เมนู

เปลี่ยนครัวปิด เป็นครัวเปิด ทำอาหารสนุกยิ่งกว่าเดิม

ครัวหลังบ้าน

รีโนเวทครัวหลังบ้าน

เหตุผลที่ไม่อยากทำอาหารทานเองในบางครั้ง เกิดจากความไม่เหมาะสมของพื้นที่ ครัวที่อับ มืดและทึบ อบอวลไปด้วยกลิ่นของวัตถุดิบ และต้องสูดเอาควันจากอาหารทุกครั้งที่ลงมือ สร้างความหงุดหงิดใจ น่าเบื่อหน่าย การซื้ออาหารนอกบ้านมาทานจึงกลายเป็นวิธีแก้ไขอย่างไม่ได้สมัครใจ แต่หากต้องการแก้ไขให้ตรงจุด คงต้องปรับปรุงในส่วนที่เหมาะสม และเพิ่มสิ่งที่ขาดไปให้ลงตัว เช่น แสง อากาศและสิ่งอำนวยความสะดวก

ออกแบบOpen Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ภาพก่อนรีโนเวทบ้าน

ภาพก่อนรีโนเวท

ทุบผนังเก่า ขยายผนังใหม่

ตัวบ้านเดิมค่อนข้างปิดทึบ ทำให้อากาศภายในไม่ค่อยหมุนเวียน แสงสว่างไม่เพียงพอ ส่งผลต่อความอับชื้นให้เกิดขึ้นในทันที ด้วยลักษณะที่ดินตามแนวลึก โซนหลังบ้านจึงยังพอมีที่ดินเหลือไว้สำหรับจัดสวนและต่อเติมชานระเบียง

ทุบผนังเก่าออก ขยายความกว้างให้เหมาะสมกับการใช้งาน ก่ออิฐด้านขวามือให้ชิดติดกับเพื่อนบ้าน เว้นระยะห่างด้านซ้ายมือแทน วิธีการเลือกชิดด้านใดด้านหนึ่ง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในมากขึ้นและมีที่ว่างนอกบ้านที่ใช้งานได้จริง

ห้องครัวและห้องทานอาหาร

ภายในบ้านเน้นความปลอดโปร่ง ส่วนที่ทำอาหาร ทานอาหาร แยกออกจากกันด้วยเฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์สีขาวก่อตามแนวกว้างของผนังที่มีอยู่ เปิดช่องหน้าต่างกระจกตรงซิงค์ล้างจาร และติดตั้งเครื่องดูดควัน ไล่กลิ่นอาหารไม่ให้อบอวลอยู่นาน ตามรูปหลังคาที่ลาดเอียง สามารถเปิดช่องแสงบนเพดานด้วยกระจกได้ แสงธรรมชาติที่ส่องลงมาทั้งกลางวันและกลางคืน เพิ่มความโปร่งโล่งได้หลายเท่าตัว

ครัวในบ้านตกแต่งสวย

ผนังด้านขวาที่ปิดทึบ ไม่มีช่องแสงด้านข้าง เหมาะกับการบิลท์อินเป็นตู้เก็บของ หน้าบานตู้สีน้ำตาล บางส่วนมีมือจับ บางส่วนไร้มือจับ แนบเนียนแลดูเป็นระเบียบ ช่วยปกปิดความรกที่อาจเกิดขึ้นเมื่ออยู่อาศัยไปนาน ๆ

ปูพื้นไม้นอกบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ระเบียงไม้ที่ต่อเติมขึ้นมา สร้างความเชื่อมโยงให้ตัวอาคารและสวนได้เป็นอย่างดี การปูพื้นด้วยไม้เกือบทั้งหมด เหมาะกับบ้านที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลต้นไม้หรือจัดสวน พื้นไม้ที่ย่ำเดินสบายเท้า ยังคอยสร้างความอบอุ่น สบายตาเหมือนเป็นธรรมชาติเช่นกัน 

http://credit-n.ru/offers-zaim/greenmoney-online-zaymi-za-20-minut.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด