เมนู

รื้อเปลี่ยนใหม่ VS เสริมหลังคา 2 ชั้น หลังคาเก่ารั่วซึม ซ่อมแบบไหนดีกว่ากัน?

ซ่อมหลังคาบ้านเก่า

หลังคาบ้านรั่วซึม-เก่าโทรม  ซ่อมวิธีไหนดี ?

ปัญหาหลังคาบ้านรั่วซึม เป็นปัญหาที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน นั่นอาจเป็นเพราะภูมิประเทศของไทยมีความร้อนชื้นฝนตกชุก ส่งผลให้หลังคาเก่าชำรุดทรุดโทรมไวกว่าปกติ หากปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเพียงจุดเล็ก ๆ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักแก้ปัญหาโดยการอุดรอยรั่วด้วยซิลิโคนหรือแผ่นแปะต่าง ๆ ซึ่งวิธีการนี้จะแก้ไขปัญหาได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น  1-2 ปีหากวัสดุเสื่อมสภาพ  หลังคามีโอกาสเกิดปัญหารั่วซ้ำ  ต้องตามแก้ไขไม่รู้จบ หรือบางท่านเลือกวิธีเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาใหม่เฉพาะแผ่นที่แตกร้าว แต่หารู้ไม่ว่าปัญหาหลังคารั่วที่เกิดขึ้นอาจจะไม่ได้เกิดจากแผ่นที่แตกร้าวเพียงอย่างเดียว แท้จริงแล้วอาจจะเกิดจากอุปกรณ์หลังคาเสื่อมสภาพซึ่งหากแก้ไขไม่ถูกจุด ปัญหาหลังคารั่วซึมก็ไม่จบไปเช่นเดียวกัน

วิธีการแก้ไขปัญหาหลังคารั่วซึม – เก่าโทรมที่ดีและแก้ได้หายขาด จำเป็นต้องผสมผสานกันระหว่างช่างผู้เชี่ยวชาญที่รู้จริง สามารถวิเคราะห์ปัญหาจากต้นตอที่เกิดขึ้นได้ รวมไปถึงการเลือกใช้วิธีการซ่อมที่เหมาะกับประเภทบ้าน แต่ละวิธีจะเหมาะกับบ้านลักษณะไหนอ่านกันต่อเลยครับ

สนับสนุนโดย : SCG Roof Renovation

ช่างซ่อมแซมหลังคา

ภาพการเปลี่ยนหลังคาเก่าออกและมุงหลังคาใหม่โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจาก SCG Roof Renovation

รื้อหลังคาใหม่เหมาะกับบ้านเดี่ยว 

หากบ้านเดี่ยวมีปัญหาหลังคารั่วซึมอาจจะแก้ไขปัญหาได้ 2 รูปแบบขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาหลังคาแต่ละหลัง บางหลังสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดได้หากหลังคายังมีจุดรั่วที่ไม่หนักเกินไป แต่หากบ้านหลังไหนมีปัญหารั่วซึมหลายจุด วิธีการรื้อเปลี่ยนหลังคาจึงเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งข้อดีของการรื้อหลังคาเก่าออกและทำการติดตั้งหลังคาใหม่ นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาหลังคารั่วได้หายขาดแล้ว ยังช่วยให้หลังคากลับมาสวยใหม่ทั้งผืนอีกด้วย สำหรับบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่รอบ ๆ บ้าน หลังคาบ้านไม่เชื่อมต่อหรือก่อให้เกิดผลกระทบกับเพื่อนบ้านข้างเคียง เจ้าของบ้านสามารถรื้อเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่ได้อย่างไม่ต้องกังวลเลยครับ

แต่สำหรับบ้านทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์​ที่ผนังและหลังคาเชื่อมต่อกับบ้านหลังอื่น อาจเป็นข้อจำกัดในการรื้อและติดตั้งใหม่ เนื่องด้วยในการรื้อหลังคาจำเป็นต้องมีพื้นที่เพียงพอสำหรับติดตั้งนั่งร้าน หรือต้องใช้พื้นที่บนหลังคาเพื่อนบ้านซึ่งอาจส่งผลกระทบเกิดความเสียหายตามมาทีหลัง อาจก่อให้เกิดรายจ่ายที่บานปลาย  เช่น  ช่างขึ้นไปเหยียบหลังคาบ้านข้างเคียงจนแตกร้าว อีกทั้งระยะเวลาในรื้อและติดตั้งใหม่ค่อนข้างนาน เจ้าของบ้านอาจจำเป็นต้องย้ายออกไปอาศัยทื่อื่นชั่วคราว ซึ่งสร้างความยุ่งยากในการใช้ชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น

รื้อหลังคาเก่าออก เปลี่ยนหลังคาใหม่

ภาพทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจาก SCG Roof Renovation  เปลี่ยนหลังคาบ้านเดี่ยวใช้รางขนส่งกระเบื้องเพื่อความปลอดภัยและลดความเสียหายระหว่างขนย้าย

เสริมวัสดุมุงหลังคา 2 ชั้น  เหมาะสำหรับบ้านทาวน์เฮาส์  ทาวน์โฮม

ส่วนวิธีการซ่อมรั่วหลังคาโดยการเสริมวัสดุมุงหลังคา 2 ชั้น เป็นการมุงหลังคาครอบหลังคาเดิมเพิ่มมาอีกชั้น วิธีการนี้ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาในกรณีหน้างานไม่เอื้อต่อการรื้อหลังคาเดิมออกอย่างเช่นบ้านทาวน์เฮาส์  ทาวน์โฮม เนื่องจากผืนหลังคามีลักษณะการมุงติดกัน หากซ่อมโดยวิธีรื้อหลังคาเดิมออกอาจจะเกิดผลกระทบต่อบ้านข้างเคียงได้

ปัจจุบันจึงมีวิธีการซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์แบบ Top Up Roof โดยเสริมวัสดุมุงหลังคาเมทัลชีทเพิ่มอีกชั้น วางทับบนหลังคาลอนคู่เดิมโดยที่ไม่ต้องรื้อออก ไม่ต้องเสริมแปจึงทำให้หลังคาไม่ต้องรับน้ำหนักมาก นอกจากนี้การวางแผ่นเมทัลชีทรูปลอนพิเศษทับลงไปเลยจะช่วยให้หลังคาเก่า และหลังคาใหม่สามารถวางซ้อนทับกันได้อย่างแนบสนิทอีกด้วย ที่สำคัญช่วยให้กระบวนการติดตั้งเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ส่งผลกระทบใด ๆ กับบ้านหลังข้างเคียง ไม่ให้มีเศษฝุ่นร่วงหล่นเข้าไปในตัวบ้าน เจ้าของบ้านยังคงสามารถอยู่อาศัยในบ้านได้โดยไม่ไม่ต้องย้ายออกอีกด้วย

Top Up Roof ซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์

ภาพระหว่างซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์รั่วด้วยวิธีการ Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

สำหรับวิธีการซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมแบบ Top Up Roof  ทาง SCG Roof Renovation จะมีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญให้บริการ ในส่วนขั้นตอนการให้บริการทาง SCG Roof Renovation จะเข้ามาสำรวจหน้างาน ประเมินผลผ่านภาพถ่ายทางโดรน ทำให้เห็นหลังคาบ้านชัดเจน การติดตั้งจะใช้เครนหรือนั่งร้าน ทำให้ไม่ต้องผ่านเข้าไปในตัวบ้าน ไม่กระทบและรบกวนหลังคาของเพื่อนบ้าน สามารถเสริมแผ่นวัสดุทับหลังคาเก่าได้ทันทีโดยไม่ต้องรื้อหลังคาเก่าออก ลดปัญหาการเกิดฝุ่นและเศษวัสดุต่าง ๆ และเจ้าของบ้านยังใช้ชีวิตได้ตามปกติครับ โดยกระบวนการทั้งหมดใช้ระยะเวลาประมาณ 1-3 วัน ขึ้นอยู่กับบ้านหลังนั้น ๆ

ตารางการเปรียบเทียบบริการรื้อเปลี่ยนใหม่กับเสริมหลังคา 2 ชั้น

รื้อเปลี่ยนใหม่ เสริมหลังคา 2 ชั้น
ประเภทบ้านที่เหมาะสม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม
  • แก้ปัญหาหลังคาและรั่วซึม
  • ได้หลังคาใหม่สวยงามทั้งผืน
  • ระหว่างติดตั้งสามารถอยู่อาศัยได้ปกติ โดยไม่ต้องย้ายออก
  • รับประกันรื้อเปลี่ยนหลังคาทั้งผืน 1 ปี
  • ขั้นตอนการติดตั้งรวดเร็ว ไม่มีเศษฝุ่นร่วงหล่นเข้าไปภายในบ้าน
  • ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน
  • ระหว่างติดตั้งสามารถอยู่อาศัยได้ปกติ โดยไม่ต้องย้ายออก
  • รับประกันงานซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์ 1 ปี

ซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์รั่ว


 เลือกวิธีการแก้ปัญหาหลังคาให้เหมาะกับบ้านของตัวเองเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน และไม่เพิ่มปัญหาให้บานปลาย เจ้าของบ้านท่านใดมีปัญหาหลังคาบ้านเก่า รั่วซึม ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์หรือทาวน์โฮม สามารถขอรับคำปรึกษาและติดต่อขอข้อมูลได้ฟรีที่ SCG Home Solution สาขาใกล้บ้าน, SCG Experience หรือโทรสอบถามสาขาใกล้บ้านท่านได้ที่ SCG Home Contact Center โทรศัพท์ 02–586–2222

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • สอบถาม SCG Home Contact Center โทร 02–586–222 หรือ Line https://bit.ly/2J9GATN
  • ลงทะเบียนให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ คลิก http://bit.ly/2WoBgV3

ช่างซ่อมแซมหลังคา http://credit-n.ru/blog-listing.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด