านด้วยโครงสร้างเหล็ก

พื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน โซนแรกอยู่ภายในบ้าน ส่วนอีกโซนเป็นห้องผนังกระจก 3 ด้าน ไว้รองรับกิจกรรมในครอบครัวและเตรียมพร้อมไว้สำหรับปาร์ตี้ในวันว่าง จัดตกแต่งภายในเรียบง่าย ให้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นส่วนใหญ่ คุมธีมสีขาวและสีเทา สร้างความนิ่งสงบตามที่เจ้าของบ้านต้องการ

หน้าต่างกระจกกรอบสีขาว

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และด้วยรูปทรงหลังคาที่สูงจึงสามารถออกแบบให้มีห้องใต้หลังคา ไว้ใช้งานอเนกประสงค์ได้ด้วย เช่น จัดเป็นห้องเก็บของ ห้องอ่านหนังสือหรือห้องรับรองแขก

แต่งผนังด้วยเมทัลชีท

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : พื้นปูนขัดมันหากช่างที่ทำไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ ผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่สวยเงางามอย่างที่หวัง แต่หากช่างทำไปแล้วเกิดรอยหยาบ ไม่ขึ้นเงา ลองแก้ด้วยการขัดให้เรียบด้วยเจียรลูกหมู และลงน้ำยาเคลือบผิวคอนกรีตเพื่อเพิ่มความเงาเงาม

แปลนภายในบ้าน

แปลนภายในบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/offers-zaim/4slovo-bystrye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด