เมนู

รีโนเวทห้องครัว จากมืดทึม เปลี่ยนเป็นสว่างสดใส

รีโนเวทห้องครัว

ครัวที่สวยสะอาดโปร่งสบายสดใส หยิบจับง่าย จัดเก็บก็ง่าย มองไปทางไหนก็เข้าที่เข้าทางและลงตัว ย่อมสร้างความเพลิดเพลินในทุกครั้งที่เข้าครัว เมื่อคนทำอารมณ์ดีสนุกสนานกับการทำครัว ก็จะส่งผลให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้นกว่าเดิม สำหรับบ้านไหนที่สร้างครัวมานานแล้ว รู้สึกว่าห้องคับแคบ ไร้แสง ชวนอึดอัด ลองรีโนเวทห้องครัวกันดูสักตั้ง โดยเปลี่ยนพื้นที่ทำอาหารให้รู้สึกกว้างขวางขึ้นด้วยช่องแสงและโทนสี ใส่ฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ ๆ เข้าไป ดูเปลี่ยนจากครัวเดิมจนจำไม่ได้ ไม่เพียงแต่แค่ใช้เป็นห้องทำอาหารเท่านั้น ยังกลายเป็นพื้นที่ปฏิสัมพันธ์ในครอบครัวแห่งใหม่ เพียงแค่เห็นก็อยากเดินเข้าไปขลุกอยู่ทั้งวัน

ตกแต่ง : Case Design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่ขึ้น

รีโนเวทห้องครัวเก่า ให้เป็นครัวใหม่น่าใช้งาน

Before : ครัวเก่ามีผนังกั้นห้องด้านหลัง บ้านจึงไม่มีความเชื่อมต่อ แสงจากผนังกระจกเข้าไปไม่ถึงด้านใน พื้นครัวปูด้วยกระเบื้องธรรมดา ตู้ครัวบานไม้ลูกฟักดูมีรายละเอียดแบบคลาสสิคแต่ดีไซน์ดูเทอะทะ รอบ ๆ ห้องวางตู้เย็น ตู้เก็บของ และเตาอบกับพื้นทำให้ห้องดูแคบขึ้น

ผลการออกแบบห้องครัวใหม่ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ทำให้เห็นการจัดวาง ดีไซน์เครื่องครัว และบรรยากาศใหม่ ๆ ที่ต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่ในรายละเอียดการลงมือทำงานจริง มีการปรับเปลี่ยนในรายละเอียดหลายจุด เช่น ขนาดและความสูงของบาน กระเบื้องปูผนังกันเปื้อน เก้าอี้ ทั้งนี้เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด

ผลที่ได้หลังจากการรีโนเวทห้องครัว

After : หลังจากปรับปรุงเสร็จเรียบร้อย ภาพห้องครัวเดิมที่ทึบและล้าสมัย กลายเป็นครัวใหม่สไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบแต่สดชื่นมีชีวิตชีวา แต่แฝงด้วยความอบอุ่นผ่านงานไม้ของชุดเครื่องครัว พื้นห้องที่รื้อใส่วัสดุลายไม้ ผนังเก่าทุบออกครึ่งหนึ่ง เพื่อเป็นช่องเปิดเชื่อมต่อห้องที่อยู่ด้านหลังกับครัวเข้าด้วยกัน เน้นทาสีขาวเป็นหลักซึ่งจะช่วยพรางตาให้ห้องดูสว่างและกว้าง ช่องแสงเดิมที่ยาวตลอดแนวผนังรับแสงจากธรรมชาติได้ดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร เพดานก็ยังคงสภาพเดิม ตกแต่งเพิ่มเพียงทาสีขาวและตัดด้วยสีน้ำตาลเข้มให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

กลางห้องเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้วางโต๊ะทานอาหารมาเป็นไอส์แลนด์ตัวยาว ที่สามารถใช้เตรียมอาหารได้มากขึ้น พร้อมพื้นทีี่เตาปรุง มีตู้เก็บของมากพอที่จะใส่ทุกอย่างที่จำเป็น และยังใช้เป็นจุดทานอาหารได้ครบในคราวเดียว ส่วนเตาอบและตู้เย็นที่เคยวางกับพื้น ก็บิวท์ช่องเก็บอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่เกะกะพื้นที่แนวราบ จึงเหลือพื้นที่สัญจรมากขึ้นในขณะที่ฟังก์ชั่นการใช้งานดีขึ้นกว่าเดิม

ไฟฟ้าส่องสว่างในห้องครัว จากเดิมที่ใช้ไฟสีส้มติดตามจุดต่าง ๆ ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานช่วงค่ำ ทีมงานจึงเปลี่ยนเป็นไฟราว ไฟกิ่งแสงสีขาวที่ปรับองศาของแสงตามพื้นที่ใช้งานได้


ห้องครัวแบ่งเป็นสองฝั่ง ด้านหนึ่งเป็นมุมทำเบเกอรี่ มีเคาน์เตอร์สำหรับวางเครื่องผสมอาหารและเตาอบเป็นหลัก มีไอส์แลนด์ตัวใหญ่คั่นตรงกลาง อีกฝั่งหนึ่งเป็นส่วนซิงค์ล้างและตู้แช่ ทั้งสองจุดกรุผนังกันเปื้อนสีเขียวรูปหกเหลี่ยมตัดกับสีขาวของตู้ครัว ทำให้ห้องครัวมีสีสันน่าสนุกน่าใช้งานทุก ๆ วัน http://credit-n.ru http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด